M
17/05/2021 17:06

Thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Chương Mỹ

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn; Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ vừa có văn bản gửi Liên đoàn Lao động huyện cùng các các đơn vị, doanh nghiệp về việc phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức thành lập “Tổ An toàn Covid-19”.

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức triển khai thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệpThành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận Hà ĐôngQuận Hoàng Mai: 25 “Tổ An toàn Covid-19” đã được thành lập

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và đang bùng phát tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Hà Nội với 5 trường hợp công nhân lao động Khu Công nghiệp và Chế xuất bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2; một số nhà máy, phân xưởng, dây chuyền sản xuất đã bị phong toả, nhiều công nhân lao động đã bị cách ly theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Trên địa bàn huyện Chương Mỹ có 1 khu công nghiệp, 5 cụm công nghiệp với trên 170 công ty, doanh nghiệp đang hoạt động và nhiều doanh nghiệp trong cụm dân cư trên địa bàn các xã, thị trấn; đây là mối nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Để kịp thời, chủ động phòng, chống dịch bệnh xảy ra trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, Uỷ ban nhân dân huyện đề nghị Liên đoàn Lao động huyện và yêu cầu các ngành: Kinh tế, Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Ban Quản lý Khu Công nghiệp và Các cụm công nghiệp; các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn triển khai thành lập “Tổ An toàn Covid-19”.

Cụ thể, Uỷ ban nhân dân yêu cầu đối với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cần chủ động phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khẩn trương quyết định thành lập bộ phận phòng, chống Covid-19 tại các doanh nghiệp, gọi tắt là “Tổ An toàn Covid-19” theo chỉ đạo của Thành phố và Liên đoàn Lao động Thành phố. Báo cáo kết quả thực hiện gửi về Uỷ ban nhân dân huyện và Liên đoàn Lao động huyện trước ngày 19/5/2021, để tổng hợp báo cáo Thành phố.

Chỉ đạo chặt chẽ tổ chức và hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19” theo đúng quy định, hướng dẫn của ngành y tế. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc liên hệ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện để được trao đổi, hướng dẫn.

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế, Ban Quản lý Khu công nghiệp, Ban Quản lý các cụm công nghiệp, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn và Liên đoàn Lao động huyện hướng dẫn các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn bàn quyết định thành lập “Tổ An toàn Covid-19”; hướng dẫn tổ chức và hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” theo quy định của ngành y tế.

Riêng với Liên đoàn Lao động huyện, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu phối hợp với các ngành chức năng của huyện trong việc hướng dẫn các doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid-19”; trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các công đoàn trực thuộc các công ty, doanh nghiệp phối hợp với lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp triển khai, thực hiện theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện.

Còn đối với Phòng Kinh tế, Ban Quản lý Khu Công nghiệp Phú Nghĩa, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện (chủ đầu tư quản lý các cụm công nghiệp Phụng Châu, Đại Yên, Ngọc Hoà, Đông Sơn), Công ty Cổ phần Lộc Ninh; Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn sẽ phối hợp, chỉ đạo các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, các cụm công nghiệp và trên địa bàn quản lý, thực hiện nghiêm túc việc thành lập tổ chức và hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19” nhằm phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Nguyễn Minh

Nguồn :