Thanh Hóa: Đại hội Công đoàn cơ sở ở doanh nghiệp có hơn 10.000 người lao động

Sáng 12/10, Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Thanh Hoá triển khai tích cực Cuộc thi tìm hiểu về Luật Công đoàn và Luật BHXH năm 2024 LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa triển khai mô hình “Giờ giải lao số” Công đoàn Thanh Hóa thích ứng nhanh, chủ động điều chỉnh hoạt động trong tình hình mới
Thanh Hóa: Đại hội Công đoàn cơ sở ở doanh nghiệp có hơn 10.000 người lao động
Ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030

Tham dự Đại hội, có đồng chí Trịnh Thị Hoa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; đồng chí Ngô Thế Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo và Vận động xã hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh; lãnh đạo doanh nghiệp và 199 đại biểu.

Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam là doanh nghiệp FDI chuyên sản xuất gia công giày dép xuất khẩu. Tính đến tháng 9/2025, Công ty TNHH giầy Sunjade Việt Nam có 10.116 người lao động, trong đó có 10.018 đoàn viên công đoàn. Công ty đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, đồng thời triển khai nhiều chế độ chính sách phúc lợi cao hơn so với quy định của Luật. Năm 2024, thu nhập bình quân của người lao động trong công ty là hơn 8, 9 triệu đồng và 9 tháng năm 2025 là hơn 10 triệu đồng.

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động và xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, công ty đã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật; đóng kịp thời và đầy đủ BHXH, BHTN cho người lao động; xây dựng nội quy lao động, quy chế dân chủ tại cơ sở, thang bảng lương, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Trong 5 năm qua, công ty không để xảy ra các cuộc ngừng việc tập thể hay đình công trái pháp luật. Số vụ xử lý kỷ luật lao động, số vụ tai nạn lao động nặng trong nhà máy ngày giảm so với nhiệm kỳ trước và đầu kỳ.

Người lao động công ty yên tâm lao động sản xuất, chấp hành kỷ luật lao động, tham gia tích cực các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Để có được những kết quả trên, ghi nhận sự nỗ lực, tích cực, trách nhiệm của Ban Chấp hành Công đoàn công ty. Đội ngũ cán bộ Công đoàn công ty là những cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn, kỹ năng, bản lĩnh, tâm huyết với hoạt động công đoàn và công nhân lao động. Với sự hướng dẫn sâu sát của Công đoàn cấp trên, Công đoàn công ty đã xây dựng kế hoạch hoạt động bài bản, đồng hành với doanh nghiệp để chăm lo thiết thực cho người lao động, khẳng định được vai trò, vị thế của công đoàn và được doanh nghiệp, người lao động ghi nhận.

Thanh Hóa: Đại hội Công đoàn cơ sở ở doanh nghiệp có hơn 10.000 người lao động
Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội.

Dấu ấn rõ nét của Công đoàn công ty là hằng năm đều thương lượng với doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động về tiền lương, tiền thưởng, đảm bảo việc làm, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, văn hóa ứng xử và thực hiện chính sách bình đẳng giới.

Các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên và người lao động được Công đoàn công ty triển khai kịp thời, chu đáo. Hằng năm, công đoàn tổ chức tốt chương trình phúc lợi đoàn viên, “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” do Công đoàn cấp trên phát động. Từ đầu năm 2023 đến nay, đoàn viên công ty được thăm hỏi từ các nguồn quỹ theo định kỳ với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Công đoàn cùng phối hợp với lãnh đạo công ty duy trì hằng tháng việc thăm hỏi và trao quà cho 10 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong nhà máy với số tiền 2 triệu đồng/người.

Cùng với đó, Công đoàn tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách trong công ty; phối hợp với doanh nghiệp điều chỉnh tăng các khoản phúc lợi cho người lao động như: Hỗ trợ tiền ăn ca, tiền chuyên cần, tiền nhà trọ, tiền xăng xe, tiền thâm niên, phụ cấp chức vụ,...

Công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân lao động cũng được Công đoàn công ty quan tâm, coi trọng và không ngừng đổi mới với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình của công ty và điều kiện của người lao động. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng và đạt kết quả tốt. Hàng nghìn công nhân lao động của công ty đã tham gia tích cực các cuộc thi do Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh phát động và thường xuyên dẫn đầu trong các phong trào thi đua.

Tại Đại hội Công đoàn công ty, các đại biểu tham dự đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và công tác chăm lo cho người lao động. Đồng thời thảo luận về các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Thanh Hóa: Đại hội Công đoàn cơ sở ở doanh nghiệp có hơn 10.000 người lao động
Ddồng chí Trịnh Thị Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Một số mục tiêu, chỉ tiêu Công ty đặt ra trong nhiệm kỳ mới như: Phấn đấu 100% đoàn viên, người lao động được tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của doanh nghiệp; phấn đấu 100% công nhân lao động tham gia tổ chức Công đoàn; phấn đấu hằng năm ký kết với 01 đơn vị thực hiện chương trình phúc lợi đoàn viên; xây dựng ít nhất 1 đến 2 mô hình thực hiện phong trào thi đua “Tiên phong thực hiện hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh thình vượng”; phấn đấu 100% tổ công đoàn hoàn thành nhiệm vụ,...

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trịnh Thị Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích đã đạt được của Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty và cảm ơn lãnh đạo doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện, đồng hành với hoạt động công đoàn. Bước sang nhiệm kỳ mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị Công đoàn công ty tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động để thức hiện tốt chức năng cốt lõi chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động cho đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Tích cực tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030 gồm 19 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội XXI Công đoàn tỉnh Thanh Hoá, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Mai Liễu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.
Công đoàn phường Phúc Lợi bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho Chủ tịch, kế toán Công đoàn cơ sở

Công đoàn phường Phúc Lợi bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho Chủ tịch, kế toán Công đoàn cơ sở

Ngày 4/12, Công đoàn phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các Công đoàn cơ sở trên địa bàn phường. Hội nghị nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở.
Lan tỏa tri thức, chăm lo sức khỏe phụ nữ trong thời đại mới

Lan tỏa tri thức, chăm lo sức khỏe phụ nữ trong thời đại mới

Ngày 4/12, tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, không gian sinh hoạt của Câu lạc bộ Nữ khoa học quý IV/2025 trở nên sôi nổi và ấm áp khi đông đảo nữ cán bộ, giảng viên đến từ các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng cùng hội viên Câu lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ Thành phố tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề về dự phòng và tầm soát phát hiện sớm các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.
Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc từ vai trò Công đoàn

Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc từ vai trò Công đoàn

Trong năm 2023 - 2025 Công đoàn Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã ghi dấu bằng nhiều đổi mới thiết thực, hướng mạnh vào chăm lo quyền lợi, nâng cao đời sống và bồi dưỡng năng lực cho 243 đoàn viên. Với cách làm bài bản, sáng tạo, Công đoàn nhà trường trở thành điểm tựa vững chắc, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, nhân văn và giàu tính đổi mới.
Công đoàn phường Tương Mai vững tin bước vào nhiệm kỳ mới

Công đoàn phường Tương Mai vững tin bước vào nhiệm kỳ mới

Vừa được thành lập và bước vào nhiệm kỳ đầu tiên, Công đoàn phường Tương Mai xác định nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động và xây dựng tổ chức vững mạnh từ cơ sở. Từ rà soát, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn đến kiện toàn tổ chức, Công đoàn phường đang cho thấy quyết tâm đồng hành cùng người lao động, tạo nền tảng để hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm kỳ 2025-2030.
Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Keo dán Đức Anh thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Keo dán Đức Anh thành công tốt đẹp

Được sự hướng dẫn của Công đoàn xã Phù Đổng, Công đoàn Công ty Cổ phần keo dán Đức Anh vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cho biết, một trong những kết quả nổi bật của Công đoàn các Trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội năm học 2024 - 2025 vừa qua là quan tâm, chú trọng làm tốt công tác xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng chính quyền trong sạch, vững mạnh.
Công đoàn xã Thường Tín: Hành trình gắn kết người lao động

Công đoàn xã Thường Tín: Hành trình gắn kết người lao động

Những năm qua, vai trò của tổ chức Công đoàn càng được thể hiện rõ nét trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và tạo động lực làm việc cho người lao động. Tại xã Thường Tín (Hà Nội), Công đoàn đã trở thành điểm tựa tin cậy, là cầu nối gắn kết người lao động với doanh nghiệp thông qua hàng loạt mô hình thiết thực, hiệu quả và giàu tính nhân văn.
Đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động

Đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đã được các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng triển khai, đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, nâng cao trách nhiệm và củng cố niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn.
Trên 15.900 lao động nữ được khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí

Trên 15.900 lao động nữ được khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí

Thực hiện Mô hình “Sức khỏe của bạn”, giai đoạn 2023 - 2025, đã có 15.906 nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô được khám sức khỏe, khám tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí.
Xem thêm
Phiên bản di động