Thanh Hóa: Đại hội Công đoàn cơ sở ở doanh nghiệp có hơn 10.000 người lao động
![]() |
| Ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030 |
Tham dự Đại hội, có đồng chí Trịnh Thị Hoa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; đồng chí Ngô Thế Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo và Vận động xã hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh; lãnh đạo doanh nghiệp và 199 đại biểu.
Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam là doanh nghiệp FDI chuyên sản xuất gia công giày dép xuất khẩu. Tính đến tháng 9/2025, Công ty TNHH giầy Sunjade Việt Nam có 10.116 người lao động, trong đó có 10.018 đoàn viên công đoàn. Công ty đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, đồng thời triển khai nhiều chế độ chính sách phúc lợi cao hơn so với quy định của Luật. Năm 2024, thu nhập bình quân của người lao động trong công ty là hơn 8, 9 triệu đồng và 9 tháng năm 2025 là hơn 10 triệu đồng.
Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động và xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, công ty đã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật; đóng kịp thời và đầy đủ BHXH, BHTN cho người lao động; xây dựng nội quy lao động, quy chế dân chủ tại cơ sở, thang bảng lương, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Trong 5 năm qua, công ty không để xảy ra các cuộc ngừng việc tập thể hay đình công trái pháp luật. Số vụ xử lý kỷ luật lao động, số vụ tai nạn lao động nặng trong nhà máy ngày giảm so với nhiệm kỳ trước và đầu kỳ.
Người lao động công ty yên tâm lao động sản xuất, chấp hành kỷ luật lao động, tham gia tích cực các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.
Để có được những kết quả trên, ghi nhận sự nỗ lực, tích cực, trách nhiệm của Ban Chấp hành Công đoàn công ty. Đội ngũ cán bộ Công đoàn công ty là những cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn, kỹ năng, bản lĩnh, tâm huyết với hoạt động công đoàn và công nhân lao động. Với sự hướng dẫn sâu sát của Công đoàn cấp trên, Công đoàn công ty đã xây dựng kế hoạch hoạt động bài bản, đồng hành với doanh nghiệp để chăm lo thiết thực cho người lao động, khẳng định được vai trò, vị thế của công đoàn và được doanh nghiệp, người lao động ghi nhận.
![]() |
| Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội. |
Dấu ấn rõ nét của Công đoàn công ty là hằng năm đều thương lượng với doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động về tiền lương, tiền thưởng, đảm bảo việc làm, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, văn hóa ứng xử và thực hiện chính sách bình đẳng giới.
Các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên và người lao động được Công đoàn công ty triển khai kịp thời, chu đáo. Hằng năm, công đoàn tổ chức tốt chương trình phúc lợi đoàn viên, “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” do Công đoàn cấp trên phát động. Từ đầu năm 2023 đến nay, đoàn viên công ty được thăm hỏi từ các nguồn quỹ theo định kỳ với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Công đoàn cùng phối hợp với lãnh đạo công ty duy trì hằng tháng việc thăm hỏi và trao quà cho 10 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong nhà máy với số tiền 2 triệu đồng/người.
Cùng với đó, Công đoàn tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách trong công ty; phối hợp với doanh nghiệp điều chỉnh tăng các khoản phúc lợi cho người lao động như: Hỗ trợ tiền ăn ca, tiền chuyên cần, tiền nhà trọ, tiền xăng xe, tiền thâm niên, phụ cấp chức vụ,...
Công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân lao động cũng được Công đoàn công ty quan tâm, coi trọng và không ngừng đổi mới với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình của công ty và điều kiện của người lao động. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng và đạt kết quả tốt. Hàng nghìn công nhân lao động của công ty đã tham gia tích cực các cuộc thi do Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh phát động và thường xuyên dẫn đầu trong các phong trào thi đua.
Tại Đại hội Công đoàn công ty, các đại biểu tham dự đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và công tác chăm lo cho người lao động. Đồng thời thảo luận về các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.
![]() |
| Ddồng chí Trịnh Thị Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại Đại hội |
Một số mục tiêu, chỉ tiêu Công ty đặt ra trong nhiệm kỳ mới như: Phấn đấu 100% đoàn viên, người lao động được tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của doanh nghiệp; phấn đấu 100% công nhân lao động tham gia tổ chức Công đoàn; phấn đấu hằng năm ký kết với 01 đơn vị thực hiện chương trình phúc lợi đoàn viên; xây dựng ít nhất 1 đến 2 mô hình thực hiện phong trào thi đua “Tiên phong thực hiện hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh thình vượng”; phấn đấu 100% tổ công đoàn hoàn thành nhiệm vụ,...
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trịnh Thị Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích đã đạt được của Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ qua.
Đồng chí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty và cảm ơn lãnh đạo doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện, đồng hành với hoạt động công đoàn. Bước sang nhiệm kỳ mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị Công đoàn công ty tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động để thức hiện tốt chức năng cốt lõi chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động cho đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Tích cực tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030 gồm 19 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội XXI Công đoàn tỉnh Thanh Hoá, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Hoạt động 05/12/2025 13:15
Công đoàn phường Phúc Lợi bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho Chủ tịch, kế toán Công đoàn cơ sở
Hoạt động 04/12/2025 21:30
Lan tỏa tri thức, chăm lo sức khỏe phụ nữ trong thời đại mới
Hoạt động 04/12/2025 19:50
Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc từ vai trò Công đoàn
Hoạt động 04/12/2025 19:29
Công đoàn phường Tương Mai vững tin bước vào nhiệm kỳ mới
Hoạt động 03/12/2025 17:44
Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Keo dán Đức Anh thành công tốt đẹp
Hoạt động 02/12/2025 13:15
Quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh
Hoạt động 02/12/2025 13:10
Công đoàn xã Thường Tín: Hành trình gắn kết người lao động
Emagazine 02/12/2025 11:12
Đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động
Hoạt động 02/12/2025 11:04
Trên 15.900 lao động nữ được khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí
Hoạt động 02/12/2025 11:00



