M
16/01/2021 21:37

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội:

Nỗ lực cùng người lao động vượt qua đại dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ

(LĐTĐ) Năm 2020, tình hình bệnh dịch ngay từ những tháng đầu năm đã có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt dịch bệnh Covid -19 đã gây ảnh hưởng nặng nề, trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân. Trước tình hình đó, đội ngũ cán bộ công nhân viên chức trong toàn ngành Y tế Hà Nội đã và đang tập trung, nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi các đoàn viên y tế Trao hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 Công đoàn Y tế Việt Nam: Tiếp nhận hỗ trợ cho cán bộ y tế phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, thời gian qua các cấp Công đoàn của ngành Y tế Hà Nội đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp cùng chuyên môn đồng cấp triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công nhân viên chức trong dịp Tết cổ truyền Canh Tý; tuyên truyền cho đoàn viên trong ngành tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn; triển khai các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là nhiệm vụ chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Đặc biệt, các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công nhân viên chức tham gia phòng chống dịch bệnh Covid -19 cũng thường xuyên được triển khai nhằm khắc phục khó khăn, hạn chế thấp nhất không để cán bộ y tế bị lây bệnh và cơ sở y tế trở thành nơi phát bệnh. Đến nay đã tạm thời khống chế dịch bệnh (không xuất hiện ca bệnh tại cộng đồng) tạo sự tin tưởng của người dân đối với hoạt động chuyên môn của ngành Y tế.

Nỗ lực cùng người lao động vượt qua đại dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội (Ảnh T.T)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam toàn dân chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế triển khai vận động cán bộ công chức ủng hộ được hơn 2.261 tỷ đồng, số tiền được chuyển về Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội.

Đồng thời, tiếp nhận 160 triệu đồng và hiện vật trị giá trên 1 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch bênh. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao quà cho 31 học sinh giỏi vượt khó cho con y, bác sĩ, nhân viên y tế của 5 bệnh viện được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân Covid -19 nhân dịp năm học mới…

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng luôn chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tập huấn nghiệp vụ công đoàn, nâng cao ý thức trách nhiệm cho đội ngũ công chức viên chức người lao động; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, “Nghiên cứu khoa học, sáng kiến, sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Trong đó, tập trung vào các phong trào mang tính đặc thù ngành nghề như phong trào “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, xây dựng đơn vị xanh – sạch – đẹp, giảm thiểu rác thải nhựa và thực hiện “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” gắn với thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội…

Với sự đoàn kết, tinh thần lao động của các đoàn viên, các hoạt động đều được triển khai sâu rộng, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình về “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, áp dụng các đề tài khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào công tác phòng chống dịch bệnh, khám, chữa bệnh… Nhiều kỹ thuật mới, máy móc hiện đại được ứng dụng giúp cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh nặng, bệnh mãn tính được khám, chữa bệnh đạt kết quả tốt, củng cố được lòng tin của người bệnh và nhân dân.

Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, trong năm 2021, Công đoàn ngành tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên công nhân viên chức người lao động; tăng cường hoạt động xã hội của các cấp công đoàn, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và đời sống tinh thần cho đoàn viên, đảm bảo an sinh xã hội; tổ chức có kết quả các cuộc vận động từ thiện xã hội do Trung ương và thành phố phát động.

“Thời gian tới, các cấp Công đoàn ngành cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, chính quyền đồng cấp phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của Ngành, Thủ đô và đất nước trong năm 2021; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở”, ông Trịnh Tố Tâm nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 15/1, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021. Tại hội nghị, 3 tập thể đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam năm 2020, Liên đoàn Lao động Thành phố và giấy khen của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

K.T

Nguồn :