M
08:18 | 05/02/2017

Tết trọn vẹn cho mọi CNVCLĐ

Sự quan tâm chăm lo của các cấp công đoàn Thủ đô với CNVCLĐ trong dịp Tết  Đinh Dậu vừa qua đã không chỉ đem đến một cái tết vui, an bình, đủ đầy cho CNVCLĐ, mà còn giúp khẳng định hơn nữa vai trò, vị thế của tổ chức CĐ với xã hội và người lao động.

tet tron ven cho moi cnvcld LĐLĐ huyện Gia Lâm: 5 chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê ăn Tết
tet tron ven cho moi cnvcld Đảm bảo mọi đoàn viên đều được chăm lo Tết
tet tron ven cho moi cnvcld Lo Tết cho đoàn viên CĐ, CNVCLĐ: Vui tươi, an toàn, tiết kiệm

Với mục tiêu mọi CNVCLĐ đều có Tết, ngay từ những tháng cuối năm, các cấp công đoàn Thủ đô đã chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo tết cho CNVCLĐ, đồng thời tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc chi trả lương, thưởng tết và các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Nhiều doanh nghiệp khó khăn cũng cố gắng tạo nguồn tài chính đảm bảo mức thưởng tết cho người lao động không thấp hơn năm ngoái. Theo phản ánh của các CĐ cấp trên cơ sở, các cơ quan, đơn vị ngoài tiền lương, tiền thưởng đều lo Tết cho người lao động với mức bình quân 3,6 triệu đồng/người, mức cao nhất là 100 triệu đồng/người; thấp nhất 500 nghìn đồng.

tet tron ven cho moi cnvcld
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến chúc Tết, tặng quà và ân cần thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Do triển khai sớm kế hoạch chăm lo Tết cho CNVCLĐ nên các cấp Công đoàn đã chủ động tập hợp danh sách, phân loại các đối tượng CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để thăm hỏi kịp thời. Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã trực tiếp đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, CNVCLĐ tại 10 đơn vị trực tiếp phục vụ Tết và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc thuộc các Công đoàn ngành GTVT, Y tế, Xây dựng, Công Thương, Nông nghiệp, Công đoàn Tổng Công ty Vận tải, Thương Mại, với tổng số tiền 69 triệu đồng; đi thăm, chúc tết, tặng quà cho 100 cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 100 suất quà cho Quỹ bảo trợ trẻ em với tổng số tiền 60 triệu đồng.

LĐLĐ Thành phố cũng tổ chức “Tết sum vầy” năm 2017 và trao 3.000 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1 tỷ 800 triệu đồng. Theo báo cáo của 45 Công đoàn cấp trên cơ sở, các cấp công đoàn đã phối hợp với chuyên môn trao 22.000 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 15,2 tỷ đồng.

tet tron ven cho moi cnvcld
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa chúc Tết, tặng quà 2 lái xe tiêu biểu của Trung tâm Tân Đạt, thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội

Cùng với chăm lo, giúp đỡ, trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐThành phố đã tổ chức 35 chuyến xe đưa 1.400 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ở xa như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Sơn La, Lai Châu về quê đón Tết cùng với gia đình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, trở thành hoạt động thường xuyên của LĐLĐ Thành phố, thu hút sự hưởng ứng tích cực của các ngành GTVT HN, Tổng Cty Vận tải HN, Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà HN, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Ngoài các chuyến xe do LĐLĐ Thành phố tổ chức, các doanh nghiệp đã chủ động tổ chức hơn 650 chuyến xe miễn phí đưa 28.500 CNLĐ về đón Tết và hỗ trợ tiền vé cho hàng vạn CNLĐ không có điều kiện đi xe do đơn vị bố trí hoặc đơn vị không có điều kiện tổ chức xe.

tet tron ven cho moi cnvcld
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến chúc Tết công nhân trước khi về quê ăn Tết trên những chuyến xe miễn phí do LĐLĐ Thành phố tổ chức

Công tác phục vụ Tết cũng được các ngành, đơn vị đặc biệt chú trọng: các đơn vị thuộc ngành thương mại sớm chủ động lo đủ nguồn hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của nhân dân, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, tùy tiện nâng giá hàng hoặc để hàng giả, hàng kém chất lượng mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với người tiêu dùng.

Các đơn vị thuộc ngành GTVT chuẩn bị đủ tàu xe, làm tốt công tác chuẩn bị bến bãi, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân. Các đơn vị Môi trường đô thị, Kinh doanh nước sạch, Thoát nước, Điện lực đều vận động CNVCLĐ trong ngành làm tốt công tác phục vụ, đảm bảo cảnh quan môi trường Thành phố, các điểm vui chơi công cộng và đường phố luôn xanh, sạch đẹp.

Bộ mặt đô thị đã có nhiều chuyển biến tích cực, một số tuyến phố được trải thảm nhựa mặt đường, một số mương thoát nước lộ thiên đã được bê tông hóa, hệ thống cống thoát nước trên một số tuyến phố được lắp đặt lại, đường dây cáp được tanh thải, bó gọn hơn.

Đặc biệt, CNVCLĐ ngành y tế Hà Nội đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm và các chợ, các siêu thị, địa bàn xã phường về an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời làm tốt công tác trực cấp cứu và bán thuốc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh trong dịp Tết của nhân dân 24/24 giờ

Phạm Diệp

Nguồn :