M
28/01/2021 09:33

Tết ấm áp đến với người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Trong không khí xuân mới, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gần kề, nhiều đoàn viên, người lao động có hoàn ảnh khó khăn đã nhận được những món quà, tình cảm sẻ chia ấm áp của các cấp công đoàn Thủ đô.

Thủ tướng chỉ đạo công tác điều hành giá năm 2021 Nhiều hoạt động đặc sắc trong "Tết Việt - Tết phố 2021"

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 27/1, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã đến thăm, tặng quà cho công nhân, người lao động của Xí nghiệp xe bus Hà Nội và Trung tâm Kinh doanh Chợ đầu mối phía Nam (thuộc Tổng công ty thương mại Hà Nội).

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và đoàn công tác đã được nghe đại diện các đơn vị chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình hoạt động, kinh doanh thời gian qua.

Tết ấm áp đến với người lao động khó khăn
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu chúc Tết và động viên người lao động tại Xí nghiệp xe bus Hà Nội.

Theo đó, năm 2020 dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, tình hình kinh doanh của Xí nghiệp xe bus Hà Nội bị ảnh hưởng nặng nề do các phương tiện vận tải công cộng phải dừng hoạt động, dẫn đến đời sống người lao động gặp nhiều khó khăn, người lao động phải làm việc luân phiên, thu nhập giảm.

Riêng đối với Trung tâm Kinh doanh Chợ đầu mối phía Nam, do đặc thù môi trường làm việc tại chợ kinh doanh nên nhân viên của Trung tâm phải làm việc trong khoảng thời gian từ đêm đến gần sáng, có những nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, mức lương của người lao động làm việc tại đây vẫn còn nhiều hạn chế.

Tết ấm áp đến với người lao động khó khăn
Những món quà nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn.

Khắc phục những khó khăn đó, thời gian vừa qua, cả 2 đơn vị luôn chú trọng quan tâm và chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Công đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức và tham gia các chương trình, phong trào do Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn ngành phát động. Các chế độ khác như: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, chế độ phụ cấp… cho người lao động đều được thực hiện đầy đủ. Đặc biệt, để người lao động yên tâm đón Tết, Ban lãnh đạo các đơn vị đã bố trí lương thưởng cho người lao động, góp phần giúp người lao động an tâm làm việc.

Chia sẻ với những vất vả, khó khăn mà tập thể Xí nghiệp xe bus Hà Nội và Trung tâm Kinh doanh Chợ đầu mối phía Nam trải qua trong thời gian vừa qua, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã bày tỏ sự cảm thông, biểu dương sự quyết tâm, nghị lực phấn đấu, vượt lên trên hoàn cảnh của lãnh đạo các đơn vị và anh chị em người lao động.

Tết ấm áp đến với người lao động khó khăn
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao quà cho đại diện Trung tâm Kinh doanh Chợ đầu mối phía Nam.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, 2 đơn vị sẽ làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống người lao động, cần bám sát, nắm bắt kịp thời tâm tư người lao động để kịp thời hỗ trợ nhất là khi Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến rất gần.

Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã gửi lời chúc toàn thể anh chị em người lao động ở các đơn vị một năm mới an khang thịnh vượng, nhiều thành công.

Song song với đó, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã gửi tặng quà Tết cho 2 đơn vị và 30 suất quà cho 30 người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà của Liên đoàn Lao động Thành phố gửi tặng tuy giá trị vật chất song chứa đựng tình cảm rất lớn, là nguồn động viên tinh thần, tạo động lực để người lao động phấn đấu và nỗ lực hơn trong cuộc sống.

Tết ấm áp đến với người lao động khó khăn
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã gửi tặng 30 suất quà cho 30 người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở 2 đơn vị.

Đón nhận tình cảm sẻ chia của tổ chức Công đoàn, anh Tạ Đình Dũng (nhân viên bán vé tuyến số 03, Xí nghiệp xe bus Hà Nội) bày tỏ: “Năm vừa qua do tình hình dịch bệnh, mọi hoạt động phải dừng lại nên tôi phải tạm nghỉ luân phiên dẫn đến cả đời sống vật chất và tinh thần của gia đình gặp nhiều khó khăn. Nhận được món quà Tết sớm của Liên đoàn Lao động Thành phố phần nào đã chia sẻ những khó khăn của gia đình tôi khiến tôi rất xúc động, cảm thấy yên tâm hơn khi Tết đang đến gần. Cảm ơn lãnh đạo Xí nghiệp và các cấp Công đoàn đã gửi cho tôi và các đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa”.

P.Ngân

Nguồn :