Tết sớm đến với đoàn viên, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Gửi lời chúc Tết sớm đến các đơn vị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu bày tỏ mong muốn, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, đảm bảo quyền lợi, chế độ phúc lợi và chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động, nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, tiến tới phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh. Nhiệm vụ trước mắt là đảm bảo cho đoàn viên, người lao động một cái Tết đủ đầy...
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Thăm, tặng quà Tết tới các Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân Những gốc đào cổ trăm tuổi giá "khủng" xuống phố

Ngày 21/1, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã đến thăm, trao tặng những món quà Tết đến đoàn viên, người lao động khó khăn tại Công ty Dệt 10/10 (Công đoàn ngành Dệt may), Trường mầm non Việt Triều hữu nghị (Công đoàn ngành Giáo dục) và Công ty Cổ phần Thương mại và Cung ứng nhân lực (Tổng công ty Du lịch Hà Nội).

Trao đổi với đoàn, bà Dương Thúy Nga - Tổng Giám đốc Công ty Dệt 10/10, cho biết, thời gian qua, dịch Covid-19 kéo dài khiến cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và hoạt động của Công ty gặp nhiều khó khăn.

Với đặc thù có nhiều nhà máy ở các tỉnh, dịch bệnh đã khiến việc lưu thông hàng hóa của Công ty bị ảnh hưởng, dẫn đến chi phí tăng. Mặc dù vậy, Công ty vẫn cố gắng duy trì việc làm cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh và đến nay đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra...

Tết sớm đến với đoàn viên, người lao động khó khăn
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn tại Công ty Dệt 10/10.

Là đơn vị chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, trường Mầm non Việt Triều hữu nghị có 14 tháng học sinh không đến trường. Bà Đinh Thị Bích Hà - Hiệu trưởng, chia sẻ, trước khi dịch bệnh xảy ra, trường có 66 đoàn viên, cán bộ, nhân viên nhưng đến nay chỉ còn gần 50 người.

Vượt qua mọi thách thức, trong giai đoạn 2020-2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn làm việc không ngừng nghỉ. Với vai trò là đơn vị tự chủ tài chính, trường đã nỗ lực khẳng định vị trí và thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo chế độ lương, thu nhập cho người lao động. Cùng với đó, trong giai đoạn vừa qua, nhờ sự hỗ trợ động viên của LĐLĐ Thành phố cũng như sở, ban ngành, các cấp Công đoàn... đã tạo động lựcđể giáo viên yên tâm vượt qua giai đoạn khó khăn...

Nhằm thiết thực chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày 22/1, đoàn công tác tiếp tục tới Công ty Cổ phần Thương mại và Cung ứng nhân lực. Qua trao đổi với bà Bùi Diệu Linh - Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Cung ứng nhân lực, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã kịp thời nắm bắt tình hình đời sống việc làm của người lao động.

Tết sớm đến với đoàn viên, người lao động khó khăn
Những món quà động viên tinh thần đến với đội ngũ giáo viên Trường Mầm non Việt Triều hữu nghị.

Theo đó, Công ty hiện có 150 người lao động. Trong khoảng 2 năm vừa rồi, ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch và Công ty cũng không ngoại lệ. Với phương châm người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, Công ty đã linh hoạt, sắp xếp việc làm luân phiên để người lao động nào cũng có thu nhập, chia sẻ lẫn nhau và gắn bó cùng Công ty. Dịp Tết này, trong bối cảnh doanh thu có sự sụt giảm nhưng Công ty cũng cố gắng mức lương, thưởng cho nhân viên như những năm trước.

Tại buổi đi trao quà, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu trân trọng tinh thần quyết liệt của các đơn vị trong việc đảm bảo đời sống sinh hoạt, việc làm của công nhân lao động, không để đoàn viên nào khó khăn mà không nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp.

Trong đó đặc biệt là triển khai, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền của người lao động, nhất là các chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đồng thời khôi phục và phát triển sản xuất... giúp người lao động có việc làm và ổn định thu nhập.

Chia sẻ với nỗ lực của doanh nghiệp, Công đoàn ngành và các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã thực hiện nhiều hoạt động, tích cực vào cuộc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Tết sớm đến với đoàn viên, người lao động khó khăn
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội bày tỏ mong muốn lãnh đạo các đơn vị đảm bảo cho đoàn viên, người lao động Tết đủ đầy.

“Hôm nay được đến gặp các anh chị em công nhân lao động, lãnh dạo doanh nghiệp để hỗ trợ trong lúc “một nắm khi đói bằng một gói khi no” là niềm hạnh phúc lớn đối cán bộ công đoàn. Từ trước tới nay, các cấp Công đoàn luôn đồng hành cùng với sự phát triển của doanh nghiệp để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định.

Do đó, bất cứ lúc nào, chúng tôi mong muốn rằng nếu có vướng mắc không nói được với ai, anh chị em công nhân lao động và doanh nghiệp hãy nói với tổ chức Công đoàn. Người lao động càng khó khăn thì vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn càng phải được thể hiện rõ hơn”, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố chia sẻ.

Gửi lời chúc Tết sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quan tâm, đảm bảo quyền lợi, chế độ phúc lợi và chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị; tập thể lãnh đạo và người lao động tại các đơn vị tiếp tục đoàn kết, “chung lưng đấu cật”, nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, tiến tới phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh. Nhiệm vụ trước mắt là đảm bảo cho đoàn viên, người lao động một cái Tết đủ đầy.

Để kịp thời động viên chia sẻ khó khăn với đoàn viên công đoàn, công nhân lao động và doanh nghiệp, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ Thành phố đã trao 50 suất quà cho Công ty Dệt 10/10; 48 suất quà cho Trường Mầm non Việt Triều hữu nghị; 15 suất quà cho Công ty Cổ phần Thương mại và Cung ứng nhân lực, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và gói quà Tết trị giá 300.000 đồng.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ỳ ạch di dời nhà trên kênh rạch và xóa điểm ngập tại TP.HCM

Ỳ ạch di dời nhà trên kênh rạch và xóa điểm ngập tại TP.HCM

(LĐTĐ) Tiến độ di dời nhà trên và ven kênh rạch, xóa điểm ngập trên các trục đường chính tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang diễn ra ỳ ạch, ảnh hưởng không nhỏ đến việc cải thiện diện mạo đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Phát hiện cơ sở sản xuất hơn 5.200 chiếc đế giày giả mạo nhãn hiệu NIKE

Phát hiện cơ sở sản xuất hơn 5.200 chiếc đế giày giả mạo nhãn hiệu NIKE

(LĐTĐ) Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hải Dương vừa phát hiện cơ sở sản xuất đế giày có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.
Để môi trường làm việc an toàn không thể thiếu vai trò của Công đoàn

Để môi trường làm việc an toàn không thể thiếu vai trò của Công đoàn

(LĐTĐ) Từ năm 2017, khi bắt đầu thực hiện Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), hằng năm, Chính phủ thay vì tổ chức Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ vào tháng 3, đã chọn tháng 5 là Tháng hành động về ATVSLĐ gắn với Tháng Công nhân. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của Công đoàn trong công tác ATVSLĐ.
Viettel nhận loạt giải thưởng tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội với thiết bị công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo

Viettel nhận loạt giải thưởng tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội với thiết bị công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo

(LĐTĐ) Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa nhận 10 Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 24.
Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 tân Phó Chủ tịch

Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 tân Phó Chủ tịch

(LĐTĐ) Ngày 14/6/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Ban chấp hành khóa XV, nhiệm kỳ 2023-2028 để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2023-2028.
22 đội thi từ mọi miền đất nước tranh tài tại Lễ hội ẩm thực Yến Sào Khánh Hoà

22 đội thi từ mọi miền đất nước tranh tài tại Lễ hội ẩm thực Yến Sào Khánh Hoà

(LĐTĐ) Chiều tối 14/6, tiếp nối chuỗi chương trình Liên hoan Du lịch biển Nha Trang năm 2024, Lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa 2024 đã tổ chức với sự tham gia của 22 đội thi đến từ mọi miền đất nước đến tranh tài.
Quyền lợi của người tham gia BHXH khi nghỉ ốm đau dài ngày

Quyền lợi của người tham gia BHXH khi nghỉ ốm đau dài ngày

(LĐTĐ) Thời gian nghỉ chế độ ốm đau tối đa trong 1 năm của người lao động là từ 30 đến 70 ngày làm việc/năm. Riêng trường hợp mắc bệnh cần điều trị ốm đau dài ngày thì có thể nghỉ dài hơn rất nhiều, tối đa 180 ngày (bao gồm cả ngày lễ, Tết và ngày nghỉ hằng tuần).

Tin khác

Công đoàn Trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên: Đảm bảo công tác chăm lo cho người lao động

Công đoàn Trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên: Đảm bảo công tác chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Năm học 2023-2024, Công đoàn Trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã tích cực tham gia quản lý, kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ liên quan trực tiếp đến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết công tác kiểm tra, tài chính Công đoàn

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết công tác kiểm tra, tài chính Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 14/6, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác tài chính, công tác kiểm tra Công đoàn năm 2023, tập huấn các điểm mới trong công tác tài chính và kiểm tra cho các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS).
Công đoàn huyện Thanh Trì: Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động trong 6 tháng đầu năm

Công đoàn huyện Thanh Trì: Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động trong 6 tháng đầu năm

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã thực hiện nhiều hoạt động chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ). Qua đó, cụ thể hóa các hoạt động nhằm mang lại kết quả cao nhất làm động lực thúc đẩy hoạt động chăm lo 6 tháng cuối năm.
Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 13/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Phú Xuyên phối hợp với Công đoàn Trường Mầm non Tri Trung tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Vũ Thị Hồng Mỵ - đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình tổ chức giải ngân vay vốn cho 77 đoàn viên thuộc 6 Công đoàn cơ sở với tổng số tiền 3,08 tỷ đồng.
Người lao động cảnh giác hơn với các chiêu trò lừa đảo qua mạng

Người lao động cảnh giác hơn với các chiêu trò lừa đảo qua mạng

(LĐTĐ) Chia sẻ với người lao động tại buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến "Những điểm mới về chính sách liên quan đến người lao động và cách nhận diện, phòng tránh lừa đảo qua mạng", Thượng tá, Tiến sĩ Đào Trung Hiếu (Cục Truyền thông - Bộ Công an) khẳng định, cơ quan điều tra không bao giờ yêu cầu người dân phải đóng tiền qua mạng.
Công đoàn quận Hoàng Mai tặng hàng nghìn phần quà tới người lao động

Công đoàn quận Hoàng Mai tặng hàng nghìn phần quà tới người lao động

(LĐTĐ) Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai triển khai sâu rộng, với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực ý nghĩa. Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm 2024, LĐLĐ quận Hoàng Mai và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã trao tặng hàng nghìn phần quà tới tay người lao động.
Hỗ trợ đoàn viên, người lao động vay vốn phát triển kinh tế gia đình

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động vay vốn phát triển kinh tế gia đình

(LĐTĐ) Thông qua Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, nhiều đoàn viên, người lao động đã được tiếp cận nguồn vốn với mức lãi suất ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống, góp phần hạn chế tình trạng “tín dụng đen” và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trong cuộc khảo sát việc hướng dẫn thương lượng ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) năm 2024, tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai, mới đây, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đã nhấn mạnh, cần khẳng định TƯLĐTT là cơ sở để người lao động có sự gắn bó chặt chẽ với nơi làm việc, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, phát triển tại các doanh nghiệp.
Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Phú Minh: Luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Phú Minh: Luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, được sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Phú Minh đã khắc phục những khó khăn, đoàn kết, bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động