M
06/04/2020 18:32

Ấm áp những sẻ chia trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cuộc sống của người dân ảnh hưởng nghiêm trọng. Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa đã tích cực rà soát, trao quà cho những hộ gia đình gặp nhiều khó khăn.  

am a p nhung se chia trong cuoc chien chong dich covid 19 Infographic: Hà Nội quy định mức xử phạt các hành vi vi phạm phòng chống dịch COVID-19
am a p nhung se chia trong cuoc chien chong dich covid 19 Đối tượng chở khách sẽ bị xử phạt

Đường phố Hà Nội trong những ngày cách ly toàn xã hội ban ngày đã vắng vẻ hơn nhiều so với ngày thường. Những diễn biến phức tạp của dịch đã khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Làm công việc buôn bán tự do, gia đình chị Nguyễn Thị Hằng Nga (43 tuổi, phường Ô Chợ Dừa) đã bị tác động không nhỏ. Chồng mất đã 4 năm vì bệnh ung thư, một mình chị gồng gánh nuôi 2 con nhỏ ăn học. Ngày thường bán hàng nhỏ lẻ, từ khi có dịch, công việc của chị chững lại, thu nhập bấp bênh.

Nhằm bảo đảm cuộc sống cho người dân, ngay trong trưa ngày 6/4, đại diện Ủy ban nhân dân (UBND) phường Ô Chợ Dừa đã đến thăm hỏi, trao quà động viên hoàn cảnh của chị.

am a p nhung se chia trong cuoc chien chong dich covid 19
Đại diện UBND phường Ô Chợ Dừa đến thăm hỏi và tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Hằng Nga

Trước tấm lòng sẻ chia, chị Nga xúc động: “Đây là món quà động viên tinh thần tôi rất nhiều trong những ngày này. Sự quan tâm của các ban ngành đối với những gia đình hoàn cảnh khiến chúng tôi yên tâm hơn và có động lực vượt qua khó khăn”.

Không riêng gì trường hợp của chị Nga, những ngày qua, UBND phường Ô Chợ Dừa đã trao nhiều suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn khác. Những phần quà hết sức thiết thực trong thời điểm này đó là khẩu trang, bột khử khuẩn vệ sinh nhà cửa và số tiền nhỏ để trang trải cuộc sống hằng ngày.

Bà Hoàng Hoài Loan - Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa, cho biết: Trước đây, toàn phường có 30 hộ nghèo nhưng đều đã xóa nghèo. Hiện nay, trên địa bàn phường đã không còn hộ nghèo nữa. Thế nhưng khi dịch Covid -19 có những diễn biến phức tạp, đời sống của nhiều người đã bị ảnh hưởng nặng nề. Đặc biệt là những người làm công việc lao động tự do và không có trợ cấp.

am a p nhung se chia trong cuoc chien chong dich covid 19
Với tinh thần“không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch, phường Ô Chợ Dừa đã tích cực rà soát, trao quà cho những hộ gia đình gặp nhiều khó khăn.

Do đó, UBND phường đã phối hợp mới Mặt trận Tổ quốc phường, khu dân cư và các nhà hảo tâm trên địa bàn huy động một số tiền hỗ trợ cho những hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch.

“Chúng tôi vẫn đang huy động các nhà hảo tâm, khu dân cư trên địa bàn phường ủng hộ quỹ. Đồng thời tiếp tục rà soát xem trên địa bàn phường còn những hộ nào thật sự khó khăn để hỗ trợ trực tiếp. Trong cuộc chiến chống dịch này sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau. Người dân có thể yên tâm thực hiện tốt những khuyến cáo y tế và chỉ đạo của Thành phố cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa chia sẻ.

Những món quà thiết thực được trao đến những hoàn cảnh khó khăn. Thật ấm áp biết bao khi "cuộc chiến" với dịch bệnh vẫn còn nhiều khó khăn này còn có sự chia sẻ. Trong hoạn nạn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, đùm bọc lẫn nhau như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để tất cả mọi người cùng chung sức chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.

Phương Ngân

Nguồn :