M
23/11/2019 21:35

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội:

Tập huấn về CPTPP và vai trò của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Sáng 23/11, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức tập huấn chuyên đề về Hiệp định đối tác toàn diện, tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) – thời cơ và thách thức với tổ chức công đoàn. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã về dự và thông tin về vấn đề này tới đông đảo đoàn viên công đoàn.  

tap huan ve cptpp va vai tro cua to chuc cong doan Tưng bừng Hội thi thợ giỏi ngành Xây dựng Hà Nội năm 2019
tap huan ve cptpp va vai tro cua to chuc cong doan Đầm ấm Tết Trung thu con em ngành xây dựng Hà Nội
tap huan ve cptpp va vai tro cua to chuc cong doan Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Điểm tựa từ những ngôi nhà hạnh phúc

Tham gia Hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra (UBKT), Ban Thanh tra Nhân dân, Cơ quan Công đoàn, Ban Nữ công quần chúng, Tổ Tư vấn pháp luật Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và gần 500 đoàn viên công đoàn của hai đơn vị là công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội và công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.

tap huan ve cptpp va vai tro cua to chuc cong doan
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu thông tin về Hiệp định đối tác toàn diện, tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) – thời cơ và thách thức với tổ chức công đoàn.

Ngay sau phần khai mạc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố (LĐLĐ TP) Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã thông tin về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), CPTPP; nội dung Công đoàn trong TPP, CPTPP cùng những thách thức đối với Công đoàn Việt Nam, những giải pháp cùng những khâu đột phá.

Là cán bộ trưởng thành từ cấp cơ sở, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cũng lưu ý với các học viên về vai trò không đổi của tổ chức công đoàn Việt Nam là bảo vệ quyền lợi cho người lao động do đó đã dành nhiều thời gian cung cấp thông tin sâu cho các học viên về Bộ Luật lao động sửa đổi vừa mới được quốc hội thông qua; một số nội dung lớn trong Luật; những quan điểm của tổ chức công đoàn...

tap huan ve cptpp va vai tro cua to chuc cong doan
Đoàn viên công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tham dự tập huấn về Hiệp định CPTPP và vai trò của tổ chức công đoàn.

Thông qua hội nghị lần này, các đoàn viên công đoàn hai đơn vị lớn trong ngành nước của Hà Nội đã có sự nhìn nhận sâu sắc về vị trí, chức năng, vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, những thách thức của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới, để từ đó tìm ra những phương thức đổi mới mạnh mẽ về nội dung và hoạt động nhằm chăm lo tốt hơn tới lợi ích đoàn viên; nâng cao hiệu quả đại diện, bảo vệ người lao động.

Tuấn Dũng

Nguồn :