M
25/11/2020 13:12

Tập huấn nghiệp vụ thiết kế, trình bày tác phẩm báo chí hiện đại

(LĐTĐ) Sáng 25/11, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên ngành báo điện tử về thiết kế, trình bày tác phẩm báo chí hiện đại cho hơn 40 học viên là biên tập viên, họa sĩ và kỹ thuật viên đến từ các cơ quan báo chí Thủ đô.

Góp phần phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam Lời cảm ơn của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên chia sẻ kiến thức cơ bản liên quan đến kỹ thuật đồ họa; kỹ năng sử dụng các phần mềm đồ họa; các phương pháp xây dựng bố cục, trình bày tác phẩm báo chí dạng đồ họa trên báo điện tử.

Tập huấn nghiệp vụ thiết kế, trình bày tác phẩm báo chí hiện đại
Qua lớp tâp huấn, các học viên nắm vững phương pháp tổ chức, thiết kế đồ họa cho các tác phẩm báo chí trên báo điện tử.

Theo Nhà báo Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng Biên tập Báo Điện tử Vietnamplus, cùng với báo chí thị giác, báo chí dữ liệu đang là một trong hai xu hướng lớn nhất hiện nay của báo điện tử. Báo chí dữ liệu được sử dụng trong hầu hết tất cả lĩnh vực phản ánh của thực tiễn cuộc sống bằng việc thể hiện các dữ liệu một cách phong phú, đa dạng và độc đáo thông qua các biểu bảng, hình ảnh sinh động, hấp dẫn, giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát, rõ ràng, thấu đáo những vấn đề mà nhà báo đề cập.

Thay vì phải trình bày những thông tin như cách làm báo truyền thống, việc tường thuật và phân tích những sự kiện thời sự bằng con số và hình họa đang dần tạo nên một món ăn “lạ vị” cho bạn đọc. Điều này đòi hỏi mỗi người làm báo không ngừng tiếp cận những kiến thức, kỹ năng mới để đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu thông tin của độc giả.

Qua lớp tập huấn, ngoài tiếp thu được những kiến thức quý báu, đây cũng là dịp để phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Thủ đô trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nhằm cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm báo chí của mình.

Minh Phương

Nguồn :