M
08/02/2021 12:41

Tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ giáo viên, nhân viên

(LĐTĐ) Hướng tới Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM quận Ba Đình, mới đây, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã tổ chức tập huấn trực tuyến chuyên đề "Trình bày văn bản" và "Quản lý sử dụng email hiệu quả" đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn.

Đặt mục tiêu cải thiện hình ảnh công nghệ thông tin của Thủ đô Giáo dục Thủ đô tiếp tục khẳng định vị thế “đầu tàu” Công nghệ thông tin góp phần đổi mới giáo dục

Buổi tập huấn đã thu hút hơn 400 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia với những nội dung tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết được chính đồng chí Lê Đức Thuận (Quận uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình) trực tiếp giảng dạy.

Tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ giáo viên, nhân viên
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận trực tiếp giảng dạy.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ giáo viên, nhân viên đã được học tập trao đổi về kỹ năng soạn thảo văn bản theo đúng chuẩn Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 5/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư.

Có rất nhiều lỗi cơ bản thường ngày các cán bộ giáo viên, nhân viên không để ý tới đã được giảng viên chỉ rõ và hướng dẫn cách khắc phục. Sau đó các cán bộ giáo viên, nhân viên được hướng dẫn thực hành ngay trong giờ học để có được một văn bản hoàn chỉnh về thể thức khi trình bày.

Với chuyên đề "Sử dụng và quản lý email hiệu quả", các cán bộ giáo viên, nhân viên được hướng dẫn cách lập hòm thư giúp nâng cao thương hiệu của cá nhân, nhà trường; tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý.

Bên cạnh đó, những kỹ năng để quản lý sử dụng hiệu quả email cá nhân, email tập thể là những điều hết sức mới mẻ với cán bộ giáo viên, nhân viên cũng được giảng viên hướng dẫn chi tiết và sinh động giúp học viên thực hiện được ngay trên tài khoản email của cá nhân mới lập.

Tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ giáo viên, nhân viên
Buổi tập huấn đã thu hút hơn 400 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia.

Sự trao đổi hết sức cởi mở của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận đã giúp học viên hào hứng, trao đổi sôi nổi trong suốt khoảng thời gian gần 4 tiếng của buổi tập huấn.

Đặc biệt, những kiến thức chia sẻ đến cán bộ giáo viên, nhân viên trong buổi tập huấn đều là những đúc kết kinh nghiệm trong quá trình làm việc của giảng viên, chính vì thế đã đem lại cho học viên những ứng dụng thiết thực trong sử dụng soạn thảo văn bản và quản lý email hiệu quả.

"Buổi tập huấn diễn ra vào thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với hình thức học trực tuyến đã thể hiện tinh thần "dừng đến trường nhưng không dừng học" của thầy cô. Nội dung chi tiết của buổi tập huấn rất mới mẻ và vô cùng hữu ích, là món quà Tết đặc biệt gửi tặng thầy cô trước thềm năm mới" - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi Lê Hoàn Châu (học viên buổi tập huấn) cho biết.

T.P

Nguồn :