Tạo sân chơi cho người khiếm thị làm nghề xoa bóp
Chia sẻ về ý nghĩa của cuộc thi, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết, xoa bóp tẩm quất là nghề mũi nhọn của tổ chức Hội Người mù nói chung, của người khiếm thị nói riêng. Hiện 3/4 hội viên của Hội đang làm nghề xoa bóp. Thực tế cho thấy, nghề xoa bóp tẩm quất đã góp phần không nhỏ giúp những người khiếm thị khẳng định với cộng đồng về khả năng và giá trị của mình.
![]() |
| Các thí sinh thể hiện phần thi của mình. |
Thấu hiểu và chia sẻ với những người khiếm thị, đồng thời tạo ra một hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Ngày Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn dân (27/2) và kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Người mù quận Thanh Xuân (10/3/1997-10/3/2022), hôm nay, Hội Người mù quận tổ chức cuộc thi tay nghề “Bàn tay vàng trong làng xoa bóp Thanh Xuân” lần I năm 2022 với sự tham gia của 10 thí sinh; Giám khảo cuộc thi là chuyên gia dưỡng sinh trị liệu và lương y có uy tín.
“Qua cuộc thi, góp phần khẳng định vai trò, giá trị của nghề xoa bóp nói riêng, của người khiếm thị nói chung với cộng đồng, xã hội và tạo sân chơi bổ ích cho những người khiếm thị làm nghề xoa bóp”, ông Nguyễn Tiến Thành nhấn mạnh.
Tại cuộc thi, các thí sinh được bốc thăm bài thi (bao gồm bảng xoa bóp cơ bản và bảng nâng cao chữa bệnh) và trình bày, thực hành trực tiếp trên người của Giám khảo. Mỗi thí sinh có tối đa 12 phút để thể hiện bài thi của mình. Trong thời gian này, với những kiến thức đã được đào tạo và kinh nghiệm làm việc thực tiễn, các thí sinh đã thực hiện những thao tác rất thuần thục, được Giám khảo ghi nhận, đánh giá cao.
Bày tỏ cảm xúc khi tham gia cuộc thi, thí sinh Phú Thị Hạnh (hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân) chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui và hào hứng khi tham gia cuộc thi. Bởi qua cuộc thi, chúng tôi được rèn luyện tay nghề, và cảm nhận rõ nghề nghiệp của mình được vinh danh, được cộng đồng, xã hội quan tâm”.
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 6 giải Ba cho các thí sinh tham dự.
![]() |
| Ban tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh. |
![]() |
| Ban tổ chức trao giải Nhì cho các thí sinh. |
![]() |
| Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Tin khác
Đề xuất hoán đổi ngày làm việc để nghỉ 4 ngày dịp Tết Dương lịch năm 2026
Việc làm 24/12/2025 16:36
Đề xuất mới về chế độ phụ cấp cho nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập
Việc làm 23/12/2025 07:33
Đề xuất tăng lương cơ bản cho lao động Việt Nam làm việc ở châu Âu, châu Mỹ
Việc làm 21/12/2025 17:46
Chung tay xây dựng tương lai việc làm bền vững cho lao động trẻ
Việc làm 20/12/2025 21:20
Mở rộng cơ hội việc làm cho lao động trẻ ngành công nghệ thông tin
Việc làm 16/12/2025 17:48
Ra mắt Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội, thúc đẩy chuyển đổi số thị trường lao động
Việc làm 16/12/2025 16:22
Hà Nội: Vượt trên 22% chỉ tiêu giải quyết việc làm năm 2025
Việc làm 14/12/2025 11:37
Quy định mới về đăng ký lao động và hệ thống thông tin thị trường lao động
Việc làm 13/12/2025 08:59
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Việc làm 05/12/2025 18:01
TP.HCM: Tư vấn việc làm cho gần 400.000 lượt người
Việc làm 04/12/2025 12:26



