M
12/09/2020 08:19

Trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên:

Tăng cường sự phối hợp với Công đoàn trong quản lý, chỉ đạo chuyên môn

(LĐTĐ) Trong nhiều năm qua, nhờ sự phối hợp với Công đoàn trong quản lý, chỉ đạo chuyên môn, trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác xây dựng và phát huy nhân tố con người; xem việc chăm sóc, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, lao động là vì sự phát triển của ngành giáo dục và của toàn xã hội.

Nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn
"Có cán bộ dù năng lực chuyên môn rất tốt nhưng còn sợ sệt, không dám làm"
Khan hiếm ứng viên giỏi chuyên môn lẫn tiếng Trung

Trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên là một trong những trường đông nhất của cấp tiểu học trên địa bàn Hà Nội với 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1.400 học sinh được học tại 4 điểm trường.

Bà Lại Phước An – Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên chia sẻ, để công tác chuyên môn và Công đoàn có sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả trong quá trình triển khai các phong trào thi đua yêu nước, trường đã tích cực triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, trọng tâm là Hiệu trường phối hợp với Công đoàn trong quản lý, chỉ đạo chuyên môn.

4048 6
Nhiều năm liền, trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên đều có giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, được công nhận nhà giáo mẫu mực

Theo bà Lại Phước An, sự phối hợp hiệu quả giữa chuyên môn và Công đoàn được thể hiện thông qua việc Hiệu trưởng phối hợp với Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện kế hoạch nhà trường; phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức kí kết hợp đồng cụ thể.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng phối hợp với Công đoàn để phân công các tổ chức trong nhà trường, căn cứ vào tình hình thực tế của trường để xét năng lực, hoàn cảnh gia đình của mỗi giáo viên. Việc tổ chức phong trào thi đua “Hai tốt”, các phong trào quần chúng, nâng cao trình độ tay nghề, cải tiến phương pháp giảng dạy và xây dựng cơ sở vật chất cũng giúp cho chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được khẳng định.

Do vậy, nhiều năm liền, trường đều có giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, số lượng học sinh giỏi đều đứng tốp đầu của cấp tiểu học. Trong 3 năm học vừa qua, có 2 đồng chí giáo viên được công nhận “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo”; năm học 2019-2020 nhà trường được Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội tặng khen “Nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch”; tập thể nhà trường được đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố tặng cờ thi đua…

Cũng theo Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên, việc phối hợp của Công đoàn trong công tác chuyên môn có tác dụng thực sự khi cùng phối hợp tham gia đánh giá, bồi dưỡng trình độ đội ngũ.

Thực hiện chế độ họp liên tịch và công tác phối hợp, mỗi tháng trường đều có họp giao ban gồm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn... Ngoài ra, còn có những buổi họp liên tịch đột xuất khác có liên quan đến quyền và trách nhiệm của đoàn viên, giáo viên như: Xét kỉ luật, khen thưởng, tổ chức chỉ đạo phong trào, phân phối phúc lợi thăm hỏi giáo viên.

Có thể thấy, trong những năm qua, tại trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên, việc phối hợp giữa Hiệu trưởng và Công đoàn trong công tác chuyên môn của trường cho thấy phong trào giáo dục phát triển mạnh, kết quả hoạt động chuyên môn đạt cao.

“Công đoàn trường đã góp phần quan trọng trong việc vận động, tập hợp đội ngũ tham gia thực hiện các nội dung quản lý chuyên môn; chăm lo đời sống, phổ biến, vận động cán bộ, nhân viên chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường và chính sách của Nhà nước”, bà Lại Phước An nhấn mạnh.

Bên cạnh việc tăng cường phối hợp trong quản lý, chỉ đạo chuyên môn, trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên cũng phối hợp với Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, phổ biến các chế độ chính sách của Nhà nước, của ngành và vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện các chế độ chính sách bảo vệ lợi ích chính đáng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

K.Tiến

Nguồn :