M
08/09/2020 16:42

Nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Nhằm nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để cán bộ công đoàn thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động tại cơ sở, Liên đoàn Lao động Thành phố vừa ban hành kế hoạch tập huấn nghiệp vụ công tác Chính sách pháp luật năm 2020 cho cán bộ công đoàn.

Nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động cho Chủ tịch Công đoàn cơ sở
Nâng cao nghiệp vụ công tác Văn phòng cho cán bộ công đoàn
Nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Theo Kế hoạch, sẽ có 50 học viên là đại diện các ban Liên đoàn Lao động Thành phố, cán bộ làm công tác chính sách pháp luật thuộc Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng Công ty, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, tham gia tập huấn và được chia thành 2 lớp.

3749 ba dinh tap huan
Một lớp tập huấn về kỹ năng thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể do Liên đoàn Lao động quận Ba Đình tổ chức. Ảnh minh họa.

Giảng viên của lớp tập huấn là những chuyên gia có kiến thức chuyên môn và bề dày kinh nghiệm, thực hiện phương pháp giảng dạy tích cực để truyền đạt tới học viên những nội dung gồm: những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019; Tiền lương và giao kết, thực hiện Hợp đồng lao động; Quy trình giải quyết tranh chấp lao động, Thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể...

Không chỉ vậy, giảng viên sẽ giải đáp, hướng dẫn học viên những vấn đề còn vướng mắc, hạn chế trong tổ chức thực hiện tại cơ sở đảm bảo để sau khi được tập huấn, mỗi cán bộ công đoàn đều có thể vận dụng những kiến thức, kỹ năng, phương pháp vào hoạt động thực tiễn ở đơn vị, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Dự kiến, mỗi lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày (22-23 và 24-25/9/2020).

Phạm Diệp

Nguồn :