M
20/10/2020 14:13

Tăng cường đối thoại để giải quyết vướng mắc từ cơ sở

(LĐTĐ) Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tổ chức các cuộc đối thoại định kỳ, đối thoại tại nơi làm việc nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết giữa người sử dụng lao động và người lao động để xây dựng quan hệ lao động tại nơi làm việc, qua đó bảo đảm việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, những năm qua, các công đoàn cơ sở trên địa bàn quận Long Biên luôn coi trọng công tác tổ chức đối thoại, tư vấn pháp luật cho người lao động.

Tăng cường đối thoại với người dân và doanh nghiệp về chính sách bảo hiểm xã hội Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng bằng cách tăng cường đối thoại Tăng cường đối thoại, bảo đảm quyền lợi của người dân

Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc

Bà Nghiêm Huệ Chi - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Savico Hà Nội cho biết: Tại Savico, Công đoàn Công ty cổ phần Savico Hà Nội đã chủ động phối hợp với chủ sử dụng lao động (Ban Tổng Giám đốc công ty, đặc biệt là Tổng Giám đốc - người sử dụng lao động) triển khai tổ chức đối thoại, tư vấn pháp luật cho người lao động.

Các cuộc đối thoại được công ty tiến hành tổ chức định kỳ nhằm thực hiện tốt hơn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Trong các cuộc đối thoại, công ty chú trọng tập trung vào một số nội dung như: Các chính sách liên quan đến tiền lương, tiền thưởng; thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi; tình hình thực hiện chế độ chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; tình hình kinh doanh của Công ty…

Tăng cường đối thoại để giải quyết vướng mắc từ cơ sở
Bà Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Long Biên giải đáp tại Hội nghị đối thoại

“Từ các cuộc đối thoại, nhiều câu hỏi, thắc mắc của đoàn viên, người lao động được trao đổi, tư vấn và giải đáp thấu đáo. Đây là hoạt động giúp người lao động tại Công ty Cổ phần Savico và Ban lãnh đạo cùng nâng cao hiểu biết và chấp hành tốt quy định pháp luật, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Các cuộc đối thoại giúp Ban lãnh đạo Công ty và Ban Chấp hành Công đoàn thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, nhân viên, từ đó mau chóng có những quyết sách chính xác, đúng đắn, giúp cán bộ, nhân viên công ty ổn định tư tưởng, tích cực đóng góp cho công ty”, bà Nghiêm Huệ Chi cho biết.

Hoạt động tư vấn pháp luật cũng được Công đoàn Công ty Cổ phần Savico Hà Nội chú trọng thực hiện. Cụ thể, Công đoàn Công ty triển khai nội dung tư vấn pháp luật thường xuyên thông qua các cuộc đối thoại và các buổi sinh hoạt tổ công đoàn định kỳ, hoặc các buổi sinh hoạt chuyên đề.

Các nội dung Công ty tập trung tuyên truyền, phổ biến cho người lao động các nội dung như: Chính sách pháp luật mới của nhà nước về vấn đề lao động, quy định pháp luật lao động về quyền và nghĩa vụ của người lao động. Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Luật An toàn vệ sinh lao động...

Theo bà Nghiêm Huệ Chi, nhờ các hoạt động tư vấn pháp luật được tổ chức thường xuyên, hiểu biết của người lao động về chính sách, pháp luật, về quyền lợi và trách nhiệm của đoàn viên, người lao động trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được nâng cao.

“Kết quả này góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, phát triển của Công ty. Khi cán bộ, công nhân viên được bổ sung kiến thức pháp luật, họ không chỉ tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cá nhân, mà từ đó còn có ý thức thực hiện tốt các quy định, kỷ luật lao động, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc, làm lợi cho công ty”, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Savico Hà Nội khẳng định.

Chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động tại doanh nghiệp, ông Trịnh Quốc Oanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Gia Lâm cho biết: Việc tổ chức tốt Hội nghị người lao động, tham gia xây dựng ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp góp phần quan trọng đảm bảo quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp.

Theo đó, Thỏa ước lao động tập thể của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Gia Lâm nhiều năm nay được đánh giá là bản Thỏa ước lao động tập thể loại A, có chất lượng, nhiều nội dung người lao động được hưởng lợi cao hơn luật định.

Theo ông Trịnh Quốc Oanh, để có được bản thỏa ước lao động tập thể như vậy, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phải rất dày công. Trước hết phải nắm vững luật định như Bộ luật Lao động, Luật công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các thông tư, nghị định hướng dẫn, trong đó đặc biệt chú trọng những nội dung liên quan đến quyền lợi chính đáng của người lao động.

“Trong quá trình chuẩn bị, Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên trao đổi, lấy ý kiến của Ban lãnh đạo doanh nghiệp và có các buổi họp để thảo luận, rà soát công tác chuẩn bị, đồng thời tổ chức các cuộc họp ở các tổ công đoàn đơn vị trực thuộc để bầu đại biểu đi dự, tập hợp ý kiến của người lao động; nhiều nội dung, ý kiến đề nghị được giải quyết ngay tại đơn vị, nên tại Hội nghị đại biểu người lao động không có ý kiến trái chiều hoặc không có ý kiến nào mà Đoàn Chủ tịch không giải đáp được ngay.

Vì vậy, quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa, ổn định, doanh nghiệp luôn cần Công đoàn và Công đoàn cũng cần doanh nghiệp”, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Gia Lâm khẳng định.

Tăng cường đối thoại để giải quyết vướng mắc từ cơ sở
Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên giải đáp ý kiến từ công đoàn cơ sở

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp, nguyện vọng chính đáng của người lao động

Không chỉ triển khai, thực hiện tốt công tác đối thoại định kỳ ở cấp cơ sở, ở cấp quận, ngày 16/10 vừa qua, Ủy ban nhân dân - Liên đoàn Lao động và Bảo hiểm xã hội quận Long Biên đã chủ trì tổ chức Hội nghị đối thoại về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, cán bộ công đoàn cơ sở và người lao động trên địa bàn quận.

Đây là hoạt động thường niên, thiết thực hướng về cơ sở và người lao động, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn và giải đáp pháp luật lao động cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, qua đó giúp các cơ sở và người lao động hiểu và thực hiện đúng chính sách pháp luật lao động, công đoàn và bảo hiểm xã hội.

Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết: Đây cũng là hoạt động hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra trong Chương trình phối hợp giữa Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động quận giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch về thực hiện Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động quận Long Biên và Bảo hiểm xã hội quận Long Biên trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong công nhân, viên chức, lao động.

Thông qua hoạt động này, lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận cũng như các ban, ngành, đoàn thể có điều kiện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cơ sở, người lao động; cùng đưa ra hướng giải quyết, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay của các đơn vị, doanh nghiệp cũng như người lao động.

Tham gia chủ trì đối thoại, bà Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Long Biên khẳng định, quận sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại. Với những nội dung còn vướng thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân quận, quận sẽ xem xét điều chỉnh cho phù hợp trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của người lao động theo Luật và những văn bản Ủy ban nhân dân quận đã ban hành.

Với những vướng mắc liên quan đến các phòng, ban, đơn vị trên địa bàn quận, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đề nghị đại diện các đơn vị tích cực phối hợp, cùng tháo gỡ để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, nguyện vọng chính đáng của người lao động./.

Bảo Duy

Nguồn :