M
13:23 | 18/06/2019

Tăng cường đối thoại, bảo đảm quyền lợi của người dân

(LĐTĐ) Sáng 18/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội do đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

tang cuong doi thoai bao dam quyen loi cua nguoi dan Cùng hướng đến một châu Á tin cậy, hiểu biết lẫn nhau
tang cuong doi thoai bao dam quyen loi cua nguoi dan Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc
tang cuong doi thoai bao dam quyen loi cua nguoi dan Hà Nội mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Italia

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Mê Linh cho biết qua theo dõi diễn biến kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, đông đảo cử tri Mê Linh đồng tình với kết quả kỳ họp.

Theo đánh giá của cử tri Nguyễn Xuân Cường, thành công của kỳ họp thứ 7 là nội dung chất vấn, trả lời chất vấn được đại biểu Quốc hội nêu các vấn đề nóng, sát với tình hình thực tiễn, gắn với chính sách pháp luật về đất đai, môi trường, an ninh trật tự xã hội, giao thông, xây dựng... Nội dung chất vấn cơ bản đi thẳng vào vấn đề, tăng tính đối thoại, tranh luận, hỏi nhanh đáp gọn nên có hiệu quả và giải đáp được nhiều ý kiến của cử tri quan tâm.

tang cuong doi thoai bao dam quyen loi cua nguoi dan
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh. (Ảnh: Viết Thành)

Liên quan đến các vấn đề trên địa bàn huyện Mê Linh, nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống người dân đã được cử tri nêu ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội. Cụ thể, cử tri Nguyễn Văn Mùa, xã Thanh Lâm nêu vấn đề nghĩa trang Thanh Tước hiện có hơn 7 ha nằm trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước gây ảnh hưởng đời sống nhân dân. Thành phố đưa thêm dự án công viên tưởng niệm Thiên đường Thanh Tước đặt cạnh nghĩa trang Thanh Tước đã có gây bức xúc cho người dân, đến nay đã qua 7 năm với nhiều lần xin ý kiến nhưng người dân chưa đồng tình, ủng hộ dự án... Cử tri nêu ý kiến đề nghị Thành phố xem xét, chỉ đạo hủy bỏ dự án công viên tưởng niệm Thiên đường Thanh Tước trả lại mặt bằng cho người dân địa phương.

Cử tri Đoàn Văn Hồng phản ánh địa bàn huyện có tuyến đê sông Hồng đi qua địa phận 7 xã, mặt đê được bê tông hóa với chiều rộng 5m, tuy nhiên đang bị xuống cấp, nhiều đoạn sụt, lún gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tuyến đê có vai trò quan trọng trong phòng, chống lũ vừa là tuyến đường giao thông kết nối các xã ven sông với trung tâm huyện, hiện mặt đê nhỏ không bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân. Năm 2016, huyện Mê Linh đã được Thành phố đồng ý nâng cấp tuyến đê nhưng đến nay còn nhiều vướng mắc. Để việc cải tạo, mở rộng mặt đê sông Hồng được khả thi, sớm hình thành tuyến đường hạ tầng khung, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, cử tri đề nghị Thành phố sớm cho ý kiến triển khai dự án, bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2015.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp thu các ý kiến cử tri và đánh giá ý kiến của cử tri rất tâm huyết, đóng góp các nội dung quan trọng cho đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố.

Đối với huyện Mê Linh, Bí thư Thành ủy Hà Nội vui mừng với kết quả huyện Mê Linh đạt được trong thời gian qua với sự cố gắng nỗ lực không ngừng của người dân trên địa bàn huyện góp phần để công tác cải cách hành chính của Mê Linh được nâng bậc, đẩy mạnh dịch vụ công mức độ 3 để đáp ứng yêu cầu của người dân... Tuy nhiên huyện còn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp; bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch tả lợn châu Phi; an ninh nông thôn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp; vi phạm lấn chiếm đất đai còn xảy ra; bên cạnh đó là một số vướng mắc về đất dịch vụ... Do đó, thời gian tới đề nghị huyện tiếp tục nỗ lực thực hiện chỉ tiêu đặt ra của năm và của cả giai đoạn 2016-2020.

Với các kiến nghị của cử tri huyện Mê Linh, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết sẽ chỉ đạo quyết liệt để giải quyết dứt điểm các kiến nghị liên quan đến các vấn đề về đất đai. Về nội dung liên quan đến công viên tưởng niệm Thiên đường Thanh Tước, Bí thư Thành ủy đề nghị UBND Thành phố, huyện và các đơn vị liên quan tăng cường đối thoại, vận động tuyên truyền người dân về dự án theo hướng bảo đảm quyền lợi của người dân, bảo đảm vấn đề về môi trường. Bên cạnh đó cần hỗ trợ người dân bảo đảm an sinh, giải quyết tốt kiến nghị của người dân, tuyên truyền để người dân hiểu về dự án.

Nguyễn Công

Nguồn :