M
16:09 | 22/01/2015

Tài xế taxi Mai Linh Hà Nam làm bà đỡ mát tay

Vào hồi 11h 58 ngày 21 tháng 1 năm 2015, trên đường di chuyển từ Lạc Tràng – Lam Hạ - Phủ Lý – Hà Nam, lái xe Trần Trung Dũng sinh năm 1991 chạy xe mã tài 5379 chở một quốc khách nữ đi Bệnh viện tỉnh Hà Nam

Trong quá trình di chuyển được 2 km, chị Vũ Thị Huyền sinh năm 1983 đau bụng dữ dội do trở dạ và đã yêu cầu dừng xe. Lúc này đã là 12h đêm, giữa cánh đồng hoang vắng không có người trợ giúp ngoài bà mẹ của chị Huyền tuổi cao sức yếu nhưng ngay lập tức, anh Dũng nhanh trí ngả ghế sau để chị Huyền nằm thoải mái.

57471

Bằng những thao tác nghiệp vụ được Mai Linh trang bị anh đã nhanh chóng đỡ cháu bé an toàn trên xe taxi của mình. Ngay sau đó, anh cởi chiếc áo khoác gió đồng phục của công ty ủ ấm cho cháu bé và đặt lên người sản phụ, lập tức trở đến bệnh viện cùng gia đình làm thủ tục nhập viện cho cháu bé. 

Sáng ngày 22 tháng 1 năm 2015, gia đình chị Phương đến văn phòng Công ty TNHH Mai Linh Hà Nam để cảm ơn: “ Gia đình chúng tôi rất cảm động trước hành động nhân văn của lái xe Dũng. Cảm ơn Mai Linh đã đào tạo ra những lái xe tốt như vậy. Gia đình cũng đang mong muốn đặt tên cháu là Linh để ghi nhớ việc làm tốt của lái xe Mai linh”.- Mẹ chị Phương vui mừng nói.

Gia đình chia sẻ thêm, các bác sỹ thông báo sản phụ đã mẹ tròn con vuông. Công ty TNHH Mai Linh Hà Nam có phần thưởng động viên kịp thời đến lái xe Trần Trung Dũng.

Hương Nguyễn

 

 

Nguồn :