M
23/01/2021 22:27

Tài trợ 500 “Tấm vé nghĩa tình” cho đoàn viên khó khăn về quê đón Tết

(LĐTĐ) Hãng hàng không Bamboo Airways tài trợ cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 500 vé máy bay của hãng để tặng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Chương trình sẽ áp dụng với 3 chặng bay xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh đến các điểm: Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa) và Nội Bài (Hà Nội).

Công nhân lao động Thủ đô náo nức vui Tết sum vầy BIDV dành tặng 2.000 suất quà Tết cho công nhân lao động khó khăn Bốn nhiệm vụ trọng tâm của các cấp công đoàn từ nay đến Tết Nguyên đán

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hãng hàng không Bamboo Airways (thuộc Tập đoàn FLC) tổ chức Chương trình "Tấm vé nghĩa tình” nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Chương trình nhằm trực tiếp hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những đoàn viên, người lao động phải làm việc đến những ngày cuối cùng của năm Canh Tý 2020, giúp đoàn viên, người lao động có cơ hội về quê đón Tết cùng gia đình.

Những người được nhận vé máy bay của Hãng Bamboo Airways là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc trong các doanh nghiệp từ 1 năm trở lên, tính đến ngày 31/12/2020, đáp ứng các tiêu chí như: Mắc bệnh phải điều trị trong các cơ sở y tế, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, người khuyết tật gặp khó khăn nếu di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa; có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình; có hoàn cảnh khó khăn và đang mang thai dưới 32 tuần hoặc có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; hoặc đoàn viên, người lao động và tổ trưởng công đoàn có thành tích xuất sắc trong sản xuất, công tác và hoạt động công đoàn (tỷ lệ không quá 10% số vé được phân bổ).

Mỗi đoàn viên, người lao động chỉ được trao 1 vé; trường hợp có người thân đi cùng thì phải đăng ký trước và mua thêm vé với mức giảm là 30% so với giá thị trường. Trường hợp đoàn viên, người lao động dành cho người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con đẻ) đi máy bay vì lý do sức khỏe hoặc công việc thì phải làm đơn và có xác nhận của công đoàn cơ sở.

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, số lượng vé phân bổ cho Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố như sau: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, mỗi địa phương 150 vé, tỉnh Long An 50 vé.

Các chuyến bay sẽ cất cánh ngày 10 và 11/2/2021 tức ngày 29 và 30 Tết hoặc sớm hơn theo kế hoạch bay của Hãng.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phối hợp với Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức sự kiện tiễn đoàn viên, người lao động lên máy bay về quê ăn Tết tại một chuyến bay, các chuyến bay khác phân công đại diện lãnh đạo Văn phòng B Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh tiễn; đồng thời Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố bố trí xe đưa các đối tượng được tặng vé đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

B.D

Nguồn :