M
22/01/2021 21:56

BIDV dành tặng 2.000 suất quà Tết cho công nhân lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tại lễ công bố quà Tết cho người nghèo năm 2021, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã trao tặng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam số tiền 1 tỷ đồng để tặng quà Tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố.

Gần 25.000 người tham gia Giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu” BIDV trao 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tới đồng bào nghèo cả nước Tặng 100.000 đồng khi tham gia giải chạy, cùng chăm lo Tết ấm cho người nghèo

Theo BIDV, năm 2020 là năm thiên tai khốc liệt: Hạn hán, ngập mặn dài ngày tại miền Tây, lũ lụt nghiêm trọng tại miền Trung, rét đậm, rét hại tại miền núi phía Bắc, cộng thêm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp… đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của một bộ phận nhân dân vùng sâu, vùng xa.

Trước thực tế ấy, với tinh thần chung tay, chia sẻ, mong muốn tiếp tục mang cái Tết ấm áp đến cho người nghèo, Công đoàn BIDV đã phát động, quyên góp trong cán bộ, công nhân viên hàng chục ngàn suất quà Tết để tặng cho đồng bào. Đặc biệt, thông qua giải chạy cộng đồng “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu”, BIDV đã dành 13,8 tỷ đồng quy đổi từ thành tích chạy của các vận động viên, góp thêm hàng chục ngàn phần quà cho người nghèo.

BIDV dành tặng 2.000 suất quà Tết cho công nhân lao động khó khăn
Đại diện BIDV trao tặng số tiền 1 tỷ đồng, tương ứng với 2.000 suất quà Tết tới đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để trao quà Tết tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, trị giá mỗi suất quà Tết BIDV gửi tặng đồng bào nghèo trị giá 500.000 đồng. Theo thời giá hiện tại, một suất có thể mua được 1 kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 gói bánh, 1 chai rượu, 1 chai dầu ăn, 1 gói mỳ chính. Đối tượng ưu tiên được trao tặng quà Tết là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, hạn mặn… các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa…

Theo kế hoạch, Công đoàn Chi nhánh BIDV tại các tỉnh, thành phố sẽ kết hợp với các cơ quan ban ngành chức năng tại địa phương như: Liên đoàn Lao động tỉnh, các quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh, một số cơ quan báo chí… thực hiện tặng quà đến tận tay người nghèo.

Đón nhận tấm lòng của cán bộ, công nhân viên BIDV, bà Vũ Thị Loan - Phó Trưởng Ban Chính sách kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) cho biết: Năm 2021 là năm thứ 10 liên tiếp, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của cán bộ, công nhân viên BIDV, dành tặng quà Tết cho công nhân lao động nghèo. Với số tiền 1 tỷ đồng này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã giao Liên đoàn Lao động tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, mỗi đơn vị 15 triệu đồng để hỗ trợ vé tàu xe, hỗ trợ quà tết cho đối tượng công nhân lao động nghèo.

"Chúng tôi luôn đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của BIDV và sẽ phối hợp chặt chẽ với các chi nhánh của BIDV tại các tỉnh, thành phố để số tiền này được trao đến đúng đối tượng thụ hưởng”, bà Loan khẳng định.

Chia sẻ về nghĩa cử cao đẹp này, ông Trần Xuân Hoàng – Ủy viên Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Công đoàn BIDV cho biết: “BIDV mong muốn góp phần cùng các địa phương chăm lo đời sống của đồng bào nghèo mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đối với chương trình tặng quà Tết, Công đoàn các Chi nhánh BIDV sẽ tích cực chủ động phối hợp với Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố đưa quà đến tận địa phương, phát tận tay đồng bào nghèo, công nhân lao động, bệnh nhân nghèo…. Việc trao tặng quà Tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp, đối với thương bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng chăm sóc người có công, bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trao tặng trước 28 tháng Chạp.”

Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện liên tục trong nhiều năm qua, nhận được sự ủng hộ và ghi nhận của các địa phương, người dân trong cả nước. Từ năm 2009 đến nay, mỗi năm BIDV dành tặng từ 15.000-40.000 suất quà cho người nghèo, tổng số quà tặng đạt gần 700.000 suất quà, trị giá gần 200 tỷ đồng.

Nhân dịp này, BIDV cũng thông tin về kết quả của Giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu”. Đây là năm thứ hai BIDV tổ chức chương trình. Giải chạy đã thu hút được 59.376 vận động viên tham gia với tổng số 3,39 triệu kilomet thành tích. Tương ứng với kết quả đó, BIDV dành hơn 13,8 tỷ đồng trong tổng số 30 tỷ đồng tặng quà Tết cho đồng bào nghèo và ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai đón Xuân Tân Sửu năm 2021.

B.D

Nguồn :