M
16/02/2021 22:28

Tai nạn giao thông dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu giảm

(LĐTĐ) Theo Cục Cảnh sát giao thông, trong 7 ngày nghỉ Tết Tân Sửu 2021, từ ngày 10/2 đến ngày 16/2 (từ 29 tháng chạp đến mùng 5 Tết Tân Sửu 2021), toàn quốc xảy ra 182 vụ, làm chết 109 người, bị thương 123 người; so với 7 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, giảm 16 vụ, giảm 24 người chết, giảm 51 người bị thương.

Xử lý gần 2.000 trường hợp vi phạm giao thông trong 3 ngày Tết 178 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt trong ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021 Giao thông Hà Nội “hạ nhiệt” trong ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đi lại an toàn gắn với phòng, chống dịch Covid-19

Đáng chú ý, theo kết quả phân tích các vụ tai nạn giao thông, nguyên nhân chủ yếu do lái xe vi phạm quy định nồng độ cồn; vi phạm phần đường; không chú ý quan sát, chuyển hướng không đúng quy định, vượt xe không đúng quy định, không chấp hành quy định về tốc độ, do người đi bộ qua đường không đúng quy định...

Liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, qua đánh giá từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, tình hình giao thông vận tải và trật tự an toàn giao thông về cơ bản được bảo đảm, đáng chú ý tai nạn giao thông có xu hướng giảm trên cả 3 tiêu chí là số vụ, số người chết, số người bị thương.

Tai nạn giao thông dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu giảm
Lực lượng chức năng ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết. Ảnh: Đinh Luyện

Trước đó, để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu lực lượng chức năng bố trí phương tiện, người lái đủ tiêu chuẩn quy định, bảo đảm chất lượng dịch vụ vận tải và công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là trên các tuyến vận tải kết nối giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương.

Bố trí lực lượng, phương tiện bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn cho nhân dân trở về nơi làm việc khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhất là các tuyến giao thông hướng về Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh; xử lý điều tiết, khắc phục kịp thời khi có sự cố, tai nạn giao thông, không để ùn tắc giao thông kéo dài. Thực hiện nghiêm quy định ngừng thu phí, xả trạm cho phương tiện lưu thông khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các trạm thu phí.

Nhờ sự chủ động này, ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Tân Sửu, thời điểm cuối cùng của kỳ nghỉ Tết, tại các cửa ngõ Thủ đô, bến xe, lượng người đổ về trung tâm Hà Nội có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, tại nhiều trục giao thông chính dẫn vào nội đô, lượng người và phương tiện có xu hướng “hạ nhiệt” hơn so với mọi năm, tình trạng ùn tắc được giảm thiểu.

Đinh Luyện

Nguồn :