M
10/02/2021 22:53

Giao thông Hà Nội “hạ nhiệt” trong ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Trong ngày 10/2 (tức 29 Tết) - ngày đầu tiên của kì nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều tuyến "cửa ngõ" Thủ đô giao thông đi lại tương đối thông thuận. Đáng chú ý, tình hình giao thông trong ngày đầu nghỉ Tết đã có cải thiện khi so với cùng kỳ, tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 tiêu chí là số người chết, số vụ và số người bị thương.

Chủ tịch thành phố Hà Nội thăm, động viên các đơn vị ứng trực Tết Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bến xe vắng lặng lạ thường Hà Nội về đêm đẹp ngỡ ngàng trước Tết Tân Sửu

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên Báo Lao động Thủ đô, trong ngày đầu tiên của kì nghỉ Tết Nguyên đán trên một số trục giao thông “cửa ngõ” như Quốc lộ 6, Quốc lộ 21B… lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng tuy nhiên, không xảy ra ùn tắc, các phương tiện di chuyển bình thường.

Giao thông Hà Nội “hạ nhiệt” trong ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Trục Quốc lộ 6 lượng phương tiện đi lại tuy đông song không ùn ứ. Ảnh: Đinh Luyện

Đáng chú ý, trong chiều cùng ngày, nhiều nút giao thông ngày thường được coi là “điểm nóng” song đã “hạ nhiệt” thấy rõ.

Trục Quốc lộ 6 đoạn qua khu vực Bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông là ví dụ. Nếu như trước đây, vào khung giờ cao điểm, lượng người và phương tiện qua trục này luôn cao, thường xuyên ùn ứ kéo dài ở đoạn rẽ sang Quốc lộ 21B thì nay không còn cảnh chen chúc như vậy.

Tương tự, trong nội thành, nhiều nút giao thông “nóng” như lối lên đường Vành đai 3 trên cao đoạn đầu đường Khuất Duy Tiến hiện cũng không còn cảnh hàng dài ô tô nối đuôi nhau. Nhìn chung, dòng phương tiện chấp hành nghiêm chỉnh sự điều khiển của đèn tín hiệu và phân luồng của Cảnh sát giao thông.

Giao thông Hà Nội “hạ nhiệt” trong ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Trục Quốc lộ 21B giao thông tương đối thông thoáng. Ảnh: Đinh Luyện

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông, ngày 10/02 (tính từ 14h ngày 9/2 đến 10h sáng ngày 10/2), toàn quốc xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 14 người. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 giảm 2 vụ, giảm 6 người chết, giảm 1 người bị thương. Tất cả đều là tai nạn đường bộ; đường sắt và đường thuỷ không xảy ra tai nạn giao thông.

Đinh Luyện

Nguồn :