Tái cung cấp điện trở lại, đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho người dân sau bão
| Hoài Đức tập trung khắc phục các hậu quả do bão số 3 gây ra Quận Hà Đông chủ động khắc phục hậu quả của cơn bão số 3 Ngành Y tế Hà Nội đáp ứng hiệu quả công tác ứng phó bão số 3 |
Cụ thể, tại cuộc họp với lãnh đạo các đơn vị trong Bộ Công Thương về tình hình bão số 3 và triển khai công tác khắc phục sáng 8/9, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã đánh giá sơ bộ thiệt hại bước đầu, đồng thời đề ra các giải pháp triển khai khắc phục, trong đó tập trung 3 vấn đề trọng tâm là tái cung cấp điện trở lại; đảm bảo duy trì xăng dầu cho thị trường; đảm bảo nguồn cung hàng hoá thiết yếu cho người dân.
![]() |
| Điện, xăng dầu và hàng hóa thiết là 3 vấn đề trọng tâm Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng khắc phục hậu quả, đảm bảo cung cầu sau cơn bão số 3. |
Cụ thể, lãnh đạo Bộ Công Thương đánh giá nhanh về tình hình triển khai công tác ứng phó với bão số 3 nhất là cung cấp điện, vận hành hệ thống, cung ứng xăng dầu, cung ứng hàng hoá thiết yếu cho người dân; tình hình sơ bộ thiệt hại gây ra đối với hệ thống điện và xăng dầu; đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục hậu quả sau bão.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền và ảnh hưởng nặng nề đến Quảng Ninh, Hải Phòng cũng như nhiều tỉnh ở miền Bắc và miền Trung. Hoàn lưu của bão sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều địa phương miền Bắc, do đó, cần có giải pháp toàn diện, triển khai quyết liệt để khắc phục. Trong đó, các đơn vị cần tập trung 3 nhiệm vụ trọng tâm.
Thứ nhất, chỉ đạo đôn đốc các đơn vị ngành điện, huy động mọi nguồn lực, nhân lực, vật lực để khắc phục sự cố cấp điện trở lại phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; các đơn vị lĩnh vực năng lượng tăng cường kiểm tra rà soát, đảm bảo an toàn hệ thống, đảm bảo an ninh năng lượng.
Thứ hai, chỉ đạo các đơn vị đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu duy trì nguồn cung xăng dầu cho thị trường bán lẻ, phục vụ đầy đủ cho người dân, doanh nghiệp sản xuất và sinh hoạt.
Thứ ba, chỉ đạo Sở Công Thương, các trung tâm thương mại, hệ thống phân phối hàng hoá, đảm bảo cung cấp đủ hàng hoá thiết yếu cho người dân.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Tiến độ cầu Tứ Liên chịu sức ép lớn do vướng giải phóng mặt bằng
Quyết tâm triển khai đồng bộ công tác giải phóng mặt bằng trọng điểm Dự án cầu Ngọc Hồi
Công an Hà Nội tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh trật tự phục vụ GPMB các dự án trọng điểm
Cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy lớn tại Chợ Xanh, Định Công
Cần 51.000 tỷ đồng đầu tư phát triển Đặc khu Côn Đảo
Tháo dỡ trạm thu phí trên Quốc lộ 51 trong tháng 12/2025
Bí thư Chi bộ “nói đi đôi với làm”
Tin khác
Khai mạc ngày hội "Vì biển đảo xanh năm 2025"
Tin mới 23/12/2025 11:59
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
Tin mới 23/12/2025 11:22
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Tin mới 22/12/2025 18:10
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định hạn mức chi trả tiền bảo hiểm tiền gửi
Tin mới 22/12/2025 12:06
Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII
Tin mới 22/12/2025 09:39
Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh
Tin mới 21/12/2025 14:01
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kinh tế tư nhân phải trở thành động lực quan trọng nhất của nền kinh tế
Tin mới 21/12/2025 09:45
Chính thức công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
Thời sự 21/12/2025 09:36
Cả nước khởi công, khánh thành 234 dự án, công trình mang khát vọng vươn xa ra biển lớn
Tin mới 19/12/2025 15:44
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận
Tin mới 19/12/2025 13:57
