M
24/03/2021 16:47

Sơn Tây kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Ngày 24/3, Ban Thường vụ Thị đoàn Sơn Tây tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), sơ kết 5 năm phong trào “Tuổi trẻ Sơn Tây làm theo lời Bác” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Sơn Tây tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Phát triển thị xã Sơn Tây xứng danh vùng "địa linh nhân kiệt" Đề xuất thành lập thành phố Sơn Tây

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành đầy gian khổ song rất đỗi vinh quang và tự hào của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cùng với tuổi trẻ Thủ đô và cả nước, các thế hệ thanh niên thị xã Sơn Tây đã kế thừa tinh thần của các thế hệ cha anh đi trước và phát động thực hiện các phong trào như: "Thanh niên lập nghiệp, tuổi trẻ giữ nước", "Thanh niên tình nguyện", "Sáng tạo trẻ", "5 xung kích phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô", "4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp"…

Để cụ thể hóa những phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, phù hợp với định hướng và xu thế phát triển của đất nước, Ban Thường vụ Thị đoàn đã không ngừng nghiên cứu, đổi mới phương thức hoạt động và tiếp tục triển khai phong trào dưới nhiều hình thức, coi trọng hiệu quả, chất lượng. Hiện nay, toàn thị xã có 37 cơ sở Đoàn với hơn 6.500 đoàn viên; tự hào là đơn vị nhiều năm liền xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Thủ đô. Tổ chức Đoàn thị xã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng với nhiều phần thưởng cao quý khác.

Bên cạnh đó, những năm qua việc triển khai phong trào “Tuổi trẻ Sơn Tây làm theo lời Bác” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các cấp bộ Đoàn thị xã thực hiện nghiêm túc, đem lại những kết quả tích cực, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Đến nay, các cấp bộ Đoàn thị xã đã đăng ký, triển khai được hơn 2.000 công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác với các nội dung: làm đường giao thông nông thôn, trồng cây xanh, giữ gìn vệ sinh môi trường… thu hút trên 40.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội xây dựng quê hương xanh, sạch, đẹp.

Hàng năm, 100% cơ sở Đoàn trực thuộc đạt cơ sở đoàn vững mạnh, không có cơ sở yếu kém. Năm 2021, Đoàn Thanh niên thị xã vinh dự là 1 trong 16 tập thể được Thị ủy tặng Giấy khen vì có thành tích trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, 9 đồng chí vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ", 27 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác được Thành đoàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thị đoàn tuyên dương khen thưởng.

Phan Thanh – Phạm Hảo

Nguồn :