M
05/03/2021 18:39

Sôi nổi “Tuần lễ áo dài Việt Nam” trong nữ cán bộ công nhân viên chức huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Hưởng ứng "Tuần lễ áo dài Việt Nam" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát động, nữ cán bộ, công nhân, viên chức huyện Sóc Sơn đã sôi nổi tham gia với nhiều nội dung thiết thực.

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021 “Tuần lễ áo dài” lan tỏa vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021) và 1981 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Hội phụ nữ huyện Sóc Sơn ban hành văn bản hưởng ứng "Tuần lễ áo dài Việt Nam" năm 2021. Hoạt động này nhằm khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, di sản Việt Nam trong mỗi người phụ nữ và nhân dân.

Sôi nổi “Tuần lễ áo dài Việt Nam” trong nữ cán bộ công nhân viên chức huyện Sóc Sơn

Từ ngày 1/3, các cấp Công đoàn, nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện Sóc Sơn đã tích cực hưởng ứng với nhiều nội dung phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở cơ quan, đơn vị, trường học.

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.

Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, các công đoàn cơ sở đã vận động tuyên truyền thu hút trên 6.000 nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động hưởng ứng nhiệt tình.

Liên đoàn Lao động huyện cũng phát động, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng. Vận động mặc áo dài trong các ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động từ ngày 1/3 đến hết ngày 8/3.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn huyện cũng sử dụng các kênh truyền thông của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các trang mạng xã hội để tuyên truyền, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động.

Đ. Hương - P.Ngân

Nguồn :