M
05/03/2021 15:55

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 5/3, Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức gặp mặt nữ cán bộ công đoàn và tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài truyền thống của dân tộc.

“Tuần lễ áo dài” lan tỏa vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam Đoàn viên công đoàn huyện Hoài Đức tích cực hưởng ứng Tuần lễ áo dài

Đây là hoạt động của Liên đoàn Lao động quận nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), hưởng ứng đợt phát động “Tuần lễ áo dài” năm 2021 của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021
Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức gặp mặt nữ cán bộ công đoàn nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1010 - 8/3/2021).

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, Liên đoàn Lao động quận đã đề nghị các công đoàn cơ sở phát động, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài trong các ngày làm việc, sinh hoạt tại cộng đồng phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động từ ngày 1 đến ngày 8/3 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, sinh sống.

Hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ nữ, đoàn viên công đoàn, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021
Nữ cán bộ công đoàn Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2021.

Bà Lê Hoàng Thủy Vân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm cho biết: "Trong những năm qua, mặc dù công việc chuyên môn khá vất vả, nhưng các nữ cán bộ công đoàn đầy nhiệt huyết đã vượt lên chính mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời cũng làm rất tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình.

Bước sang năm mới 2021, Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm đã triển khai rộng rãi các phong trào thi đua ở cả cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, đặc biệt là phong trào thi đua của nữ cán bộ làm công tác công đoàn. Thông qua các phong trào thi đua nhằm lan tỏa tinh thần của các cán bộ nữ trong phong trào Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.

Mạnh Tiến

Nguồn :