M
30/04/2021 19:09

Sôi nổi hội thi tuyên truyền bảo vệ môi trường và phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về môi trường và phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi mầm non, vừa qua, Trường Mầm non Liên Bạt (huyện Ứng Hòa) đã tổ chức Hội thi tuyên truyền bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm học 2020 - 2021.

Sẵn sàng kịch bản ứng phó dịch Covid-19, đảm bảo công tác bầu cử Quyết liệt ngăn chặn dịch Covid-19 Hà Nội tăng cường công tác phòng, chống đại dịch Covid-19

Tham gia hội thi có 3 đội là Hành tinh xanh, Ước mơ xanh và Sao Đỏ đại diện cho khối 5 tuổi của trường.

Sôi nổi hội thi tuyên truyền bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh Covid-19
Qua hội thi, các bé đã được rèn luyện thêm kỹ năng sống và ý thức về việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; phòng, chống dịch bệnh.

Hội thi gồm 3 phần: Chào hỏi, Hiểu biết và Năng khiếu. Ở phần thi Hiểu biết, các bé đã được trải nghiệm sân chơi "Rung Chuông Vàng" với những câu hỏi đầy bổ ích, lý thú về các biện pháp bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ở phần thi Năng khiếu, bằng tài năng, bản lĩnh sân khấu, trong từng tiểu phẩm, các bé đã hoàn thành rất tốt vai diễn của mình.

Cô giáo Đỗ Thị Hòa (Hiệu trưởng Trường Mầm non Liên Bạt) cho biết, hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Qua hội thi, các bé được rèn luyện thêm về kỹ năng sống, ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh và biết nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ, giữ gìn môi trường, sức khỏe...

Được biết, để đảm bảo chuẩn phát triển cho trẻ, những năm gần đây, Trường Mầm non Liên Bạt luôn quan tâm, chú trọng ứng dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, tiên tiến; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động rèn kỹ năng cho trẻ.

Theo cô giáo Đỗ Thị Hòa, môi trường giáo dục trong trường mầm non là hết sức cần thiết nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập, vui chơi của trẻ, thông qua đó nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Nó được ví như ngôi nhà thứ 2 của trẻ. Chính vì vậy, khi xây dựng môi trường học tập cần phải hướng vào trẻ để trẻ được chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động vui chơi, khám phá, trải nghiệm theo phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

P.T

Nguồn :