M
22:00 | 18/09/2019

Liên đoàn Lao động- Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai

Sơ kết chương trình phối hợp hoạt động năm học 2018-2019

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2018-2019; triển khai công tác công đoàn năm học 2019-2020 và sơ kết chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận năm học 2018-2019. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã tới dự.  

so ket chuong trinh phoi hop hoat dong nam hoc 2018 2019 LĐLĐ thị xã Sơn Tây đẩy mạnh chương trình phối hợp hoạt động
so ket chuong trinh phoi hop hoat dong nam hoc 2018 2019 Sơ kết 1 năm chương trình phối hợp hoạt động
so ket chuong trinh phoi hop hoat dong nam hoc 2018 2019 Ký kết và triển khai chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017-2020

Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai hiện đang trực tiếp chỉ đạo 66 công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn khối giáo dục với 3198 đoàn viên công đoàn. Năm học 2018 - 2019, được sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ giữa Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, hoạt động công đoàn các đơn vị khối giáo dục được triển khai nền nếp, chất lượng, đạt kết quả tốt trên các mặt.

Nổi bật, công đoàn các trường đã tham mưu, phối hợp với chính quyền thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, cán bộ giáo viên, nhân viên.

Qua phối hợp chỉ đạo của Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, năm học 2018-2019, 54/54 (đạt 100%) các trường học đã tổ chức hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, 7/12 trường học ngoài công lập tổ chức hội nghị Người lao động và xây dựng được Thỏa ước Lao động tập thể.

so ket chuong trinh phoi hop hoat dong nam hoc 2018 2019
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại hội nghị

Các chế độ chính sách đối với nhà giáo được thực hiện đầy đủ, kịp thời; các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt được Công đoàn các cấp quan tâm. 32 đoàn viên công đoàn trường Trung học cơ sở Trần Phú đã được hỗ trợ vay vốn từ Quỹ trợ vốn của Liên đoàn Lao động Thành phố với tổng số tiền 640 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình.

Đặc biệt, Công đoàn các trường tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó hăn đặc biệt”, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, thực hiện cuộc vận động hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn …Năm học qua, toàn ngành giáo dục quận đã có 131 nhà giáo nhận đỡ đầu 437 em học sinh, có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều đơn vị trực tiếp mang hàng hóa, dụng cụ sách vở ủng hộ học sinh, cán bộ giáo viên vùng khó khăn.

Bên cạnh nhiệm vụ chủ chốt của tổ chức công đoàn như trên, năm học vừa qua, các cấp công đoàn và ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai cũng phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo.

Qua công tác phối hợp chỉ đạo, hoạt động công đoàn cơ sở khối trường học quận Hoàng Mai ngày càng đi vào nền nếp và hiệu quả. Qua phân loại, năm học 2018-2019, đã có 54/66 công đoàn cơ sở (tương đương 82%) đạt công đoàn cơ sở vững mạnh.

so ket chuong trinh phoi hop hoat dong nam hoc 2018 2019
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho tập thể xuất sắc.
so ket chuong trinh phoi hop hoat dong nam hoc 2018 2019
Trao thưởng cho các nhà giáo đạt danh hiệu Nhà giáo "Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo"

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động của các cấp công đoàn giáo dục huyện quận Hoàng Mai năm học 2018-2019. Nhất trí với những chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã đề ra cho Công đoàn các trường trong năm học 2019-2020, đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động đề nghị Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai chỉ đạo công đoàn cơ sở các trường tập trung thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý; đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của Ngành Giáo dục đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hướng thi đua vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường.

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, đã có 03 tập thể, 01 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ và Bằng khen; 04 tập thể, 01 cá nhân được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Cờ và Bằng khen; Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cũng tặng Giấy khen cho 33 tập thể, 41 cá nhân có thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2018 - 2019. Dịp này, Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai cũng trao thưởng cho 27 nhà giáo đạt danh hiệu "Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo" năm học 2018-2019.

Phạm Diệp

Nguồn :