Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì:

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 12b và tổng kết thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Chiều nay (31/3), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2021 và Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 12b/NQ- TLD ngày 12/7/2017 của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Hiệu quả từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” Phúc Thọ: Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021 LĐLĐ thành phố Hà Nội tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021

Báo cáo Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 12b/NQ- TLD ngày 12/7/2017 của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Bùi Văn Bình cho biết: Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết 12b/NQ- TLĐ ngày 12/7/2017 của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về hoạt động của Ban Nữ công quần chúng trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố và huyện đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn trong các Công đoàn cơ sở (CĐCS).

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 12b và tổng kết thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”
Phó Ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội Trần Thị Tươi trao Giấy khen cho các Ban Nữ công quần chúng có thành tính xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 12b của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Được sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Ban Chấp hành, Ban Nữ công Công đoàn các cấp trong huyện đã tích cực nghiên cứu, đổi mới hình thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở và tập trung vào các hoạt động chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chị em tham gia vào các hoạt động của cơ quan, của đơn vị.

Đối với phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2021, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì cũng cho biết: Căn cứ vào chương trình hoạt động của Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã tích cực, chủ động và triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các phong trào thi đua trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 12b và tổng kết thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”
Ông Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì, trao Giấy khen cho nữ CNVCLĐ "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"

Kết quả đã có 5.120 chị đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" cấp cơ sở. LĐLĐ huyện đã biểu dương 20 tập thể và 121 chị đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2021 cấp trên cơ sở và 15 Ban nữ công quần chúng tiêu biểu.

Tại Hội nghị, đại diện các CĐCS cũng tham luận một số nội dung nhằm nâng cao chất lượng phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ. Qua đó, đóng góp những ý tưởng, cách làm đổi mới, sáng tạo trong phong trào, để công tác nữ công đạt hiệu quả cao nhất.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương đồng tình với báo cáo và tham luận của Hội nghị và đánh giá cao việc triển khai công tác nữ công từ huyện đến cơ sở.

Ông Nguyễn Việt Phương đề nghị trong thời gian giới, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ và Nghị quyết 12b/NQ- TLĐ ngày 12/7/2017 của ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt nam về hoạt động của Ban nữ công quần chúng trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Bên cạnh đó, chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở đơn vị; đưa nội dung phong trào thi đua vào chương trình kế hoạch năm và vận động nữ CNVCLĐ thực hiện.

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 12b và tổng kết thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”
Ông Lương Anh Dũng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì trao Giấy khen cho nữ CNVCLĐ "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"

Hàng năm tổ chức biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhân dịp ngày 8/3, 20/10 tạo môi trường văn hóa, giữ gìn và phát huy những đạo lý tốt đẹp. Tổ chức gặp mặt, biểu dương, trao học bổng cho con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi - con học giỏi” trong nữ CNVCLĐ. Thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng, đời sống vật chất tinh thần của người lao động để CNVCLĐ yên tâm công tác, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Lương Anh Dũng thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Thanh Trì, Ban Nữ công Công đoàn các cấp cam kết tiếp tục chỉ đạo và thực hiện phong trào nữ CNVCLĐ đi sát với thực tế, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước và phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà".

Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã biểu dương 121 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2021 cấp trên cơ sở và 15 Ban Nữ công quần chúng tiêu biểu.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bí quyết giúp phái nữ khỏe đẹp tự nhiên

Bí quyết giúp phái nữ khỏe đẹp tự nhiên

(LĐTĐ) Không còn xa lạ với phái nữ, hạt đậu nành tuy nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào, hỗ trợ chị em chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp một cách toàn diện.
Khơi thông nguồn lực, định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo

Khơi thông nguồn lực, định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 đã chính thức khép lại sau 12 ngày sôi động diễn ra tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm và một số địa điểm khác. Không đơn thuần là một hoạt động văn hóa sáng tạo, Lễ hội mang lại thành công khi đã khơi nguồn, lan tỏa tinh thần sáng tạo trong giới hoạt động sáng tạo và trong cộng đồng, góp phần định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo Hà Nội.
TRỰC TUYẾN: Sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, ngày hội lớn của đoàn viên, người lao động

TRỰC TUYẾN: Sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, ngày hội lớn của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (2/12), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã khai mạc trọng thể. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, là ngày hội lớn được đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) cả nước hướng về và gửi trọn niềm tin tưởng, kỳ vọng.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Toàn cảnh phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Toàn cảnh phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2023 - 2028), diễn ra phiên khai mạc trọng thể với sự tham gia của 1.100 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn trong cả nước.
Công đoàn Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm từ Tổng Công hội Trung Quốc

Công đoàn Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm từ Tổng Công hội Trung Quốc

(LĐTĐ) Chiều nay (1/12), trong khuôn khổ ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu đã tiếp đoàn công tác của Tổng Công hội Trung Quốc (ACFTU) nhân dịp đoàn sang dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương

Liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương

(LĐTĐ) Chiều 1/12, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị “Định hướng và liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương” tại thị xã Sơn Tây.
Khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023

Khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023

(LĐTĐ) Tối 1/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023. Dự Lễ hội có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà.

Tin khác

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn doanh nghiệp FDI

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn doanh nghiệp FDI

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng cho cán bộ Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp FDI.
Đổi mới, sáng tạo các phong trào thi đua để nâng tầm Tổ chức

Đổi mới, sáng tạo các phong trào thi đua để nâng tầm Tổ chức

(LĐTĐ) Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển và Chương trình 1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19 là minh chứng cụ thể nhất cho các giải pháp đổi mới các phong trào thi đua yêu nước cũng như công tác thi đua, khen thưởng của tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo

Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo

(LĐTĐ) Việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động là nhiệm vụ quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xác định rõ điều này, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã luôn nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người người lao động, đặc biệt trong thời điểm năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến.
Lực đẩy nâng cao năng suất lao động

Lực đẩy nâng cao năng suất lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, cùng với việc triển khai công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi để công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Đồng thời giúp CNVCLĐ và có thêm động lực để hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã tập trung triển khai hiệu quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn với nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo, được đoàn viên, người lao động (NLĐ), cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ qua (2018 - 2023), trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp Công đoàn đã chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động (NLĐ), cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 28/11, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028; tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Hội nghị người lao động, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.
Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

(LĐTĐ) Tại các doanh nghiệp, Công đoàn đã phối hợp hiệu quả với người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc tổ chức Hội nghị người lao động, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Từ đó, đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người lao động và góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.
Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

(LĐTĐ) Sáng 28/11, tại Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hà Đông, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.
Tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân và công đoàn

Tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân và công đoàn

(LĐTĐ) Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân, công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam chủ trì, giao Báo Lao Động phối hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã diễn ra trang trọng tối nay (26/11) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động