Siết chặt hơn nữa việc cấp giấy đi đường

(LĐTĐ) Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, huyện Thanh Trì hiện đang là "điểm đỏ" của Thành phố do có số ca F0 lớn, nhiều chùm ca bệnh phức tạp. Vì vậy, huyện cần tiếp tục thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội một cách nghiêm túc, thực chất; tận dụng tối đa "thời gian vàng" giãn cách xã hội, bóc tách hiệu quả F0 khỏi cộng đồng để từng bước kiểm soát dịch bệnh.
Thanh Oai lập thêm 3 "vùng xanh doanh nghiệp", tiếp tục trao 218 "Túi An sinh Công đoàn" Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Cơ quan, công sở, doanh nghiệp phải có phương án chống dịch thực chất Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Rà soát, hỗ trợ kịp thời người dân gặp khó khăn

Duy trì nghiêm việc ứng trực tại các chốt

Chiều 13/8, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại thôn Vĩnh Trung, xã Đại Áng; kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại khu cách ly Trường Trung học cơ sở Vĩnh Quỳnh.

undefined
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất khu cách ly tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Quỳnh. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Thanh Trì, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã nghe báo cáo kết quả triển khai Kết luận số 31-KL/TU ngày 3-8-2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về "Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố” và các nội dung về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Thanh Trì.

Theo đó, từ ngày 7/8 đến 13/8, số ca F0 phát sinh trên địa bàn là 62 ca (giảm 25 ca so với tuần từ ngày 31/7 đến 7/8). Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch, huyện đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm tại 27 địa bàn đang thực hiện phong tỏa nhằm phát hiện sớm các F0.

Tính từ ngày 27/4 đến ngày 13/8, toàn huyện đã lấy 23.124 mẫu dịch hầu họng, trong đó có 16.865 mẫu âm tính, 157 mẫu dương tính, 6.102 mẫu đang chờ kết quả. Huyện cũng đã hoàn thành tiêm vắc xin cho 22.225 người… Qua rà soát các đối tượng được hỗ trợ theo quy định của thành phố, huyện đã tạm cấp 50% dự toán, bằng 19,5 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân trong diện quy định.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã trao đổi nhiều ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Thanh Trì. Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, việc duy trì ứng trực tại các chốt cần được duy trì nghiêm ngặt. Cùng với đó, đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng.

Siết chặt kiểm soát các đối tượng F0, F1

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, dịch bệnh trên địa bàn Thành phố đang diễn biến phức tạp, nhiều ca bệnh không rõ nguồn lây, trong đó có ca bệnh phát sinh tại huyện Thanh Trì.

Ghi nhận sự chủ động của huyện Thanh Trì trong việc triển khai kịp thời công tác chuẩn bị các khu cách ly tập trung, chủ động nguồn hàng hóa phục vụ người dân, thí điểm tổ chức mô hình "đi chợ hộ", tổ chức bán hàng lưu động phục vụ nhân dân; kịp thời triển khai các chính sách an sinh xã hội theo quy định của thành phố… Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội lưu ý, Thanh Trì hiện đang là "điểm đỏ" của Thành phố do có số ca F0 lớn, nhiều chùm ca bệnh phức tạp.

undefined
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Trì. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Bà Nguyễn Thị Tuyến cũng chỉ rõ một số hạn chế, đồng thời đề nghị huyện Thanh Trì tiếp tục siết chặt kiểm soát các đối tượng F0, F1; nâng cao hiệu quả điều tra truy vết, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm nhằm có kết quả chính xác về diễn biến của dịch bệnh.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị huyện Thanh Trì tiếp tục thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội một cách nghiêm túc, thực chất; theo dõi chặt chẽ các đối tượng F1, F2 trong thời gian tự cách ly tại nhà nhằm thực hiện chiến lược "làm sạch" cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Tuyến đề nghị, huyện Thanh Trì tổ chức bài bản, hiệu quả việc xét nghiệm trên diện rộng; đồng thời bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân; duy trì ứng trực tại các chốt kiểm soát để khóa chặt "vùng đỏ" (vùng có dịch), kiểm soát "vùng xanh" (vùng không có dịch) và kiểm soát chặt chẽ người ra - vào địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu siết chặt hơn nữa việc cấp giấy đi đường; tiếp tục tổ chức kiểm tra đột xuất việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ cụm công nghiệp, chợ dân sinh, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Đặc biệt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chỉ đạo, huyện Thanh Trì đẩy nhanh việc triển khai các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ lao động, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn… Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống; tận dụng tối đa "thời gian vàng" giãn cách xã hội, bóc tách hiệu quả F0 khỏi cộng đồng để từng bước kiểm soát dịch bệnh.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đến nay, thông qua tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lỷ hơn 2.100 cuộc gọi ...
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho ...
Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang khiến Trung thu năm nay trở nên khác biệt so với các năm trước. Tuy nhiên không vì thế mà cái Tết Trung thu của các ...
Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều ...
Một chính sách nhân văn

Một chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đang soạn thảo dự thảo Nghị định quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi ...
Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

(LĐTĐ) Khu vực sảnh lounge bar JO247 của chuỗi SOJO Hotels được giới trẻ bình chọn là điểm đến mới lạ cho mùa trung thu năm nay với “view” toàn cảnh ...
Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách để chống dịch phải đi kèm với việc kiểm soát chặt chẽ nguy cơ. Vì vậy, ...

Tin khác

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ đã trở lại, cuộc sống của người dân cũng đang dần hướng tới trạng thái “bình thường mới”. Thực hiện Chỉ thị số 22 của Chủ tịch UBNDTP Hà Nội ngày 20/9/2021, quan điểm nhất quán của quận Ba Đình, dù nới lỏng các hoạt động song các cấp chính quyền, đoàn thể từ quận, phường, tổ dân phố phải quản lý chặt chẽ các hoạt động, không để dịch quay trở lại.
Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

(LĐTĐ) Sáng nay (21/9), các hộ kinh doanh ăn uống trên địa bàn Thủ đô đã bắt đầu mở cửa bán hàng mang về sau hơn 2 tháng tạm dừng kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với việc mở cửa trở lại, các hộ kinh doanh ăn uống đều nghiêm túc nhắc nhở khách mua hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đúng theo yêu cầu của Thành phố.
“Giữ lửa” nghệ thuật truyền thống

“Giữ lửa” nghệ thuật truyền thống

(LĐTĐ) Trong thời buổi các loại hình giải trí thời thượng lấn át, thì điều đáng mừng là vẫn còn không ít nghệ nhân đang âm thầm “giữ lửa” những tinh túy văn hóa phi vật thể. Không ồn ào, náo nhiệt nhưng họ là những người đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn, lưu giữ, truyền dạy lại các di sản văn hóa đó tới thế hệ kế cận.
Mùa Trung thu đặc biệt

Mùa Trung thu đặc biệt

(LĐTĐ) Đêm nay Tết Trung thu, Thành phố sẽ không có các chuỗi hoạt động nhộn nhịp tại Phố cổ, cũng không có các hoạt động bày cỗ trông trăng, rước đèn ông sao, hay tổ chức văn nghệ tại các khu dân cư... Tuy nhiên, cũng giống như khai giảng online, đêm rằm Trung thu này, các em vẫn cảm nhận được một mùa Trung thu đặc biệt.
Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

(LĐTĐ) Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng và có thông báo mới của Thành phố.
Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Để có được kết quả này, ngoài những lực lượng nòng cốt như y tế, công an thì các cán bộ văn hóa thông tin cũng góp phần không nhỏ. Đều đặn mỗi ngày cập nhật diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 cũng như những chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch đến người dân - họ xứng đáng là những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch.
Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

(LĐTĐ) Tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 20/9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, hướng tới mục tiêu đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới, Hà Nội sẽ tranh thủ đợt phòng, chống dịch từ 6h ngày mai (21/9), tiêm phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành vào đầu tháng 11, để khoảng giữa tháng 11 có thể bắt đầu cho phép học sinh, sinh viên trở lại trường học.
Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

(LĐTĐ) Khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên một số địa bàn trong cả nước, Hà Nội đặt mục tiêu kiểm soát tốt dịch bệnh, phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 và tăng cường các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội tiếp tục phòng, chống Covid-19 phù hợp với thực tiễn, điều chỉnh linh hoạt

Hà Nội tiếp tục phòng, chống Covid-19 phù hợp với thực tiễn, điều chỉnh linh hoạt

(LĐTĐ) Khi nguy cơ dịch bệnh vẫn còn, mục tiêu của Hà Nội là phải bảo đảm chung sống một cách chủ động, an toàn với dịch Covid-19. Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, trên cơ sở đánh giá tình hình dịch tễ, tham khảo ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, doanh nhân, bám sát chỉ đạo của Trung ương, các biện pháp phòng, chống dịch của Hà Nội lần này vẫn nhất quán trên tinh thần không cầu toàn, có điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn.
Hà Nội không quy định phân vùng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch từ 21/9

Hà Nội không quy định phân vùng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch từ 21/9

(LĐTĐ) Tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 20/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố; không phát sinh thêm thủ tục hành chính với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19.
Xem thêm
Phiên bản di động