Sắp khởi công Tháp trung tâm tài chính thành phố thông minh phía Bắc
Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã thông tin với Ngài Yamada Takio về tình hình Thủ đô Hà Nội; đồng thời cảm ơn các doanh nghiệp Nhật Bản đã chọn Hà Nội, Việt Nam để đầu tư, nhờ đó, đã góp phần vào tăng trưởng 9 tháng của Hà Nội đạt 6,08% (cao gấp 1,5 lần so với bình quân chung của cả nước).
![]() |
| Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tiếp và làm việc với ngài Yamada Takio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam |
Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, dự kiến, đầu tháng 11 tới, Đoàn công tác của thành phố Hà Nội sẽ đến Nhật Bản để trao đổi về kết quả hợp tác giữa hai thành phố Hà Nội - Tokyo từ năm 2013 đến nay và sẽ ký kết hợp tác sâu hơn giữa các lĩnh vực.
Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, tình cảm dành cho Đoàn, ngài Yamada Takio cho biết, theo khảo sát, có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn đến đầu tư tại Việt Nam, trong đó Hà Nội là địa điểm rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.
Ngài Yamada Takio cảm ơn sự ghi nhận của chính quyền Thành phố đối với các doanh nghiệp Nhật Bản trong coi trọng quyền lợi và an sinh xã hội cho người lao động và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của thành phố Hà Nội.
Năm nay là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, với rất nhiều hoạt động kỷ niệm đã và đang diễn ra, ngài Yamada Takio mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, tạo điều kiện hơn nữa cho các hoạt động trong tháng 11 và 12 tới đây. Đồng thời, bày tỏ hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn công tác thành phố Hà Nội đến Nhật Bản vào đầu tháng 11 tới và cam kết sẽ phối hợp để chuyến thăm thành công tốt đẹp.
Ngài Yamada Takio cũng mong muốn thành phố Hà Nội tạo điều kiện, phối hợp đẩy nhanh tiến độ một số dự án lớn trên địa bàn như: Dự án Đô thị thông minh phía Bắc Hà Nội, Dự án Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá, Dự án Đại học Việt - Nhật...
![]() |
| Quang cảnh buổi tiếp |
Ghi nhận các ý kiến của ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Thành phố đã giao nhiệm vụ cho các sở, ngành và sẵn sàng cùng Nhật Bản tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
Đối với các dự án trên, Thành phố đã tích cực chỉ đạo các sở, ngành liên quan tạo mọi điều kiện về thủ tục, đẩy nhanh tiến độ triển khai. Dự kiến, Dự án xây dựng Thành phố thông minh phía Bắc thành phố Hà Nội sẽ khởi công Tháp trung tâm tài chính vào tháng 11 tới.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội mong muốn qua buổi tiếp sẽ nhận được nhiều sự trao đổi, ý kiến của ngài Đại sứ để có nhiều thông tin phối hợp, thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai đất nước; giữa Hà Nội và các địa phương của Nhật Bản.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị
Vun bồi an toàn giao thông học đường
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng
Tin khác
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày
Tin mới 25/12/2025 13:57
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:14
Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:12
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ
Tin mới 24/12/2025 06:15
Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Tin mới 24/12/2025 06:14
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Tin mới 23/12/2025 19:02
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Tin mới 23/12/2025 16:22
Khai mạc ngày hội "Vì biển đảo xanh năm 2025"
Tin mới 23/12/2025 11:59
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
Tin mới 23/12/2025 11:22
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Tin mới 22/12/2025 18:10

