San sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động qua “Túi An sinh Công đoàn”

(LĐTĐ) Không chỉ được Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty quan tâm, những ngày này, đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội còn nhận được hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội. “Túi An sinh Công đoàn” được công nhân lao động ví như những chiếc “phao cứu sinh” giúp họ vượt qua khó khăn trước cơn “bão” dịch Covid-19.
Thanh Trì ra quân đợt 4 trao “Túi An sinh Công đoàn” hỗ trợ người lao động Trao 1.200 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động trên địa bàn huyện Sóc Sơn LĐLĐ quận Ba Đình tiếp tục trao “Túi An sinh Công đoàn” đến đoàn viên, người lao động

Những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đong đầy yêu thương

Phát huy hiệu quả của những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, LĐLĐ thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai các chuyến xe hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các quận, huyện, ngành trên địa bàn Thủ đô. Không quản thời tiết nắng, mưa, từ sáng sớm, các cán bộ Công đoàn thuộc LĐLĐ Thành phố đã có mặt để vận chuyển, kiểm đếm hàng hóa đầy đủ trước khi xe lăn bánh tới các điểm trao hỗ trợ. Ngày 31/8, 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đã mang trên 1.000 suất quà tới hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc Công đoàn các KCN&CX Hà Nội.

San sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động qua “Túi An sinh Công đoàn”
Những chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của LĐLĐ Thành phố tiếp tục tới với CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Dẫn đầu đoàn công tác tới thăm, trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động là Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh. Trong tâm thế háo hức, vui vừng, một số công nhân lao động (CNLĐ) tại Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam đã có mặt tại cổng công ty từ sớm để thay mặt những người lao động của Công ty đang bị cách ly tại thôn Bầu (xã Kim Chung, huyện Đông Anh) nhận những món quà từ LĐLĐ Thành phố.

Hơn bao giờ hết, những “Túi An sinh Công đoàn” là điều mà đoàn viên, người lao động rất mong chờ trong thời điểm cách ly theo yêu cầu của địa phương. Tại Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh và đồng chí Lê Quang Long - Bí thư Đảng ủy các KCN&CX Hà Nội, Phó trưởng Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội đã trao 274 “Túi An sinh Công đoàn” gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, muối, lạc… cho Công ty để Công đoàn Công ty phân bổ tới những CNLĐ đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

San sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động qua “Túi An sinh Công đoàn”
Đoàn công tác nắm tình hình sản xuất, đời sống của CNLĐ tại các điểm đến của xe buýt.

Không chỉ trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn, tại mỗi điểm đến của “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đều hỏi thăm, nắm bắt tình hình sản xuất cũng như đời sống của CNLĐ tại các công ty. Trực tiếp trao những “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, công nhân lao động thuộc Công ty TNHH HAL Việt Nam, đồng chí Phạm Bá Vĩnh mong muốn đoàn viên, người lao động cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từ đó, đồng hành cùng Công ty duy trì sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất. Đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng đề nghị phía Công đoàn Công ty và Công đoàn các KCN&CX Hà Nội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ CNLĐ khó khăn, tạo điều kiện tối đa để người lao động ổn định cuộc sống trong thời gian toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Sau khi trao 494 "Túi An sinh Công đoàn" cho Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam và Công ty TNHH HAL Việt Nam, 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh tới một số công ty trong Khu công nghiệp Thăng Long để trao 620 suất quà còn lại. Cứ vậy, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” vẫn cần mẫn mang theo biết bao tình cảm yêu thương của các cấp Công đoàn Thủ đô đến với CNLĐ khó khăn với tinh thần “Nơi nào có công nhân khó khăn, nơi đó có tổ chức Công đoàn”.

Hạnh phúc vì những món quà ý nghĩa, thiết thực

Hôm nay, anh Nguyễn Hữu Hoan (công nhân làm việc tại Công ty TNHH HAL Việt Nam) và một số anh em trong tổ sản xuất được tạm dừng công việc để đón nhận những phần quà từ LĐLĐ thành phố Hà Nội. Theo anh Hoan, Công ty đang thực hiện “3 tại chỗ” để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Thời gian ban đầu anh và người lao động trong công ty gặp nhiều khó khăn do điều kiện sinh hoạt tại Công ty không thể bằng ở nhà. Dù vậy, để duy trì sản xuất, anh Hoan cùng đồng nghiệp đã thích ứng dần với việc làm, ăn, ngủ tại Công ty và thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách phòng, chống dịch.

San sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động qua “Túi An sinh Công đoàn”
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh tặng quà cho CNLĐ Công ty TNHH HAL Việt Nam.

Trong thời gian thực hiện “3 tại chỗ”, Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty chăm lo đầy đủ cho người lao động, do đó, người lao động yên tâm để làm việc, đời sống được đảm bảo. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều CNLĐ của Công ty đang phải cách ly vì dịch, cuộc sống gặp nhiều khó khăn vì khó tiếp cận nguồn lương thực, thực phẩm. “Hôm nay được nhận những phần quà của LĐLĐ Thành phố thay cho CNLĐ của công ty tại những nơi cách ly, tôi rất vui và phấn phởi. Tôi rất mong các cấp công đoàn Thủ đô sẽ có thêm những phần quà thiết thực như “Túi An sinh Công đoàn” để hỗ trợ anh em công nhân vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp”, anh Hoan bày tỏ.

Theo Chủ tịch Công đoàn các KCN&CX Hà Nội Đinh Quốc Toản, tính từ ngày 23/7 đến thời điểm hiện tại, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã trao hỗ trợ 15.617 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hoạt động trao “Túi An sinh Công đoàn” không chỉ là món quà ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động mà còn được các Công đoàn cơ sở, Ban giám đốc các công ty trân trọng và đánh giá rất cao. Từ việc làm thiết thực, ý nghĩa của Công đoàn cấp trên, các Công ty, doanh nghiệp sẽ có thêm các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho người lao động vì người lao động chính là khối tài sản quý nhất của doanh nghiệp.

Khẳng định về những khó khăn của Công ty trong thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Đức Tâm - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH HAL Việt Nam cho biết, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất và đời sống của CNLĐ. Cùng với việc phải lo chi phí lớn cho việc thực hiện 3 tại chỗ, Công ty cũng cố gắng chăm lo đời sống cho hơn 200 CNLĐ đang nằm trong vùng bị cách ly, phong tỏa.

Theo đó, CNLĐ thuộc vùng cách ly, phong tỏa sẽ được Công ty đảm bảo các chế độ như nghỉ vẫn nhận 70% lương, đảm bảo thu nhập của CNLĐ không thấp hơn tối thiểu vùng. Đặc biệt, để chăm lo cho người lao động, trong khoảng 3 tuần CNLĐ thực hiện cách ly, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã trao hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho CNLĐ. “Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Công ty và người lao động cũng đang cố gắng hết sức để thực hiện tốt “3 tại chỗ”. Ban lãnh đạo Công ty cũng quán triệt tới người lao động trong quá trình sản xuất phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, luôn giữ cho công ty là “vùng xanh” an toàn”, ông Tâm nói.

Thực hiện giãn cách, hiện tại Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam có khoảng 300 CNLĐ đang làm việc. Vượt lên nỗi nhớ nhà, nhớ người thân, CNLĐ tại Công ty đang thực hiện tốt công việc, không để đứt gãy chuỗi sản xuất. Cùng đó, người lao động của Công ty cũng luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Chia sẻ với chúng tôi, ông Đặng Vũ Long - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam cho biết, hiện nay Công ty đang có rất nhiều CNLĐ đang nằm trong vùng cách ly, phong tỏa tại khu vực xã Kim Chung. Do số lượng phong tỏa lớn nên việc tiếp cận lương thực, thực phẩm còn nhiều khó khăn.

“Hôm nay nhận được món quà từ LĐLĐ thành phố Hà Nội chúng tôi rất cảm động. Thời điểm trước, Công ty cũng đã tổ chức trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho CNLĐ để người lao động vượt qua khó khăn trước mắt. Những “Túi An sinh Công đoàn” của LĐLĐ Thành phố sẽ cùng với Công ty giúp công nhân vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay”, ông Long xúc động.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, hiện công tác kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ...
Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, khoanh vùng chính xác, đúng đối tượng, kịp thời ngăn chặn lây lan bằng ...
Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch ...
Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến hết sức phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân ...
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

(LĐTĐ) Chiều 23/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko tới chào xã giao nhân ...
[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Quốc gia ban hành Quyết định số 2232/QĐ-BCĐQG về Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang được áp dụng tại nhà riêng, nhà tang lễ, ...

Tin khác

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn Thủ đô bằng nhiều cách làm sáng tạo, thực chất đã nhanh chóng “đồng hành” cùng người lao động (NLĐ), doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra. Chính những cách làm sáng tạo của Công đoàn Thủ đô đã góp phần cùng Thành phố làm tốt công tác an sinh với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần đẩy lùi đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ Thành phố đi thăm, tặng quà, trao hỗ trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho 7 cháu là con công nhân lao động vượt khó học giỏi.
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

(LĐTĐ) Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó đặc biệt chú trọng đảm bảo hài hòa mối quan hệ lao động, phục hồi sức lao động, an sinh cho NLĐ trong giai đoạn chuyển tiếp giữa giai đoạn giãn cách xã hội với giai đoạn khôi phục sản xuất, bình thường mới.
Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

(LĐTĐ) Chiều nay (20/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phối hợp cùng Hội đồng đội thành phố Hà Nội trao 100 suất quà cho con công nhân lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quốc Tử Giám và khu phong tỏa phường Văn Miếu nhân dịp Tết Trung thu 2021.
Xem thêm
Phiên bản di động