Sẵn sàng gác lại niềm vui Xuân để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

(LĐTĐ) Mặc dù đặc thù công việc ngành y tế có nhiều vất vả, nhưng được sự quan tâm, chăm lo của các cấp chính quyền, chuyên môn và Công đoàn nên các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên ngành Y tế Hà Nội nói chung, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa nói riêng đã được tiếp thêm động lực vượt mọi khó khăn, sẵn sàng gác lại niềm vui xuân, đón Tết để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện đa khoa Đống Đa thành công tốt đẹp Bệnh viện Đa khoa Đống Đa triển khai hệ thống đăng ký khám bệnh tự động Kích hoạt báo động đỏ cứu sản phụ nguy kịch

Chiều 3/2 (tức ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Ất Tỵ, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết), đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố đã đến thăm, chúc Tết, nắm tình hình làm việc sau kỳ nghỉ Tết tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa - đơn vị trực thuộc ngành Y tế Hà Nội. Cùng đi có lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Báo cáo với Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đoàn công tác, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ (tính từ ngày 25/1 đến 2/2/2025), các đơn vị thuộc ngành Y tế Hà Nội đã bố trí đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất cho công tác trực lãnh đạo, chuyên môn, hành chính, an ninh - bảo vệ; đảm bảo duy trì, thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh; phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sẵn sàng gác lại niềm vui Xuân để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện Đa khoa đã đạt được, nhất là trong công tác khám, chữa bệnh, chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên, người lao động.

Theo đó, trong dịp Tết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố được kiểm soát ổn định, không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Hoạt động tiếp đón, cấp cứu, điều trị, chăm sóc người bệnh được thực hiện chu đáo.

Song song với chuyên môn, công tác chăm lo Tết cho cán bộ, nhân viên, người lao động được Công đoàn ngành Y tế và các Công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các bệnh viện thực hiện tốt. Trong đó, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao 750 suất trợ cấp Tết bằng tiền mặt, mỗi suất 1 triệu đồng của LĐLĐ Thành phố, tham mưu lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đi thăm, chúc Tết 3 đơn vị thuộc ngành, trao tặng 200 suất quà tới, đoàn viên Công đoàn, nhân viên, người lao động ngành Y tế Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn. Riêng Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng đã trao 810 suất trợ cấp Tết bằng tiền mặt, trao 1.393 suất quà và tổ chức đi thăm, trao quà Tết tại 33 đơn vị.

Đối với Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đình Phúc - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện Đa khoa Đống Đa là Bệnh viện hạng II của thành phố Hà Nội, đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho trực tiếp người dân quận Đống Đa, quận Thanh Xuân, một số quận nội thành cũng như các địa bàn lân cận. Ngoài ra, Bệnh viện còn đảm nhận hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến huyện và là điểm trung chuyển cho người dân thực hiện chuyển tuyến lên bệnh viện tuyến trên.

Sẵn sàng gác lại niềm vui Xuân để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Huy Khánh trao quà cho tập thể Bệnh viện Đa khoa Đống Đa
Sẵn sàng gác lại niềm vui Xuân để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Huy Khánh trao lì xì cho cán bộ, nhân viên, người lao động Bệnh viện Đa khoa Đống Đa.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đình Phúc, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất; đầu tư trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại và đặc biệt là nâng cao chất lượng chuyên môn y tế đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu điều trị, chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Qua đó, Bệnh viện đã khẳng định được niềm tin, thu hút ngày càng đông người dân đến khám, chữa bệnh. Kết quả khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh với các bệnh viện ở Hà Nội các năm do Sở Y tế Hà Nội công bố, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa luôn đứng trong top đầu.

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, ngoài thực hiện các nhiệm vụ khám, chữa bệnh thường xuyên, liên tục, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa còn tham gia ứng trực, đảm bảo chuyên môn y tế cho các hoạt động vui xuân, đón Tết trên địa bàn Thành phố.

“Với đặc thù như vậy, có thể nói công việc của cán bộ, nhân viên ngành Y tế, trong đó có cán bộ,nhân viên Bệnh viện Đa khoa Đống Đa là vô cùng vất vả. Dịp Tết đến, xuân về, khi người người vui xuân, đón Tết thì cán bộ, nhân viên ngành Y tế lại phải làm việc nhiều hơn. Điều này khiến anh chị em không khỏi có những tâm tư”- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa chia sẻ. Tuy nhiên, lãnh đạo Bệnh viện Đống Đa cũng cho biết, lãnh đạo và Công đoàn Bệnh viện đã kịp thời quan tâm, chăm lo, đảm bảo đầy đủ chế độ lương, thưởng Tết, tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết để động viên cán bộ, nhân viên, người lao động.

Sẵn sàng gác lại niềm vui Xuân để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đình Phúc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa chia sẻ về kết quả thực hiện chuyên môn, nhiệm vụ của Bệnh viện Đa khoa Đống Đa

“Đặc biệt, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời thông qua việc đến thăm, chúc Tết, trao quà của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội dịp trước Tết và hôm nay là của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Những món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm động lực đế cán bộ, nhân viên ngành Y tế nói chung, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa nói riêng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”- Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đình Phúc bày tỏ.

Phát biểu với lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Huy Khánh đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đạt được trong thời gian vừa qua, nhất là trong công tác khám chữa bệnh và chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên người lao động. Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Khánh khẳng định, những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào thành quả của công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân của toàn ngành Y tế Thủ đô.

Chia sẻ với những khó khăn đặc thù của lao động ngành Y tế, Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Khánh trân trọng cảm ơn những “chiến sĩ áo trắng” đã không quản ngại khó khăn, vất vả, sẵn sàng gác lại niềm vui Xuân, đón Tết để tận tâm, hết mình vì sức khỏe của nhân dân, góp phần để mùa Xuân, cái Tết của Thủ đô thêm an bình, trọn vẹn.

Nhân dip đầu năm mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Huy Khánh đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Ban lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn, toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn, nhân viên, người lao động Bệnh viện Đa khoa Đống Đa và trao phần quà ý nghĩa cho tập thể, trao lì xì may mắn cho các đoàn viên Công đoàn, nhân viên y tế của Bệnh viện.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nữ tân binh nhập ngũ: Viết tiếp thanh xuân tươi đẹp trong màu áo lính

Nữ tân binh nhập ngũ: Viết tiếp thanh xuân tươi đẹp trong màu áo lính

(LĐTĐ) Trẻ trung, xinh đẹp, vừa tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, khi Tổ quốc gọi, cô gái Đặng Anh Thư đã làm đơn tình nguyện nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng, viết tiếp thanh xuân tươi đẹp trong màu áo lính.
Chính phủ trình Quốc hội điều chỉnh mục tiêu GDP năm 2025 đạt 8% trở lên

Chính phủ trình Quốc hội điều chỉnh mục tiêu GDP năm 2025 đạt 8% trở lên

(LĐTĐ) Sáng 12/2, sau phiên khai mạc trọng thể Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV đã nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về Đề án bổ sung về phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên.
Nhiều dự án giao thông trọng điểm tại TP.HCM sẽ hoàn tất thủ tục đầu tư trong tháng 2/2025

Nhiều dự án giao thông trọng điểm tại TP.HCM sẽ hoàn tất thủ tục đầu tư trong tháng 2/2025

(LĐTĐ) Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ cơ bản hoàn thành về mặt thủ tục đầu tư trong tháng 2/2025 để kịp khởi công xây dựng, nhằm chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Đền Quán Thánh rộn ràng hoạt động văn hóa tâm linh đầu Xuân Ất Tỵ

Đền Quán Thánh rộn ràng hoạt động văn hóa tâm linh đầu Xuân Ất Tỵ

(LĐTĐ) Đền Quán Thánh, một trong "Thăng Long tứ trấn" xưa, đã được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt vào tháng 8/2024. Được xây dựng từ thời nhà Lý và trải qua nhiều lần trùng tu, ngôi đền tọa lạc bên Hồ Tây không chỉ là công trình kiến trúc có giá trị về mặt lịch sử mà còn là trung tâm sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa nổi tiếng của người dân Thăng Long - Hà Nội.
TP.HCM: Đào tạo nghề cho hơn 4.000 lao động nông thôn

TP.HCM: Đào tạo nghề cho hơn 4.000 lao động nông thôn

(LĐTĐ) Trong năm 2025, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ đào tạo nghề cho 4.170 lao động nông thôn gồm 1.648 người học nghề nông nghiệp và 2.522 người học nghề phi nông nghiệp; phấn đấu tỷ lệ có việc làm sau khi học nghề tối thiểu đạt 85%.
Chủ tịch Quốc hội: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thể chế, chính sách

Chủ tịch Quốc hội: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thể chế, chính sách

Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Kỳ họp bất thường lần này có ý nghĩa rất quan trọng, khẩn trương xem xét, quyết định nhiều vấn đề cấp bách phục vụ cuộc cách mạng sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, đáp ứng yêu cầu rất cao của đất nước trong kỷ nguyên mới.
Đức Phúc kết hợp Hoa hậu Thanh Thủy trong MV Valentine ngọt ngào

Đức Phúc kết hợp Hoa hậu Thanh Thủy trong MV Valentine ngọt ngào

(LĐTĐ) Sau thời gian úp mở với teaser MV khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên, đúng 20h00 ngày 11/02/2025, Đức Phúc chính thức phát hành MV “Chăm em một đời” - sản phẩm âm nhạc được ra mắt dịp Valentine, mang đến trải nghiệm có một không hai khi khán giả là nhân vật chính của câu chuyện.

Tin khác

Biểu dương 95 công nhân lao động tiêu biểu là đảng viên lần thứ I, năm 2025

Biểu dương 95 công nhân lao động tiêu biểu là đảng viên lần thứ I, năm 2025

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương công nhân lao động (CNLĐ) tiêu biểu là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động Ban phục vụ lễ tang Hà Nội

Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động Ban phục vụ lễ tang Hà Nội

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội trường cơ quan, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động cơ quan năm 2025.
Hướng dẫn tổ chức Hội nghị người lao động mới nhất

Hướng dẫn tổ chức Hội nghị người lao động mới nhất

(LĐTĐ) Hội nghị người lao động giữa doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) được thực hiện định kỳ hằng năm. Việc tổ chức Hội nghị NLĐ được hướng dẫn chi tiết tại Hướng dẫn số 01/HD-UBND-LĐLĐ năm 2024 do Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ban hành.
Khơi dậy tinh thần thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Quốc Oai

Khơi dậy tinh thần thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Quốc Oai

(LĐTĐ) Nhằm khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước, tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên, khích lệ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Quốc Oai ra sức phấn đấu, cống hiến, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của Thủ đô, đất nước và tổ chức Công đoàn, năm 2025, Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai phát động 2 đợt thi đua trong CNVCLĐ huyện.
Công đoàn HANDICO: Tổ ấm của đoàn viên, người lao động

Công đoàn HANDICO: Tổ ấm của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Với đặc thù của ngành xây dựng, công việc của người lao động, nhất là lao động trực tiếp tại Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) có nhiều vất vả, tuy vậy, với sự quan tâm, chăm lo của Ban lãnh đạo và Công đoàn, những khó khăn vất vả ấy đã vơi đi rất nhiều, ngược lại người lao động luôn an tâm, gắn bó với doanh nghiệp và coi Công đoàn như tổ ấm thứ 2 của mình.
Quyết tâm thi đua lao động, sản xuất ngay từ đầu năm

Quyết tâm thi đua lao động, sản xuất ngay từ đầu năm

(LĐTĐ) Ngay từ những ngày làm việc bắt đầu sau Tết Nguyên đán, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thạch Thất đã nhanh chóng bắt tay vào làm việc. Năm 2025, các cấp Công đoàn huyện quyết tâm đặt những mục tiêu cao hơn, góp phần xây dựng huyện Thạch Thất, Thủ đô và đất nước.
Phát huy vai trò công tác nữ công trong hoạt động công đoàn

Phát huy vai trò công tác nữ công trong hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Xác định công tác nữ công là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Năm qua, các cấp Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, chuyên nghiệp trong công tác nữ công; qua đó, góp phần tích cực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong toàn ngành.
Nỗ lực thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước

Nỗ lực thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp và người sử dụng lao động tổ chức triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động, qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Công đoàn huyện Phúc Thọ tích cực hưởng ứng Tết trồng cây

Công đoàn huyện Phúc Thọ tích cực hưởng ứng Tết trồng cây

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp, các tổ chức chính trị - xã hội tham gia Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Tỵ 2025 tại các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
Công đoàn viên hào hứng giao lưu thể thao đầu xuân

Công đoàn viên hào hứng giao lưu thể thao đầu xuân

(LĐTĐ) Trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ 2025, Công đoàn Trường Mầm non Hữu Bằng (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã tổ chức gặp mặt, giao lưu thể thao trong những ngày đầu năm.
Xem thêm
Phiên bản di động