M
04/09/2020 18:56

Cô trò Trường Trung học cơ sở Sài Đồng (quận Long Biên):

Sẵn sàng đón năm học mới đặc biệt

(LĐTĐ) Cô giáo Nguyễn Thị Diệu Thúy - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Sài Đồng (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết: Cùng với thầy trò trên cả nước, năm học này là năm học rất đặc biệt với cô trò nhà trường, phải chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để Lễ khai giảng vừa diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của năm học mới, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Thầy và trò miền cao khắc phục khó khăn bước vào năm học mới
Sẵn sàng cho năm học mới 2020 - 2021
Hà Nội đảm bảo giao thông dịp khai giảng năm học mới 2020-2021 trong điều kiện diễn biến mới của dịch Covid-19

Cô giáo Nguyễn Thị Diệu Thúy cho biết, để thực hiện kế hoạch năm 2020-2021 dạy và học trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng dịch, như: Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch; thường xuyên cập nhật thông tin về y tế để tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao ý thức phòng dịch; tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho giáo viên, để tập huấn cho học sinh về công tác phòng chống dịch.

Đã sẵn sàng đón năm học mới đặc biệt
Nhà trường bố trí các điểm đo thân nhiệt cho học sinh từ cổng trường

Bên cạnh đó, trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết về y tế cho công tác phòng chống dịch; thực hiện khai báo y tế đối với giáo viên và học sinh; thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh buổi sáng, buổi chiều; vệ sinh trường lớp theo định kỳ (cả sáng và chiều)…

Về công tác chuyên môn, nhà trường đã xây dựng Kế hoạch dạy và học trong điều kiện phòng chống dịch cho cả năm học 2020-2021; trong đó xây dựng cả kế hoạch dạy học trực tuyến (nếu có) khi có điều kiện phức tạp xảy ra.

Theo Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Sài Đồng, thực hiện theo chỉ đạo chung của ngành, Lễ khai giảng năm nay của nhà trường thực hiện theo hướng tinh gọn trong vòng 45 phút. Nhà trường đã xây dựng kịch bản học sinh lớp 9 đón học sinh đầu cấp lớp 6 khai giảng trực tiếp dưới sân trường, các lớp còn lại thuộc khối 7 và 8 sẽ khai giảng tại các lớp học, đảm bảo không khí khai giảng trang nghiêm, thiết thực.

Để chuẩn bị chu đáo cho Lễ khai giảng, nhà trường đã bố trí sơ đồ đón khách, khai báo y tế, chia ra các khu vực đo thân nhiệt, như: Đối với khối lớp 9 sẽ đo thân nhiệt ở dãy nhà C, khu vực đo thân nhiệt cho học sinh đi xe đạp ở bên phải dãy nhà A, khu vực đo thân nhiệt cho học sinh đi bộ ở bên trái dãy nhà A…

“Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ, phân công công việc tới từng cán bộ, giáo viên đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất trong Lễ khai giảng cũng như trong cả năm học. Tất cả đã sẵn sàng đón năm học mới đặc biệt”, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Sài Đồng khẳng định.

Chia sẻ thêm về các biện pháp nâng cao ý thức phòng chống dịch cho học sinh đã triển khai trong thời gian vừa qua, cô giáo Nguyễn Thị Diệu Thúy cho biết: Để giáo dục học sinh toàn diện, nâng cao ý thức phòng chống dịch, nhà trường, đặc biệt các thầy cô giáo dạy âm nhạc, giáo dục thể chất đã cố gắng tích hợp, lồng ghép nội dung các bài hát về phòng chống dịch Covid-19, kết hợp với các điệu nhảy gần gũi, quen thuộc trên nền nhạc của các bài hát để đưa vào các tiết sinh hoạt ngoại khóa, chào cờ, sinh hoạt lớp… qua đó tạo không khí hào hứng, đặc biệt nêu cao ý thức phòng chống dịch cho học sinh.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận về công tác chuẩn bị phòng chống dịch tại Trường Trung học cơ sở Sài Đồng:

Đã sẵn sàng đón năm học mới đặc biệt
Học sinh sẽ được đo thân nhiệt trước khi vào trường
Đã sẵn sàng đón năm học mới đặc biệt
Thực hiện các biện pháp sát khuẩn cho học sinh
Đã sẵn sàng đón năm học mới đặc biệt
Học sinh Trường Trung học cơ sở Sài Đồng tập luyện vũ điệu "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" gửi đến học sinh toàn trường thông điệp chung tay phòng chống dịch
Đã sẵn sàng đón năm học mới đặc biệt
Cô trò Trường Trung học cơ sở Sài Đồng đã sẵn sàng cho Lễ khai giảng và năm học mới đặc biệt

Năm học 2020-2021, Trường Trung cơ sở Sài Đồng sẽ đón thêm 354 học sinh lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường trong năm học này lên hơn 1.500 học sinh.

Năm học 2019-2020, Trường Trung học cơ sở Sài Đồng đạt Tập thể Lao động xuất sắc cấp thành phố, đề nghị tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; được tặng Cờ dẫn đầu xuất sắc khối Trung học cơ sở của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh về phong trào thiếu nhi.

B.D

Nguồn :