M
12/06/2017 20:24

Rực sắc màu trong tiệc hoa “Đêm của thiên đường”

(LĐTĐ) - Nhân kỷ niệm 30 năm làm nghề, nghệ nhân hoa quốc tế Nguyễn Mạnh Hùng sẽ tổ chức một “tiệc hoa” với tên gọi "Đêm của thiên đường" vào tối 18/6/2017 tại khách sạn Melia Hà Nội.

ruc sac mau trong tiec hoa dem cua thien duong Du lịch biển Hải Tiến 2017 chính thức vào mùa
ruc sac mau trong tiec hoa dem cua thien duong “Những sắc màu văn hóa” nhân Ngày Quốc tế Pháp ngữ
ruc sac mau trong tiec hoa dem cua thien duong Độc đáo sắc màu Holi 2017 tại Hà Nội
ruc sac mau trong tiec hoa dem cua thien duong
Sắp đặt hoa nghệ thuật của nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng trong một màn trình diễn thời trang.

Tình yêu hoa ngấm vào tâm hồn Nguyễn Mạnh Hùng từ khi còn là học sinh tiểu học, khi sống cùng một người bà trong họ - cũng là nghệ nhân hoa lụa và được phụ giúp bà làm hoa hằng ngày. Anh từng theo học lớp làm hoa giả, hoa giấy của nghệ nhân Hoàng Thị Đào ở phố Trần Phú và lớp cắm hoa nghệ thuật của anh Nguyễn Văn Khang - một trong những người đi tiên phong của làng hoa nghệ thuật lúc bấy giờ.

Năm 1987, khi mới 17 tuổi, Mạnh Hùng đã được công nhận là nghệ nhân “Bàn tay vàng” ngành hoa nghệ thuật và trở thành người trẻ nhất được công nhận nghệ nhân ở thời điểm đó và cho đến nay.

ruc sac mau trong tiec hoa dem cua thien duong
Nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng.

Nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ:"Cũng như nhà thiết kế thời trang, nghệ nhân hoa cũng phải tạo cho mình phong cách riêng. Tôi thích vẻ đẹp tự nhiên và luôn gắng giữ được nét tự nhiên của mỗi loài hoa trong tác phẩm của mình…”.

Nghệ nhân hoa quốc tế Nguyễn Mạnh Hùng từng tham gia một chương trình dạy cắm hoa trên kênh VTV2. Gần đây, anh được biết đến nhiều hơn với tư cách một nhà thiết kế, nhà tư vấn, một florist cho các chương trình lễ hội lớn như Festival Hoa Đà Lạt, Lễ hội Phố hoa Hà Nội, Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống 2016, Lễ hội Áo dài Hà Nội 2016…

ruc sac mau trong tiec hoa dem cua thien duong
Một tiểu cảnh hoa nghệ thuật của nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng trong một lễ hội bên hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Ngoài việc tham gia các chương trình và lễ hội trong nước, Nguyễn Mạnh Hùng còn tham gia nhiều liên hoan và triển lãm hoa quốc tế và đạt được nhiều giải thưởng lớn. Tháng 8/2016, anh vinh dự được Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú. Anh hiện còn là Chủ nhiệm CLB Nghệ nhân văn hóa dân gian Hà Nội.

Với sự tài trợ hoa tươi của Dalat Hasfarm và các mẫu áo dài của nhà thiết kế thời trang Lan Hương, các mẫu nón hoa, hoa cầm tay, hoa bàn tiệc, hoa kết trên người những thiên thần cánh trắng, hoa kết trên áo dài, hoa thay cho trang phục vũ hội Carnival… sẽ được trình diễn trong đêm tiệc hoa này, thể hiện chặng đường 30 năm làm nghề của nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng, với nhiều sáng tạo, ngẫu hứng và cá tính riêng.

"Đêm của thiên đường" 18/6 hứa hẹn sẽ làm mãn nhãn mọi người tham dự bằng một không gian hoa rực rỡ những sắc màu. Đồng thời, các xu hướng mới về hoa cưới, áo dài cưới, trang phục dạ hội của năm nay cũng sẽ được giới thiệu trong đêm thời trang hoa này.

Lê Quang Vinh

Nguồn :