Rộng mở cơ hội tại thị trường lao động ngoài nước

(LĐTĐ) Thị trường lao động ngoài nước đang rộng mở đối với Việt Nam khi nhu cầu tuyển dụng và số lượng lao động Việt Nam sang các quốc gia tăng đều mỗi năm. Tuy nhiên, hiện nay hoạt động “xuất khẩu lao động” đang gặp một số bất cập cần kịp thời tháo gỡ liên quan đến trình độ ngoại ngữ, ý thức tổ chức kỷ luật của người lao động (NLĐ).
Ổn định và phát triển thị trường lao động ngoài nước Khởi sắc thị trường lao động cuối năm Số doanh nghiệp tăng nhưng thị trường lao động chưa bền vững

Nhiều cơ hội việc làm

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, hoạt động đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài không những góp phần thúc đẩy công tác đối ngoại, giao lưu văn hóa mà còn giải quyết vấn đề công ăn việc làm, tăng thu nhập và phát triển nguồn nhân lực.

TP.HCM là địa phương có tiềm năng lớn về “xuất khẩu lao động” khi có nguồn cung lao động dồi dào, nhiều chuyên gia kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Bà Huỳnh Lê Như Trang, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TP.HCM cho biết: Trên địa bàn Thành phố có 70 doanh nghiệp (DN) có giấy phép đưa NLĐ làm việc ở nước ngoài. Trước năm 2020, bình quân mỗi năm các DN đưa từ 10.000 - 14.000 người đi làm việc ở nước ngoài; từ năm 2020 cho đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên số lượng lao động đưa đi làm việc ở nước ngoài giảm mạnh.

Rộng mở cơ hội tại thị trường lao động ngoài nước
Người lao động đi làm việc tại Nhật Bản. Ảnh: Suleco

Về thu nhập, bình quân hàng tháng NLĐ nhận được khoảng từ 15 - 28 triệu đồng. Tuy nhiên, đa số NLĐ đi làm việc tại nước ngoài là lao động chưa qua đào tạo, phần lớn là lao động phổ thông, làm công việc giản đơn, số lao động có trình độ từ trung cấp trở lên chiếm tỷ lệ chưa cao.

Theo ông Đỗ Minh Hoài, Trưởng ban Quản lý lao động, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc: Trong 10 tháng đầu năm 2023, các DN đã kết nối, đưa được hơn 50.000 người Việt Nam sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc. Tính đến cuối tháng 10/2023, người lao động Việt Nam chiếm 35% tổng số lao động nước ngoài ở Đài Loan (Trung Quốc).

Một thị trường lao động nhiều tiềm năng khác là Nhật Bản. Theo ông Nguyễn Đức Minh, Phó đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản: Hiện có khoảng 380.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản, chiếm 18% tổng số lao động người nước ngoài tại đây. Người lao động Việt Nam ở Nhật Bản được đánh giá cao về khả năng tiếp thu, học hỏi và sự chăm chỉ.

Tương tự, bà Tạ Thị Thanh Thúy, Trưởng ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết: Hiện có trên 65.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, chiếm 22% số người Việt đang ở Hàn Quốc. Gần đây Hàn Quốc nhận được nhiều đơn hàng trong ngành đóng tàu nên cần thêm lao động ở lĩnh vực này.

“Thị trường lao động Hàn Quốc rất rộng mở với người lao động Việt, nhất là khi Việt Nam có tới gần 74 triệu người trong lực lượng lao động, trong đó 40% có thể đi làm việc ở nước ngoài”, bà Tạ Thị Thanh Thúy cho biết thêm.

Nâng cao ý thức kỷ luật cho NLĐ

Tiềm năng “xuất khẩu lao động” là vậy nhưng nhìn chung nhiều NLĐ Việt Nam vẫn còn gặp “rào cản” về ngoại ngữ, chuyên môn và nhất là ý thức kỷ luật. Theo ông Đỗ Minh Hoài, Trưởng ban Quản lý lao động, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc): Hiện nay vẫn còn khoảng 55.000 người lao động Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp và làm việc ngoài hợp đồng tại Đài Loan (Trung Quốc). Tình trạng này khiến công tác bảo hộ công dân gặp nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng bậc trung, Đài Loan (Trung Quốc) đã thông qua chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài có trình độ kỹ thuật bậc trung. Chương trình này cho phép lao động nước ngoài làm việc trong các ngành sản xuất chế tạo, thuỷ sản, xây dựng, nông nghiệp và dịch vụ xã hội có thể cư trú dài hạn. Dự báo số lượng lao động trình độ bậc trung của Việt Nam sang Đài Loan (Trung Quốc) trong những năm tới sẽ tiếp tục tăng. Trong khi đó, theo bà Daisy Nguyễn Lê Vân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, Giám đốc Công ty DSS Education: Năm nay có tới 36% số ngành nghề của Úc thiếu lao động có trình độ. Điều này khiến Chính phủ Úc phải tăng cường các giải pháp thu hút lao động có tay nghề từ nước ngoài. Đây là cơ hội rất lớn cho sinh viên và lao động trẻ Việt Nam đến Úc làm việc thông qua các chương trình du học, làm việc định cư.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng làm việc “chui” là do NLĐ bị xúi giục, muốn tìm công việc có thu nhập cao hơn. Ngoài ra, việc kết nối lao động bất hợp pháp tồn tại rất lâu nhưng chính quyền sở tại chưa mạnh tay xử lý. Trong khi đó, số lượng cán bộ làm công tác bảo hộ công dân Việt Nam cũng rất mỏng so với số lao động hiện có.

Dưới góc độ DN, ông Lê Long Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Esuhai cho biết: Hoạt động đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đang gặp nhiều khó khăn khi một số NLĐ vẫn coi hoạt động đi làm việc ở nước ngoài chỉ là đi “xuất khẩu lao động”, chỉ dành cho người nghèo, người thất nghiệp, đi chỉ để kiếm tiền mà không có mục đích, kế hoạch tiếp thu, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm để phát triển nghề nghiệp về sau.

“Với tâm lý và mục đích đi làm việc ở nước ngoài như vậy đã dẫn đến việc NLĐ không có động cơ, động lực để học, để vượt qua những khó khăn, thách thức trong quá trình đi làm việc, học tập ở nước ngoài. Hệ quả khi về nước, chính họ và gia đình họ vẫn tiếp tục khó khăn trong công việc, trong cuộc sống và tiếp tục thất nghiệp, tạo áp lực cho các cơ quan quản lý Nhà nước ở cấp cơ sở”, ông Lê Long Sơn cho biết thêm.

Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ nguồn vốn cho người đi “xuất khẩu lao động” chưa đồng bộ ở các tỉnh, thành; công tác giải quyết việc làm cho NLĐ về nước cũng chỉ mới dừng lại ở chủ trương mà chưa có chương trình hành động cụ thể. Do đó ông Lê Long Sơn kiến nghị Chính phủ cần định vị rõ hơn hoạt động đưa người đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới. Trong đó cần có lộ trình nâng cao chất lượng nguồn lao động, nâng cao chất lượng của dịch vụ “xuất khẩu lao động”, đặt ra mục tiêu quốc gia liên quan đến hoạt động “xuất khẩu lao động” về số lượng, ngành nghề, thị trường, mục tiêu…

Minh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày nhuận năm 2024, đặc biệt đằng sau hiện tượng lịch này là gì?

Ngày nhuận năm 2024, đặc biệt đằng sau hiện tượng lịch này là gì?

(LĐTĐ) Năm 2024 sẽ chứng kiến tháng 2 đặc biệt với 29 ngày, nâng tổng số ngày trong năm lên thành 366 ngày. Vậy, ngày 29 tháng 2 có phải là một ngày đặc biệt?
Tứ kết FA Cup: Man Utd sẽ gặp Liverpool hứa hẹn trận cầu nảy lửa

Tứ kết FA Cup: Man Utd sẽ gặp Liverpool hứa hẹn trận cầu nảy lửa

(LĐTĐ) Man Utd và Liverpool gặp nhau ở tứ kết FA Cup 2023/2024 sau khi vượt qua các đối thủ ở vòng 5 diễn ra rạng sáng nay 29/2 (theo giờ Hà Nội).
Cần mở rộng hạn mức chứng nhận quyền sử dụng đất

Cần mở rộng hạn mức chứng nhận quyền sử dụng đất

(LĐTĐ) Luật Đất đai (sửa đổi) mới được thông qua mục đích nhằm sửa đổi, bổ sung một số vấn đề bất cập liên quan đến công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai. Đặc biệt, gỡ nút thắt “xung đột” liên quan đến đất đai, một trong những vấn đề nóng nhất thời gian vừa qua. Còn về phía người dân kỳ vọng, việc thông qua Luật này sẽ giúp họ không còn chạy ngược, chạy xuôi đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đề xuất ghi nhận Thủ đô “là đô thị loại đặc biệt”

Đề xuất ghi nhận Thủ đô “là đô thị loại đặc biệt”

(LĐTĐ) Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, nhóm nghiên cứu và đại diện các cơ quan đã thống nhất tiếp thu, chỉnh lý quy định về vị trí, vai trò của Thủ đô theo hướng bổ sung quy định Thủ đô Hà Nội “là thành phố trực thuộc Trung ương, là đô thị loại đặc biệt”.
Xử lý vi phạm về trông giữ phương tiện tại các điểm vui chơi, lễ hội

Xử lý vi phạm về trông giữ phương tiện tại các điểm vui chơi, lễ hội

(LĐTĐ) Những ngày đầu năm, lực lượng chức năng tích cực ra quân xử lý vi phạm tại các điểm trông giữ phương tiện, nơi đang diễn ra các hoạt động lễ hội đầu năm.
Mùa bàng thay lá

Mùa bàng thay lá

(LĐTĐ) Những con phố trong ngày ra Giêng đang thay lớp áo mới trên từng cây bàng. Mới ngày nào cây phủ đầy sắc đỏ, nay kết thúc đời lá. Rồi cái nắng vừa đủ ấm của xuân đến đã ươm những nách chồi non, thắp lên giữa nền trời xanh mây trắng.
Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 1.968 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1 tỷ 988 triệu đồng.

Tin khác

Quy định mới về mức trần giá dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động

Quy định mới về mức trần giá dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động

(LĐTĐ) Mức trần giá dịch vụ theo hợp đồng môi giới theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp dịch vụ với tổ chức, cá nhân trung gian, nhưng không được vượt quá 0,5 tháng tiền lương theo hợp đồng của người lao động cho mỗi12 tháng làm việc.
Khu Công nghệ cao TP.HCM và Siemens hợp tác đào tạo nhân lực vi mạch bán dẫn

Khu Công nghệ cao TP.HCM và Siemens hợp tác đào tạo nhân lực vi mạch bán dẫn

(LĐTĐ) Ngày 27/2, Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức ký kết hợp tác với Công ty Siemens Electronic Design Automation (Siemens) để phát triển năng lực đào tạo nhân lực ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn tại Việt Nam.
Nghệ An: Gần 300 công nhân ngừng việc tập thể để yêu cầu công ty trả lương tháng 1/2024

Nghệ An: Gần 300 công nhân ngừng việc tập thể để yêu cầu công ty trả lương tháng 1/2024

(LĐTĐ) Sáng 23/2, gần 300 công nhân lao động Công ty TNHH Sein Together Vinh Vina, đóng tại xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An tiếp tục ngừng việc tập thể để đề nghị công ty trả lương tháng 1.
Nghịch lý cung - cầu lao động tại TP. Hồ Chí Minh

Nghịch lý cung - cầu lao động tại TP. Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Sau Tết Nguyên đán 2024, trong khi doanh nghiệp rao tuyển hàng chục nghìn chỉ tiêu việc làm thì tỷ lệ người lao động đến các khu công nghiêp - khu chế xuất (KCN-KCX) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tìm kiếm cơ hội việc làm lại thưa thớt. Nghịch lý cung - cầu lao động đã và đang diễn ra tại trung tâm đô thị lớn nhất các tỉnh phía Nam.
Hơn 44.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm kết nối 9 tỉnh, thành phố

Hơn 44.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm kết nối 9 tỉnh, thành phố

(LĐTĐ) Với sự tham gia của 134 đơn vị, doanh nghiệp và tổng số chỉ tiêu tuyển dụng lên đến 44.183, Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phố diễn ra ngày 22/2 đã thu hút sự chú ý của đông đảo người lao động tại các địa phương.
TP.HCM cần 52.000 lao động sau Tết Nguyên đán

TP.HCM cần 52.000 lao động sau Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), nhu cầu nhân lực sau Tết Nguyên đán 2024 cần khoảng 52.000 lao động. Trong đó, chủ yếu tập trung ở khu vực thương mại - dịch vụ (70,56%), khu vực công nghiệp - xây dựng (28,66%)
Nghệ An: Hàng nghìn người lựa chọn đi làm việc ở nước ngoài

Nghệ An: Hàng nghìn người lựa chọn đi làm việc ở nước ngoài

(LĐTĐ) Những ngày sau Tết Giáp Thìn 2024, hàng trăm lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An để thông báo về tình trạng việc làm, tìm kiếm cơ hội đi xuất khẩu lao động.
Bình Dương: Hơn 500.000 người lao động trở lại làm việc sau Tết

Bình Dương: Hơn 500.000 người lao động trở lại làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Ngày 18/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến hôm nay (18/2) toàn tỉnh đã có 1.012 doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực Nhà nước với 270.272 người lao động (NLĐ) trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Khoảng 51,7 triệu người có việc làm trong quý 1 năm 2024

Khoảng 51,7 triệu người có việc làm trong quý 1 năm 2024

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) nhận định, triển vọng thị trường lao động quý I của năm 2024 là 51,7 triệu người có việc làm, tăng 217 nghìn người so với quý 4/2023.
Đồng Nai: Hơn 82% người lao động quay trở lại làm việc sau Tết

Đồng Nai: Hơn 82% người lao động quay trở lại làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Theo số liệu mới nhất của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 16/2, trên địa bàn tỉnh có 595.878/721.402 đoàn viên, người lao động quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đạt 82,6%.
Xem thêm
Phiên bản di động