M
12:08 | 24/12/2017

Rolls-Royce Phantom trang bị động cơ V12 6.75L tăng áp kép hoàn toàn mới

Mới đây, một thành viên của trang Autogespot đã bắt gặp chiếc Phantom thế hệ mới lăn bánh trên đường phố Đức. Những bức ảnh cho thấy chiếc Phantom thực sự đồ sộ so với các xe thông thường xung quanh, khiến không ít người nghĩ rằng nếu Phantom đã lớn như vậy thì Rolls-Royce còn cần làm SUV để làm gì.

tin nhap 20171221103053 Chạm mặt xe Rolls-Royce "độc nhất vô nhị" giá hơn 50 tỷ tại Hà Nội
tin nhap 20171221103053 "Hàng độc" Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng lần đầu lên phố
rolls royce phantom trang bi dong co v12 675l tang ap kep hoan toan moi

Phantom thế hệ mới được trang bị động cơ V12 6.75L tăng áp kép hoàn toàn mới, cho công suất cực đại 563 mã lực và mô-men xoắn 663 lb-ft (900 Nm), kết hợp với hộp số tự động 8 cấp có sử dụng công nghệ có vệ tinh hỗ trợ nhằm đảm bảo thời điểm sang số chuẩn.

Xe sử dụng cơ sở gầm bệ hoàn toàn bằng nhôm mang tên "Architecture of Luxury" được thiết kế riêng cho Rolls-Royce. Cơ sở gầm bệ này có tính linh hoạt cao để có thể đáp ứng nhiều yêu cầu về kích thước và trọng lượng khác nhau, cũng như thích ứng với nhiều loại động cơ. Cơ sở gầm bệ này được giới thiệu là cứng hơn trước 30% và sẽ được sử dụng cho tất cả các mẫu xe trong tương lai của hãng, gồm thế hệ mới của Ghost, Wraith, và Dawn.

rolls royce phantom trang bi dong co v12 675l tang ap kep hoan toan moi

Hãng xe sang Anh quốc sử dụng hệ thống treo khí nén tự động điều chỉnh theo địa hình, tốc độ xe, độ đánh lái và hình ảnh camera ghi được. Xe cũng có trục trước tay đòn kép và trục sau liên kết 5 điểm để đảm bảo độ êm ái tối đa.

Về độ an toàn, Phantom mới trang bị một số hệ thống hỗ trợ tài xế như hỗ trợ cảnh báo, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm, hệ thống cảnh báo đâm sau, hệ thống cảnh báo chệch làn đường.

Bên cạnh đó là một số trang bị như màn hình head-up và hệ thống hỗ trợ quan sát xung quanh xe sử dụng 4 camera khác nhau.

Quốc Nam

Nguồn :Dantri, Autogespot