Ra mắt phiên bản nâng cấp ứng dụng kết nối việc làm JupViec.vn tích hợp ngân hàng số LienViet24h

(LĐTĐ) Sự ra mắt phiên bản nâng cấp của ứng dụng điện thoại JupViec.vn sẽ giúp hàng ngàn người giúp việc gia đình có khả năng quản lý tài chính cá nhân thuận tiện hơn. Phiên bản nâng cấp này sẽ mang đến cho hơn 2.000 nữ lao động trong hệ thống của JupViec.vn các dịch vụ tài chính đa dạng như tiết kiệm vi mô, ứng trước thu nhập, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn và các tiện ích khác. Các tính năng này được cung cấp thông qua sự tích hợp (Application Programming Interface) giữa ứng dụng JupViec.vn với ngân hàng số LienViet24h .
Nhiều việc làm, tăng thu nhập nhờ có đào tạo nghề Ổn định việc làm sau khi học nghề Ứng dụng công nghệ thông tin kết nối người lao động với doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi

Phiên bản ứng dụng tích hợp được ra mắt ngày 1/12 là kết quả của sự hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty JupViec.vn trong khuôn khổ Sáng kiến hỗ trợ tiếp cận dịch vụ tài chính và việc làm cho phụ nữ di cư (U-ME Capital) tại Việt Nam.

Sáng kiến U-ME Capital được tài trợ bởi DFAT thông qua Chương trình Đối tác Doanh nghiệp (BPP) .

Nâng cấp ứng dụng kết nối việc làm JupViec.vn hỗ trợ người giúp việc gia đình tiếp cận với các dịch vụ tài chính toàn diện
Bà Lê Kim Dung (Giám đốc Quốc gia Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam) chia sẻ tại lễ ra mắt.

Ứng dụng tích hợp này giúp cho những người lao động trong khu vực phi chính thức - phân khúc khách hàng hiện còn gặp nhiều hạn chế trong việc tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng chính thống - có thể sử dụng các sản phẩm tài chính được thiết kế riêng biệt, phù hợp với nhu cầu của họ. Với các tính năng như gửi tiết kiệm chỉ với 100.000 đồng/ngày hay ứng trước thu nhập, lao động phổ thông với mức thu nhập thấp như người giúp việc gia đình có thể linh hoạt hơn trong việc kiểm soát tình hình tài chính của mình.

Đối với LienVietPostBank, việc tích hợp này giúp ứng dụng ngân hàng số Ví Việt mở rộng thị trường và tiếp cận được phân khúc khách hàng có thu nhập thấp. Đây là một bước tiến giúp ngân hàng đến gần hơn với tham vọng có 15 triệu người dùng Ví Việt vào năm 2025 và trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam - "Ngân hàng của mọi người". Đặc biệt, mới đây, LienVietPostBank đã chính thức ra mắt ngân hàng số LienViet24h - phiên bản nâng cấp của Ví Việt nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ ngân hàng số trực tuyến và toàn diện 3 trong 1 (tích hợp thẻ phi vật lý Ví Việt, dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking và dịch vụ Thẻ) với những tiện ích thông minh.

Theo ông Andrew Barnes (Phó Đại sứ Australia lại Việt Nam), chiến lược bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ của Australia đặt trọng tâm vào việc xóa bỏ rào cản về thể chế, rào cản xã hội cũng như tài chính nhằm tăng cường cơ hội cho phụ nữ trong thị trường lao động, bao gồm lao động trong khu vực phi chính thức.

“Chúng tôi vinh dự hỗ trợ mối quan hệ đối tác đầy sáng tạo này, trong đó mỗi đối tác được phát huy thế mạnh của riêng mình, đóng góp những hiểu biết cũng như kinh nghiệm chuyên môn nhằm phát triển một giải pháp thị trường góp phần nâng cao đời sống của nữ lao động di cư tại Việt Nam trên quy mô lớn" - ông Andrew Barnes chia sẻ.

Ra mắt phiên bản nâng cấp ứng dụng kết nối việc làm JupViec.vn tích hợp ngân hàng số LienViet24h
Đại diện JupViec.vn, tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trả lời những thắc mắc của khách mời, người tham dự tại lễ ra mắt

Ông Phan Hồng Minh (Giám đốc JupViec.vn) nhấn mạnh: "Sự phát triển của hệ sinh thái số tại Việt Nam với ngày càng nhiều các sản phẩm và dịch vụ điện tử có thể dễ dàng tiếp cận dành cho cả khách hàng lẫn người lao động luôn là nguồn cảm hứng lớn cho chúng tôi. Làm việc trực tiếp với hàng ngàn nữ lao động giúp việc gia đình trong nhiều năm qua, chúng tôi thấu hiểu những gánh nặng tài chính của họ trong việc đảm bảo cuộc sống và hỗ trợ gia đình.

Nhân viên của chúng tôi được nhận lương theo tháng, song những chi phí sinh hoạt của họ lại tinh theo từng ngày. Việc tối ưu hóa tính năng ứng trước thu nhập thông qua ứng dụng của nhân viên sẽ giúp chúng tôi thực hiện việc này một cách hiệu quả hơn, hỗ trợ nhân viên phần nào giảm bớt áp lực tài chính, nhờ đó nâng cao hiệu suất làm việc và sự gắn bó của họ với công ty".

Bên cạnh ứng dụng tích hợp này, JupViec.vn, LienVietPostBank và tổ chức CARE cũng phối hợp nhằm lồng ghép những nguyên tắc bình đẳng giới vào chính sách và thực hành kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo duy trì những lợi ích và cơ hội cho lao động trong khu vực phi chính thức kể cả khi sáng kiến kết thúc.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vẻ đẹp cổ kính của chùa Địa Tạng Phi Lai

Vẻ đẹp cổ kính của chùa Địa Tạng Phi Lai

(LĐTĐ) Đến chùa Địa Tạng Phi Lai sau cơn mưa mới cảm nhận được hết vẻ đẹp như "tiên cảnh" của ngôi chùa. Tọa lạc tại xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, chùa Địa Tạng Phi Lai thu hút hàng nghìn du khách thập phương bởi vẻ đẹp cổ kính, thanh tịnh.
Tình cảm của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Trước thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và tự hứa sẽ khắc ghi những lời Tổng Bí thư căn dặn tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 31/8 - 3/9

Nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 31/8 - 3/9

(LĐTĐ) Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 từ ngày 31/8 đến hết ngày 3/9 Dương lịch.
Hà Nội ngừng các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang

Hà Nội ngừng các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang

(LĐTĐ) Trong 2 ngày Lễ Quốc tang (ngày 25 - 26/7/2024) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn.
Thanh Trì: Đã hoàn thành 185 mô hình “Dân vận khéo”

Thanh Trì: Đã hoàn thành 185 mô hình “Dân vận khéo”

(LĐTĐ) Năm 2024, trên địa bàn huyện Thanh Trì đã đăng ký xây dựng 261 mô hình “Dân vận khéo”. Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, đã có 185/261 mô hình hoàn thành, đạt trên 70%.
Công đoàn Hà Nội: Bảo vệ quyền lợi của hơn 500 người lao động qua giải quyết đơn thư

Công đoàn Hà Nội: Bảo vệ quyền lợi của hơn 500 người lao động qua giải quyết đơn thư

(LĐTĐ) Thông qua việc tiếp nhận, giải quyết và tham gia giải quyết đơn thư của người lao động, Ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp Công đoàn Hà Nội đã giúp giải quyết quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc... của hàng trăm đoàn viên, người lao động.
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trưa 22/7 tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Tin khác

Đề xuất bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ vay vốn đi làm việc ở nước ngoài

Đề xuất bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ vay vốn đi làm việc ở nước ngoài

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã gửi hồ sơ dự án Luật Việc làm (sửa đổi) sang Bộ Tư pháp thẩm định, để tiếp tục hoàn thiện trước khi trình Chính phủ. Đáng chú ý, ở lần sửa đổi này, cơ quan soạn thảo đề xuất bổ sung thêm nhiều đối tượng được hỗ trợ vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Bình Dương: Tạo việc làm tăng thêm cho gần 17.500 người trong 6 tháng đầu năm 2024

Bình Dương: Tạo việc làm tăng thêm cho gần 17.500 người trong 6 tháng đầu năm 2024

(LĐTĐ) Nhu cầu sử dụng lao động tăng, do tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trưởng, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp phục hồi và có nhiều dấu hiệu khởi sắc, nhiều doanh nghiệp mở rộng nhà xưởng để sản xuất.
Kết nối hơn 26.000 cơ hội việc làm cho lao động 6 tỉnh, thành phố phía Bắc

Kết nối hơn 26.000 cơ hội việc làm cho lao động 6 tỉnh, thành phố phía Bắc

(LĐTĐ) Ngày 11/7, phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố phía Bắc gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bắc Kạn và Ninh Bình đã diễn ra thành công, thu hút hàng nghìn người lao động và hơn 100 doanh nghiệp tham gia. Sự kiện này đã phần nào hiện thực hóa các kế hoạch hỗ trợ, phát triển thị trường lao động và giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh khác trong khu vực.
Thêm cơ hội lập nghiệp cho học viên nghề hệ 9+

Thêm cơ hội lập nghiệp cho học viên nghề hệ 9+

(LĐTĐ) Là một mô hình đào tạo song song giữa học nghề và học văn hóa phổ thông dành cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), chương trình học nghề hệ 9+ (Chương trình 9+) hiện đang được triển khai tại nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn thành phố Hà Nội thật sự là cơ hội quý cho các em học sinh vừa có thể tiếp tục học tập theo chương trình phổ thông, vừa được đào tạo kỹ năng nghề để có thể lập nghiệp từ sớm.
Nhiều tín hiệu khả quan từ thị trường lao động

Nhiều tín hiệu khả quan từ thị trường lao động

(LĐTĐ) Tình hình kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội ổn định đã tạo thời cơ tốt cho các doanh nghiệp trên địa bàn nhanh chóng ổn định sản xuất kinh doanh, tích cực tuyển dụng lao động đem lại những tín hiệu khả quan cho thị trường lao động Hà Nội.
Chi trả ngay lương, phụ cấp mới từ ngày 1/7

Chi trả ngay lương, phụ cấp mới từ ngày 1/7

(LĐTĐ) Tại buổi họp Chính phủ thường kỳ chiều 6/7, báo chí quan tâm tới việc tăng lương cơ sở và đặt câu hỏi đến Bộ Nội vụ là trong kỳ nhận lương tháng 7 này, mức lương mới của cán bộ, công chức, viên chức đã được lĩnh ngay hay chưa?
Thị trường lao động Hà Nội tiếp đà phục hồi

Thị trường lao động Hà Nội tiếp đà phục hồi

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2024, trong bối cảnh nền kinh tế thành phố Hà Nội xuất hiện nhiều điểm sáng, thị trường lao động của thành phố Hà Nội cũng tiếp tục đà phục hồi, phát triển. Điều này thể hiện ở việc trong 6 tháng đầu năm, tỉ lệ giải quyết việc làm trên địa bàn Thành phố tăng, số lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp của Thành phố giảm.
Gian nan tìm nguồn lao động

Gian nan tìm nguồn lao động

(LĐTĐ) Nền kinh tế đang dần phục hồi, nhiều doanh nghiệp (DN) tại các tỉnh Đông Nam Bộ đã có đơn hàng và kế hoạch mở rộng sản xuất. Tuy nhiên câu chuyện về lao động (LĐ) vẫn đang là một bài toán nan giải.
Quy định tính gộp ngày phép năm đối với người lao động

Quy định tính gộp ngày phép năm đối với người lao động

(LĐTĐ) Theo luật hiện hành, doanh nghiệp có trách nhiệm quy định lịch nghỉ hằng năm, sau khi tham khảo ý kiến của người lao động, song cơ quan có thẩm quyền khuyến khích những thỏa thuận bảo đảm có lợi hơn cho người lao động so với quy định chung...
Thu nhập của người lao động sụt giảm vì sao?

Thu nhập của người lao động sụt giảm vì sao?

(LĐTĐ) Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân của người lao động quý II vừa qua là 7,5 triệu đồng/tháng, giảm 137.000 đồng so với quý trước. Nguyên nhân do quý II không còn các khoản thu nhập bổ sung từ tiền làm thêm cuối năm và thưởng Tết Nguyên đán.
Xem thêm
Phiên bản di động