M
21/08/2020 20:27

Ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey

(LĐTĐ) Monkey Việt Nam đã chính thức ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng học tập VMonkey - ứng dụng học Tiếng Việt theo chương trình Giáo dục phổ thông mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học.

Ứng dụng hỗ trợ học sinh học Toán và Tiếng Việt trong thời gian nghỉ phòng dịch
Ra mắt dự án truyện vì cộng đồng MonkeyNotCovy
Sản phẩm đạt giải nhất Nhân tài Đất Việt 2016 nhận 100 nghìn USD tài trợ từ Google

Giải pháp kịp thời và thiết thực cho phụ huynh

Chương trình Giáo dục phổ thông mới sẽ bắt đầu được áp dụng với khối lớp 1 trên toàn quốc từ năm học 2020 - 2021. Đây là thách thức lớn với các giáo viên và học sinh, nhưng cũng là thử thách với các bậc phụ huynh trong vai trò đồng hành cùng con vào lớp 1.

Ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey
Nội dung Học vần của VMonkey được xây dựng bám sát chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Với việc giảm tải chương trình trên lớp, nhiều nội dung được chuyển sang hướng học sinh tự học ở nhà có sự hỗ trợ của phụ huynh, chương trình Giáo dục phổ thông mới không chỉ là sự cải cách ở giới hạn trường học mà còn đòi hỏi sự nỗ lực tham gia rất lớn của các phụ huynh.

Đặc biệt, một trong những môn học quan trọng nhất của bậc Tiểu học là Tiếng Việt cũng sẽ có nhiều thay đổi với sự xuất hiện lần đầu tiên của 5 bộ sách giáo khoa mới. Câu hỏi thường trực của nhiều phụ huynh là làm sao để có thể cùng nhà trường giúp con học tập trong khi chính bản thân cũng chưa hiểu rõ về chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Là ứng dụng đi đầu trong lĩnh vực Giáo dục cho trẻ em ở Việt Nam, Monkey luôn cố gắng cung cấp cho phụ huynh những giải pháp kịp thời và thiết thực nhất trong việc giúp con học. Chương trình Học vần của VMonkey bám sát theo chương trình Giáo dục phổ thông mới là một giải pháp như vậy.

Ra mắt trong tháng 8/2020 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng phụ huynh, chương trình Học vần trong ứng dụng học Tiếng Việt theo chương trình Giáo dục phổ thông mới VMonkey được đánh giá là một trong những giải pháp giúp trẻ học đánh vần nhanh và chuẩn. Đặc biệt, toàn bộ nội dung đều bám sát theo chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát huy sự chủ động của trẻ khi học

Được biết, chương trình Học vần gồm 112 bài học được sắp xếp theo sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng trong chương trình Giáo dục phổ thông từ năm học 2020 - 2021. Với những thế mạnh nổi bật, Học vần sẽ phát huy sự chủ động của trẻ khi học, giúp trẻ tiếp thu kiến thức theo cách “chơi mà học” mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey
Phần truyện giới thiệu vần âm “a" trong bài học phần Học vần.

Mỗi bài học của chương trình Học vần gồm 2 phần: Phần Truyện và phần Hoạt động tương tác. Trong đó, phần Truyện gồm các mẩu truyện sinh động giúp trẻ làm quen với âm/vần/thanh điệu trong bài học. Phần Hoạt động tương tác gồm 5 - 7 hoạt động mỗi bài học; thông qua các trò chơi tương tác vui nhộn để giúp trẻ nhận diện, phân biệt các âm/vần/thanh, tìm kiếm các âm/vần/thanh trong từ, câu...

Học 1 bài mỗi ngày theo lộ trình bài học được xây dựng sẵn, chương trình Học vần của VMonkey sẽ giúp trẻ biết cách đánh vần, cách đọc các từ, đồng thời rèn luyện được cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết Tiếng Việt. Trẻ không cần học vẹt, nhồi nhét kiến thức mà vẫn dễ dàng ghi nhớ mặt chữ, nắm vững các quy tắc đánh vần, quy tắc chính tả từ đó đọc thông viết thạo. Bên cạnh đó, giọng đọc chuẩn và rõ ràng cũng sẽ giúp trẻ tránh được các lỗi sai do thói quen vùng miền.

Ngoài ra, khi học xong mỗi bài học, VMonkey còn gửi tặng cho phụ huynh học liệu miễn phí để ôn tập ngoài ứng dụng cho trẻ. Nhờ việc kết hợp học online trên ứng dụng và học offline cùng học liệu, phụ huynh và trẻ sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị, qua đó tăng hiệu quả tiếp thu khi học.

P.V

Nguồn :