Công đoàn Trường Mầm non Ánh Dương:

Quyết tâm hoàn thành vượt mức các nội dung thi đua trong năm 2022

(LĐTĐ) Là một trong những Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp, trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân; những năm qua, Công đoàn trường Mầm non Ánh Dương đã phát huy sức mạnh của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, vật chất và tinh thần cho giáo viên, đoàn viên, người lao động. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ năm học của mỗi cơ quan, đơn vị và đóng góp vào sự phát triển chung của quận Thanh Xuân.
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Đẩy mạnh thi đua, sáng tạo, hướng về cơ sở Hà Nội: Phát động chiến dịch thi đua cao điểm 35 ngày hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến” Tạo động lực cho đoàn viên, người lao động từ các phong trào thi đua

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, do LĐLĐ quận Thanh Xuân phát động, Chủ tịch Công đoàn Trường Mần non Ánh Dương Lê Nguyệt Anh cho biết, tập thể đoàn viên công đoàn, người lao động nhà trường đang tăng tốc thi đua và thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực.

Với tổng số 53 đoàn viên công đoàn, người lao động, những năm qua, Trường Mầm non Ánh Dương luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học, đóng góp vào thành tích chung của quận Thanh Xuân; Công đoàn Trường Mầm non Ảnh Dương luôn được LĐLĐ quận biểu dương, khen thưởng. Đời sống, việc làm, các chế độ, chính sách đối với người lao động luôn được bảo đảm như: Lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ phúc lợi khác của nhà trường như tham quan, nghỉ mát,...

Quyết tâm hoàn thành vượt mức các nội dung thi đua trong năm 2022
Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Ánh Dương Lê Nguyệt Anh

Đặc biệt, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và LĐLĐ quận Thanh Xuân, những năm qua, hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua của đơn vị luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp lãnh đạo Thành phố và quận, góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ năm học của cơ quan và đóng góp vào sự phát triển chung của quận Thanh Xuân.

Cùng với đó, hoạt động của tổ chức Công đoàn nhà trường luôn bám sát sự chỉ đạo của thủ trưởng cơ quan, lãnh đạo đơn vị, có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng cấp, các bộ phận chuyên môn để phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao với tiêu chí: Năng suất, chất lượng, hiệu quả cao trên các lĩnh vực.

Nhân Tháng Công nhân, tháng hành động với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, cùng với các Công đoàn cơ sở trên địa bàn, ngay từ đầu năm, Công đoàn nhà trường đã triển khai tổ chức hội nghị liên quan trực tiếp tới quyền lợi của giáo viên, đoàn viên người lao động; thường xuyên tổ chức đối thoại giữa Công đoàn với chuyên môn và người lao động trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nhằm tìm ra giải pháp thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, đem lại hiệu quả trong giảng dạy và đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Đồng thời, căn cứ các cấp độ phòng, chống dịch để tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức đoàn viên công đoàn về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động Tháng Công nhân; về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam; về truyền thống, tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế Lao động 1/5; về phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; triển khai các hoạt động kết nối, bảo đảm việc làm bền vững và thu nhập cho đoàn viên, người lao động.

Cùng với đó, Công đoàn nhà trường cũng đã phối hợp với chính quyền triển khai phát động phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" gắn với thực hiện tốt công tác An toàn vệ sinh lao động nhằm động viên toàn thể cán bộ giáo viên, đoàn viên, người lao động phát huy năng lực, sở trường công tác góp phần nâng cao hiệu quả công tác.

Thường xuyên phối hợp với chuyên môn dành thời gian và kinh phí tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động; trang bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, đồ dùng bảo hộ cá nhân; cử cán bộ và mạng lưới an toàn vệ sinh viên tham gia các lớp tập huấn, huấn luyện về công tác An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ do Thành phố và quận tổ chức.

Bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, chỉ đạo, triển khai của LĐLĐ quận về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Công đoàn Trường Mầm non Ánh Dương đã vận động đoàn viên là cán bộ, công chức, người lao động nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sáng tạo, đổi mới quy trình làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, thực hiện cải cách hành chính gắn với chương trình Chuyển đổi số quốc gia. Tham gia tích cực và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”; Thực hiện Hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam về thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”...

“Thay mặt cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động quận Thanh Xuân, chúng tôi xin hứa quyết tâm nhất trí thực hiện tốt các nội dung thi đua do LĐLĐ quận phát động; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, mục tiêu, kế hoạch 6 tháng đầu năm và những tháng tiếp theo năm 2022, cùng nhau hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của quận và Thủ đô, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Ánh Dương nhấn mạnh.

Để thực hiện tốt những nhiệm vụ chuyên môn và triển khai các hoạt động công đoàn tại đơn vị, góp phần thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, theo bà Lê Nguyệt Anh, thời gian tới đây Công đoàn Trường Mầm non Ánh Dương mong muốn tiếp tục tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp lãnh đạo, qua đó giúp nhà trường hoạt động có hiệu quả, đảm bảo tốt hơn đời sống người lao động, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển nhà trường và chăm lo đời sống người lao động...

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sôi nổi Ngày hội Văn hóa phụ nữ quận Tây Hồ

Sôi nổi Ngày hội Văn hóa phụ nữ quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Chiều 4/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức Ngày hội Văn hóa phụ nữ quận Tây Hồ. Đây là sự kiện trong chùm hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

Nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã phát động toàn thể nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 nhằm khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài truyền thống đối với đời sống xã hội bằng các hoạt động thiết thực.
Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quận Hoàn Kiếm quý I/2024

Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quận Hoàn Kiếm quý I/2024

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức cho hơn 120 cán bộ nữ công, cán bộ Công đoàn cơ sở tham quan, giao lưu, thực tế. Đây cũng là dịp LĐLĐ quận sơ kết công tác nữ công và tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quý I/2024.
Phụ nữ Thanh Trì lan tỏa nét đẹp thanh lịch qua Hội thi “Duyên dáng áo dài”

Phụ nữ Thanh Trì lan tỏa nét đẹp thanh lịch qua Hội thi “Duyên dáng áo dài”

(LĐTĐ) Sáng 4/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì tổ chức Hội thi “Duyên dáng áo dài” với sự tham gia biểu diễn của hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ hội phụ nữ 16 xã, thị trấn và cơ sở; trao giải “Nét đẹp áo dài” qua ảnh năm 2024.
Chuẩn y đồng chí Nguyễn Khánh Bình làm Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Oai

Chuẩn y đồng chí Nguyễn Khánh Bình làm Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Oai

(LĐTĐ) Ngày 4/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã chủ trì Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại Huyện ủy Thanh Oai.
Học sinh học chương trình nào sẽ thi tốt nghiệp theo chương trình đó

Học sinh học chương trình nào sẽ thi tốt nghiệp theo chương trình đó

(LĐTĐ) Những học sinh chưa đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 và những năm trước đó sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp theo đúng nội dung chương trình giáo dục phổ thông đã được học.
2 tháng, hơn 23 ngàn người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

2 tháng, hơn 23 ngàn người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

(LĐTĐ) Cục Quản lý lao động ngoài nước, thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có thông tin về tình hình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2024.

Tin khác

Sơn Tây: Tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Sơn Tây: Tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

(LĐTĐ) Để giữ gìn và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sơn Tây đã tổ chức rất nhiều hoạt động như tuyên truyền các hoạt động “Tuần lễ áo dài” trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội...
Ba Vì: Bàn giao Mái ấm Công đoàn năm 2024

Ba Vì: Bàn giao Mái ấm Công đoàn năm 2024

(LĐTĐ) Mới đây, LĐLĐ huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn năm 2024 cho đoàn viên Kiều Thị Hồng Ngọc, thuộc Công đoàn Trường Mầm non Yên Bài A.
Lan tỏa các điển hình tiên tiến trong hoạt động nữ công

Lan tỏa các điển hình tiên tiến trong hoạt động nữ công

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1.984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổng kết phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2023.
Ra mắt Công đoàn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Sơn Tây

Ra mắt Công đoàn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Ngày 1/3, tại thị xã Sơn Tây, Công đoàn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Sơn Tây chính thức ra mắt và đi vào hoạt động.
Bàn giao Mái ấm Công đoàn, mang niềm vui Xuân đến đoàn viên quận Long Biên

Bàn giao Mái ấm Công đoàn, mang niềm vui Xuân đến đoàn viên quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (29/2), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn tới gia đình chị Kim Thị Viên - đoàn viên Công đoàn Trường THCS Bồ Đề.
Các cấp Công đoàn TP.HCM chi hơn 600 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

Các cấp Công đoàn TP.HCM chi hơn 600 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 29/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả công tác chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động TP.HCM trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 1.968 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1 tỷ 988 triệu đồng.
Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

(LĐTĐ) Ngành Y tế là một ngành đặc thù với trình độ và chất lượng lao động cao, tuy nhiên, hiện nay nhiều chế độ, chính sách dành cho bác sĩ, nhân viên y tế chưa tương xứng. Làm sao để giải quyết vấn đề này nhằm tạo động lực, thu hút nhân tài, cũng như “giữ chân” nhân viên y tế tại các bệnh viện công luôn là vấn đề được quan tâm. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Báo Lao động Thủ đô xoay quanh nội dung này.
Trên 10,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

Trên 10,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, đã có trên 10,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn với tổng kinh phí hơn 7.025 tỷ đồng.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 26/2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đã đến thăm hỏi, tặng quà nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ và huyện Quốc Oai.
Xem thêm
Phiên bản di động