Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Đẩy mạnh thi đua, sáng tạo, hướng về cơ sở

Ngày 27/4, tại Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021; Biểu dương “Công nhân giỏi” năm 2022; phát động đợt cao điểm tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đào Việt Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội.
Chú trọng kết nạp đoàn viên mới, góp sức để tổ chức Công đoàn vững mạnh Tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Đẩy mạnh các hoạt động thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

Báo cáo tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành GTVT Hà Nội, ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, cho biết: Thực hiện chương trình công tác của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã triển khai phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tới Công đoàn cơ sở (CĐCS) và đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của ngành GTVT Thủ đô.

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Đẩy mạnh thi đua, sáng tạo, hướng về cơ sở
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, để phong trào đi vào thực chất và có chiều sâu, Công đoàn ngành tập trung tuyên truyền vận động CNVCLĐ nói chung, nữ CNVCLĐ nói riêng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống, dịch Covid-19, thích ứng an toàn để duy trì công tác lao động sản xuất.

Công đoàn ngành cũng cụ thể hoá các nội dung, mục đích và ý nghĩa của các danh hiệu thi đua đến 100% các CĐCS để các cơ sở tổ chức triển khai thực hiện theo đúng yêu cầu, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị.

Nhờ sự chủ động này, tại Công đoàn ngành và CĐCS hằng năm đều biểu dương, khen thưởng và tặng quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, động viên, khuyến khích chị em trong việc nuôi dưỡng con cái trở thành con ngoan, trò giỏi có ích cho xã hội; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cháu tật nguyền nhân dịp lễ, Tết.

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Đẩy mạnh thi đua, sáng tạo, hướng về cơ sở
Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long đánh giá cao hoạt động Công đoàn ngành GTVT Hà Nội triển khai thời gian vừa qua.

“Phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã tranh thủ được sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của lãnh đạo đơn vị và Công đoàn các cấp trong việc tạo điều kiện về tinh thần và vật chất, tạo được sức mạnh đồng bộ triển khai thực hiện phong trào nhằm nâng cao vị thế cho nữ CNVCLĐ trong xã hội và gia đình” - ông Ngô Minh Hoàn nhấn mạnh.

Đáng chú ý, tại Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, số chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở đạt 728 người. Đối với cấp ngành, tính riêng trong năm 2021 có 74 chị và 8 tập thể được công nhận “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đây phần lớn là những cán bộ, CNVCLĐ trực tiếp, họ luôn nỗ lực đóng góp nhiều thành tích trong quá trình lao động sản xuất của đơn vị và hoàn thành tốt nghĩa vụ của người phụ nữ trong gia đình.

Với phong trào thi đua lao động sản xuất, năm 2022 Công đoàn ngành GTVT Hà Nội có 821 công nhân giỏi được suy tôn, khen thưởng tại các cơ sở và 56 công nhân giỏi tiêu biểu được khen thưởng ở cấp ngành.

Từ phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi” đã góp phần nâng cao nhận thức cho công nhân lao động, rèn luyện ý thức tác phong công nghiệp và thúc đẩy sự phấn đấu, sáng tạo trong lao động sản xuất.

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Đẩy mạnh thi đua, sáng tạo, hướng về cơ sở
Tuyên dương và trao danh hiệu Công nhân giỏi cho CNVCLĐ tiêu biểu ngành GTVT Hà Nội.

Tại hội nghị, bà Tạ Thị Mỹ Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, đã phát động đợt cao điểm tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở.

Theo đó, để hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2022 và chỉ tiêu cả nhiệm kỳ Đại hội XVI Công đoàn thành phố Hà Nội đề ra; Công văn số 156/LĐLĐ ngày 13/4/2022 của LĐLĐ thành phố Hà Nội phát động đợt cao điểm tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã triển khai thực hiện một số nội dung nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có kết nạp đoàn viên mới và thành lập CĐCS. Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng phát động hai đợt cao điểm tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong năm 2022.

Ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trong việc triển khai các phong trào thi đua và các hoạt động chăm lo cho người lao động thời gian qua, phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đề nghị, Công đoàn ngành tập trung đưa ra các giải pháp để hạn chế và từng bước triệt tiêu các hạn chế trong các phong trào.

Đồng thời, quan tâm thực hiện tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản về công tác nữ CNVCLĐ; Đẩy mạnh chăm lo nữ CNVCLĐ, chủ động tham gia, cải thiện môi trường làm việc, tham gia đề xuất, bảo vệ các chế độ, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVCLĐ; phát hiện nữ CNVCLĐ ưu tú để giới thiệu cho Đảng…

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Đẩy mạnh thi đua, sáng tạo, hướng về cơ sở
Hội nghị đã tổ chức khen thưởng cho 8 tập thể, 74 cá nhân đạt danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2021; biểu dương 56 Công nhân giỏi.

Về phong trào Công nhân giỏi, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị Công đoàn ngành quan tâm, lựa chọn thêm nhiều Công nhân giỏi hơn nữa; quan tâm đến các tiêu chí về Chương trình 1 triệu sáng kiến…

Với việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh yêu cầu Công đoàn ngành ra soát và đẩy mạnh kêu gọi người lao động vào tổ chức Công đoàn; đẩy mạnh nội dung thành lập Nghiệp đoàn lái xe công nghệ.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long cũng ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành GTVT Hà Nội trong phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà và Công nhân giỏi.

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long đề nghị thời gian tới, Công đoàn ngành cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo, lãnh đạo của LĐLĐ Thành phố, Sở GTVT Hà Nội; chú trọng đến việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ…

Hội nghị đã tổ chức khen thưởng cho 8 tập thể, 74 cá nhân đạt danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2021; biểu dương 56 Công nhân giỏi

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi sắc xuân đã len lỏi trên từng con ngõ, nếp nhà của xã Đoài Phương, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đến thăm, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là chuyến đi mang theo những phần quà Tết, mà còn là hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia và chở che từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - mô hình nhân văn giàu ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn phường Dương Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nổi bật là chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và hội thi gói bánh chưng, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng trong những ngày xuân.
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trong các ngày 4 - 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Dương Nội (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Các hội nghị diễn ra dân chủ, nghiêm túc, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cử tri trong việc xây dựng chính quyền địa phương.
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Sáng 6/2, phường Đống Đa tổ chức chương trình chúc mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, nhằm kiện toàn nhân sự và tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong nhiệm kỳ mới.
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Sáng 6/2, tại xã Tân Khánh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nghĩa tình của tỉnh Thái Nguyên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Tết vì đồng bào vùng lũ” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà Tết thiết thực mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia, kết nối cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người dân vùng thiên tai vững bước vào năm mới.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường, tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Ngày 31/1, xã Suối Hai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Sáng nay (31/1) liên khu dân cư 29, 34, 35 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2026. Đây là Hội nghị được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chọn tổ chức điểm. Hội nghị là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện rõ vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia bàn bạc, quyết định và giám sát các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ cơ sở và bàn các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội có sự tham dự của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 862 hội viên Chữ thập đỏ toàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động