M
29/05/2021 12:59

Quảng Ngãi: Cách ly tại nhà 21 ngày với người đến từ thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến địa phương kể từ 0h ngày 30/5 (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế).

Công bố số tài khoản nhận ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Điều chỉnh, thay đổi đề phù hợp thực tiễn chống dịch Hà Nội dừng tổ chức hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng từ 0h ngày 29/5

Ngày 29/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký ban hành văn bản số 2420/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Văn bản nêu rõ: Hiện nay, trên địa bàn các tỉnh, thành phố trong cả nước xuất hiện nhiều ổ dịch, nhất là các ổ dịch chưa rõ nguồn lây và nhiễm chủng siêu lây nhiễm B.1.617.2 ở Ấn Độ. Căn cứ tình hình diễn biến dịch hiện nay, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo: Kể từ 0h ngày 30/5, áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế).

Người dân có tiếp xúc với hoạt động Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và đi khám bệnh tại các bệnh viện đã ghi nhận ca bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi trong 14 ngày qua chủ động liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (số 64, đường Bùi Thị Xuân, thành phố Quảng Ngãi; điện thoại: 0914.021.022) để được hướng dẫn xét nghiệm, thực hiện các biện pháp y tế kịp thời; tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, cúm chủ động liên hệ đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Người quản lý các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động liên hệ với Sở Y tế (qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) để xét nghiệm sàng lọc theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương có liên quan chịu trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm tra y tế đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập đảm bảo việc phòng, chống dịch hiệu quả.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát người từ thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế về Quảng Ngãi để thực hiện các biện pháp y tế theo quy định.

T.P

Nguồn :