M
28/07/2020 18:40

Quảng Nam tạm dừng hoạt động lễ hội, quán bar, karaoke

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Quảng Nam quyết định tạm dừng các lễ hội và đình chỉ hoạt động quán bar, karaoke.

Giữ vững "phòng tuyến" cách ly xã hội
Đưa Quảng Nam trở thành tỉnh có nền kinh tế phát triển mạnh
Quảng Nam quyết định tạm dừng các lễ hội. Ảnh: Thanh Chung
Quảng Nam quyết định tạm dừng các lễ hội. Ảnh: Thanh Chung

Ngày 28.7, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch

Theo đó, UBND tỉnh khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Đặc biệt, những người Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh chỉ đạo dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng; tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, massage, vũ trường, quán bar.

Sáng 28.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cũng đã quyết định thành lập ngay 4 điểm chốt chặn để phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Cụ thể, 4 điểm chốt chặn gồm: Trục đường chính ĐT 603B (là tuyến đường ven biển nối Đà Nẵng và thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), tuyến ĐT 607, tuyến Quốc lộ 1A (gần bến xe Bắc Quảng Nam) và điểm cuối cùng là Quốc lộ 14B. Các điểm chốt chặn sẽ có nhiệm vụ kiểm soát người dân vào tỉnh, nhất là người từ Đà Nẵng vào phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, kích hoạt phần mềm truy tìm dấu vết dịch tễ, phần mềm khai báo y tế. Người từ Đà Nẵng đi vào Quảng Nam phải được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú, giám sát y tế và phải lấy mẫu xét nghiệm bắt buộc theo quy định.

Ngoài ra, hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh (trừ TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi), nội tỉnh được tiếp tục nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo Thanh Chung/laodong.vn

https://laodong.vn/xa-hoi/quang-nam-tam-dung-hoat-dong-le-hoi-quan-bar-karaoke-823050.ldo

Nguồn :