Quảng Bình - Hà Tĩnh: Lượng người làm thủ tục xuất, nhập cảnh tăng đột biến
| Tháo gỡ vướng mắc trong việc làm thủ tục xuất nhập cảnh Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới |
Mặc dù, đã có hướng dẫn người dân làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông qua Cổng dịch vụ công để thuận lợi, nhưng do thao tác chưa thuần thục khi làm thủ tục trực tuyến, dẫn đến mất nhiều thời gian và có sự sai sót, nên nhiều người vẫn chọn phương án đến đăng ký cấp hộ chiếu trực tiếp tại cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình.
![]() |
| Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Quảng Bình tập trung làm thủ tục cấp hộ chiếu cho công dân (Ảnh: HG). |
Thượng tá Nguyễn Quang Toản, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Quảng Bình cho biết: "Trung bình mỗi ngày có khoảng 400 đến 500 người đến nộp hồ sơ làm hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu, khiến cho các cán bộ tại đơn vị luôn phải làm việc hết công suất, tranh thủ cả giờ nghỉ trưa. Năm 2022 cũng đã gặp tình trạng này nên năm nay chúng tôi chủ động tăng cường cán bộ, bố trí làm thêm ngoài giờ để giải quyết hết hồ sơ trong ngày, không để người dân tốn thời gian chờ đợi thêm”.
Chị Nguyễn Thị Hồng Loan (ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, với lượng người làm thủ tục giấy tờ nhiều hơn so với ngày thường, tôi thấy Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Quảng Bình đã bố trí khu vực riêng và cử cán bộ phụ trách khâu tiếp nhận, hướng dẫn, kiểm tra đối chiếu dữ liệu, như vậy đã tiết kiệm được thời gian cho người dân rất nhiều".
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Quảng Bình đã tập trung cán bộ làm việc nhanh chóng nên tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu cấp hộ chiếu tăng cao của người dân những ngày đầu năm mới.
![]() |
| Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh hướng dẫn công dân kê khai thông tin cấp hộ chiếu trực tuyến (Ảnh:TD) |
Tại tỉnh Hà Tĩnh, người dân lại lựa chọn làm thủ tục xin hộ chiếu phổ thông qua Cổng dịch vụ công nhiều hơn. Để người dân được làm thủ tục chính xác, nhanh gọn, không phải chờ đợi lâu, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã niêm yết công khai các thủ tục, quy trình làm hồ sơ; bố trí thêm bàn ghi tờ khai, ghế ngồi chờ và cán bộ hướng dẫn.
Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh cho biết: "So với năm 2022 thì năm nay lượng người làm hồ sơ, thủ tục tại phòng tăng nhiều hơn, vì năm 2022 đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng năm nay, do áp dụng làm thủ tục qua Cổng dịch vụ công, nên đã giảm thiểu được nhiều lượng người đến khai báo, làm hồ sơ, những ngày đầu năm đa số là người dưới 14 tuổi chưa có căn cước công dân tới làm tại phòng".
Cùng với việc giải quyết nhanh gọn các thủ tục, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh còn phối hợp với Bưu điện Hà Tĩnh để trả hộ chiếu, giấy thông hành về tận gia đình ngay sau khi có kết quả, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng
Tin khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 26/12/2025 15:06
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Tin mới 26/12/2025 14:54
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày
Tin mới 25/12/2025 13:57
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:14
Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:12
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ
Tin mới 24/12/2025 06:15
Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Tin mới 24/12/2025 06:14
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Tin mới 23/12/2025 19:02
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Tin mới 23/12/2025 16:22
Khai mạc ngày hội "Vì biển đảo xanh năm 2025"
Tin mới 23/12/2025 11:59

