Quận Tây Hồ kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh

Ngày 9/5, Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh quận Tây Hồ đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024).
Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Kỳ tích về sức mạnh chiến đấu của dân tộc Hơn 100 tài liệu, hình ảnh về sự ra đời của “Tuyến lửa” đường Trường Sơn huyền thoại Những kỷ vật truyền lửa tới thế hệ mai sau

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh quận Tây Hồ Nguyễn Quốc Thiện và các hội viên, đại biểu đã ôn lại những chiến công vĩ đại của lực lượng Bộ đội Trường Sơn nói riêng và lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đạt được trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại, cuộc đấu tranh vì độc lập tự do của dân tộc…

Pho Bi thu Thuong truc Quan uy Tay Ho
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Theo đó, lực lượng Bộ đội Trường Sơn từ ngày đầu thành lập (19/5/1959) với 500 cán bộ, chiến sĩ, đã trải qua 16 năm chiến đấu vô cùng ác liệt, vừa chiến đấu vừa xây dựng lực lượng, đã trưởng thành nhanh chóng phát triển thành Bộ Tư lệnh Trường Sơn, tương đương cấp quân khu với hơn 10 vạn cán bộ, chiến sĩ và 1 vạn Thanh niên xung phong.

Trong quá trình chiến đấu, lực lượng Bộ đội Trường Sơn đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ của mưa bom bão đạn, đối mặt với chiến tranh ngăn chặn tàn bạo và sức mạnh khủng khiếp của bom đạn Mỹ, ngụy cùng biết bao khó khăn, cạm bẫy, khắc nghiệt của đại ngàn Trường Sơn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chi viện chiến lược trên tuyến đường Trường Sơn.

Ngay mo duong Ho Chi Minh
Lãnh đạo quận Tây Hồ và Hội truyền thống Trường Sơn thành phố Hà Nội trao khen thưởng của UBND quận cho các tập thể Hội truyền thống Trường Sơn quận có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động.

“Trải qua 3 kỳ Đại hội với hơn 12 năm hoạt động, với phương châm “Tập hợp - Đoàn kết - Tổ chức vững chắc - Hoạt động hiệu quả”, đến nay Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh quận Tây Hồ đã thành lập được 10 tổ chức thành viên, 28 chi hội ở cơ sở, hơn 300 hội viên; đảm bảo 100% các phường trong quận có tổ chức tổ chức hội”, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh quận Tây Hồ Nguyễn Quốc Thiện nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng khẳng định, trong 12 năm xây dựng và phát triển Hội Trường Sơn quận Tây Hồ đã thực hiện thắng lợi những chương trình và nhiệm vụ của Hội đã đề ra; được Hội Trường Sơn thành phố Hà Nội đánh giá là hoạt động có hiệu quả, tiêu biểu trong công tác xây dựng tổ chức hội trong Thành phố.

Ngay mo duong Ho Chi Minh
Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương và Trưởng ban Tuyên giáo quận Tây Hồ Trần Thị Thu Hường trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Để Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh quận Tây Hồ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng đề nghị Hội cần tập trung vào công tác củng cố, xây dựng tổ chức, khắc phục mọi khó khăn để làm tốt công tác phát triển hội viên, thông qua hiệu quả hoạt động của Hội để tuyên truyền vận động nhằm thu hút các thành phần tham gia vào hội.

Đồng thời, xây dựng các chương trình hoạt động sát với thực tế, có sự phối hợp chặt chẽ và tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động của quận, thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chính của Hội là giữ gìn, phát huy truyền thống Trường Sơn anh hùng và công tác nghĩa tình đồng đội.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Người mẹ ở Quảng Nam sát hại con để trục lợi bảo hiểm đối mặt án phạt nào?

Người mẹ ở Quảng Nam sát hại con để trục lợi bảo hiểm đối mặt án phạt nào?

Cơ quan Công an đã ra các quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Tô Thị Ty Na về hành vi giết người. Hành vi sát hại con ruột nhằm trục lợi bảo hiểm của đối tượng Na đã gây phẫn nộ trong dư luận. Nhiều người cho rằng, người phụ nữ mất nhân tính này phải bị pháp luật xử lý ở mức án cao nhất...
"Cha tôi người ở lại" tập 22: Việt nổi giận cảnh cáo Đại vì dám tỏ tình với An

"Cha tôi người ở lại" tập 22: Việt nổi giận cảnh cáo Đại vì dám tỏ tình với An

Tập 22 "Cha tôi người ở lại" lên sóng tối 7/4 trên VTV3 tiếp tục mang đến nhiều tình tiết căng thẳng và đầy cảm xúc khi mối quan hệ giữa Việt, Đại và An bắt đầu xuất hiện những rạn nứt khó lường.
Thay tướng chưa “đổi vận”, Thanh Hóa thảm bại trước Hà Nội

Thay tướng chưa “đổi vận”, Thanh Hóa thảm bại trước Hà Nội

Dù đã có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện khi chia tay HLV Velizar Popov và bổ nhiệm HLV Tomislav Steinbruckner, Thanh Hóa vẫn không thể tránh khỏi một thất bại nặng nề trên sân Hàng Đẫy. Thầy trò HLV Bandovic bên phía Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt lợi thế sân nhà để giành chiến thắng 3-1 đầy thuyết phục, qua đó tiếp tục bám đuổi Nam Định trong cuộc đua vô địch V-League 2024/2025.
Tỷ giá USD hôm nay (7/4): Giá USD ít biến động

Tỷ giá USD hôm nay (7/4): Giá USD ít biến động

Tỷ giá USD hôm nay (7/4): Tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 24.886 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch ngày hôm qua.
Giá xăng dầu hôm nay (7/4): Giá dầu thế giới tiếp đà lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay (7/4): Giá dầu thế giới tiếp đà lao dốc

Hôm nay (7/4), giá xăng dầu thế giới tiếp tục “lao dốc không phanh” ở mức tồi tệ nhất trong vòng gần 2 năm. Cụ thể, giá dầu WTI ở mốc 62,32 USD/thùng, giảm 7,41%, giá dầu Brent ở mốc 66,06 USD/thùng, giảm 6,50%.
MU và Man City bất phân thắng bại

MU và Man City bất phân thắng bại

Trận derby thành Manchester tại vòng 31 Premier League đã khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi, khi cả Man Utd và Man City đều tỏ ra vô duyên trước khung thành đối phương. Dù thi đấu sôi nổi, quyết liệt và tạo ra không ít cơ hội nguy hiểm, nhưng sự vô duyên của các chân sút cùng phong độ xuất sắc của hai thủ thành Onana và Ederson đã khiến trận cầu tâm điểm này kết thúc với tỷ số hòa 0-0.
Nhận định trận Bologna - Napoli: Cuộc chiến không khoan nhượng tại Renato Dall’Ara

Nhận định trận Bologna - Napoli: Cuộc chiến không khoan nhượng tại Renato Dall’Ara

Trận đấu giữa Bologna và Napoli tại vòng đấu tới của Serie A 2024/25 sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa hai đội bóng đang có phong độ cao và tham vọng lớn ở mùa giải này.

Tin khác

Không phân biệt cán bộ, công chức xã với cấp tỉnh, Trung ương sau khi sắp xếp

Không phân biệt cán bộ, công chức xã với cấp tỉnh, Trung ương sau khi sắp xếp

Chiều 6/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bội Nội vụ Nguyễn Thị Hà đã thông tin về việc thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp sắp tới và các chế độ đối với người bị ảnh hưởng sau khi thực hiện sắp xếp, tổ chức bộ máy theo mô hình mới.
Chuẩn bị kỹ phương án, kế hoạch đàm phán cụ thể với Hoa Kỳ về thuế đối ứng

Chuẩn bị kỹ phương án, kế hoạch đàm phán cụ thể với Hoa Kỳ về thuế đối ứng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, xuất khẩu là động lực tăng trưởng quan trọng phải thúc đẩy, nhưng không phải động lực duy nhất mà còn nhiều động lực quan trọng khác; Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải là thị trường duy nhất.
Bị áp thuế là cơ hội cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng bền vững

Bị áp thuế là cơ hội cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng bền vững

Sáng 6/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, thảo luận về nhiều nội dung quan trọng.
Chủ động, bình tĩnh để giải quyết các vấn đề thuế và thương mại

Chủ động, bình tĩnh để giải quyết các vấn đề thuế và thương mại

Liên quan đến việc Mỹ công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ Ngoại giao tích cực thu xếp để đoàn đàm phán của Việt Nam gặp các đầu mối quan trọng của phía Mỹ; Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương tiếp tục giao thiệp để phía Mỹ tạm hoãn áp thuế trong lúc chờ đàm phán. Thủ tướng lưu ý, trong đàm phán cần chú ý tránh ảnh hưởng tới quan hệ với các đối tác khác.
Bộ Xây dựng yêu cầu tăng chuyến bay, xả trạm thu phí cao tốc nếu ùn tắc dịp nghỉ lễ

Bộ Xây dựng yêu cầu tăng chuyến bay, xả trạm thu phí cao tốc nếu ùn tắc dịp nghỉ lễ

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành về việc tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 năm 2025.
TP.HCM: Sẽ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước

TP.HCM: Sẽ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ Kỷ niệm, diễu binh, diễu hành và các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Thủ tướng phê bình 30 bộ, cơ quan và 27 địa phương giải ngân vốn đầu tư công dưới mức trung bình

Thủ tướng phê bình 30 bộ, cơ quan và 27 địa phương giải ngân vốn đầu tư công dưới mức trung bình

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nghiêm khắc phê bình 19 Bộ, cơ quan Trung ương và 28 địa phương chưa phân bổ chi tiết hết kế hoạch vốn đầu tư công nguồn ngân sách Nhà nước năm 2025 đã được giao. Đồng thời, phê bình 30 Bộ, cơ quan Trung ương, 27 địa phương đến hết ngày 31/3 có tỷ lệ giải ngân dưới mức trung bình cả nước.
Tổng thống Hoa Kỳ: Cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm rất "hiệu quả"

Tổng thống Hoa Kỳ: Cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm rất "hiệu quả"

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chia sẻ cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm là rất hiệu quả và khẳng định mong muốn gặp lại.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ

Tối ngày 4/4, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Tham dự điện đàm có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Hoài Trung, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc.
Cho thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đối với ông Phạm Quang Linh

Cho thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đối với ông Phạm Quang Linh

Ngày 4/4/2025, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã ban hành Quyết định về việc cho thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đối với ông Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs).
Xem thêm
Phiên bản di động