Quận Tây Hồ hoàn thành sớm phủ 100% vắc xin cho người 18 tuổi trở lên

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Tây Hồ, tính đến 6 giờ ngày 13/9, toàn quận đã tổ chức tiêm vắc xin được 135.241/122.740 trường hợp đủ điều kiện trên 18 tuổi, đạt 110,18% (bao gồm 100% người có hộ khẩu ở quận, những người tạm trú, thuê trọ và người nước ngoài đang sống trên địa bàn quận).
Quận Tây Hồ: Không quản ngày, đêm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Chuyện về người lính chống dịch ở Thủ đô Tiêm chủng, xét nghiệm thần tốc: An toàn được đặt lên hàng đầu

Cùng đó, quận Tây Hồ cũng tăng tốc lấy 101.535 mẫu xét nghiệm bảo đảm đúng tiến độ, trong đó có 3 phường (Phú Thượng, Thụy Khuê và Nhật Tân) hoàn thành tỷ lệ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân.

Xuyên đêm xét nghiệm và tiêm vắc xin

Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 08/9/2021 của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố, UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo các phường chủ động lực lượng, tổ chức lấy mẫu đồng thời tổ chức các dây tiêm vắc xin cho người dân khoa học đảm bảo tiến độ hoàn thành trước 13/9 (hoàn thành trước 3 ngày so với kế hoạch Thành phố giao); phân công nhân lực, tận dụng tối đa điều kiện tại cơ sở để nhập 100% dữ liệu lấy mẫu xét nghiệm ngay từ khi lấy mẫu và cập nhật vào hệ thống để báo cáo theo thời gian thực hiện.

Quận Tây Hồ hoàn thành sớm phủ 100% vắc xin cho người 18 tuổi trở lên
Quận Tây Hồ xét nghiệm, tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn

Để đạt kết quả cao tại tất cả các phường, Thường trực Quận ủy và Sở Chỉ huy quận thường xuyên động viên, kiểm tra các điểm tiêm trên địa bàn, kịp thời điều chỉnh các phương án triển khai bổ sung dây tiêm đảm bảo đúng quy trình và các điều kiện phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Minh Hải, Trưởng phòng Y tế quận Tây Hồ cho biết: Việc nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm và tiêm bao phủ mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn quận có ý nghĩa vô cùng quan trọng để khống chế dịch bệnh. Ngay sau khi nhận được kế hoạch triển khai của Thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận Tây Hồ đã tổ chức họp với các phường trên địa bàn, quán triệt đồng thời triển khai ngay lập tức việc tiêm vắc xin Covid-19 và lấy mẫu cho người dân trên địa bàn.

Quận Tây Hồ hoàn thành sớm phủ 100% vắc xin cho người 18 tuổi trở lên
Xét nghiệm và tiêm vắc xin được triển khai không quản ngày đêm

Sau khi nhận được vắc xin, quận Tây Hồ đã triển khai luôn nhiệm vụ, đồng thời huy động toàn bộ lực lượng của quận, trong đó chủ lực là các y, bác sỹ của Trung tâm y tế quận, Trạm y tế 8 phường, bên cạnh đó huy động lực lượng phụ nữ, đoàn thanh niên tập huấn để tham gia lấy mẫu. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của các đơn vị bạn như: huyện Phúc Thọ, Thành đoàn Hà Nội là sinh viên trường Đại học y và các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn hỗ trợ quận thực hiện hoạt động này.

Toàn quận tổ chức 9 điểm cố định, 9 điểm tiêm lưu động và 50 dây chuyền tiêm. Các thành viên Tổ Covid cộng đồng tại địa bàn dân cư thường xuyên “đến từng nhà, rà từng người”, vận động, tuyên truyền “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất” để mời người dân đồng tình, ủng hộ. Nhiều phường tiêm từ sáng đến 23 giờ mới kết thúc tiêm chủng cho người dân.

Nhận được sự đồng thuận từ nhân dân

Ông Nguyễn Đình Hà, Chủ tịch UBND phường Xuân La cho biết: “Người dân trên địa bàn phường rất ủng hộ nên UBND phường đã triển khai tiêm cả đêm và chia theo ca để kịp tiến độ một cách nhanh nhất, bảo vệ sức khỏe người dân kịp thời, an toàn nhất theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, nhiều người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn đã được hướng dẫn đầy đủ và tiêm vắc xin tại các điểm tiêm. Người dân, người nước ngoài trên địa bàn rất nghiêm túc chấp hành chủ trương của Chính phủ và Thành phố, họ sẵn sàng túc trực xuyên đêm để đợi đến lượt. Đội ngũ y bác sĩ của Trạm y tế phường, tình nguyện viên, các lực lượng đoàn viên, hội viên của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội phường đã phải làm hết công suất, có lúc lên đến 300% thời gian. Chúng tôi xác định, hoàn thành nhiệm vụ là vì sức khỏe nhân dân”.

Quận Tây Hồ hoàn thành sớm phủ 100% vắc xin cho người 18 tuổi trở lên
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Từ những sự nỗ lực của các cấp chính quyền, công tác tiêm chủng, xét nghiệm trên địa bàn quận Tây Hồ được người dân đánh giá cao. Bà Đặng Thị Thành, 72 tuổi, tổ phó Tổ 11 phường Bưởi cho biết: Tổ dân phố 11 thường xuyên tuyên truyền và động viên người dân xét nghiệm lấy mẫu và tiêm vắc xin theo hướng dẫn của UBND phường.

“Tôi nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, tiêm vắc xin sớm ngày nào thì sẽ khống chế được dịch bệnh nhanh ngày ấy. Tôi rất xúc động khi trong chiến dịch lần này tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên đều được tiêm. Điều đó cho thấy sự quan tâm của chính quyền đến sức khỏe của tất cả người dân. Hôm nay, các cụ từ 65 tuổi trở lên có bệnh nền rất phấn khởi được quận quan tâm, tạo điều kiện tiêm vắc xin tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Tây Hồ. Đây thực sự là niềm vui, tiếp thêm động lực cho chúng tôi”, bà Thành chia sẻ.

Ông Nguyễn Hồng Tiến, 65 tuổi, ngõ 19 Thụy Khuê, cho biết: “Thực hiện chỉ thị của Trung ương, Thành phố, chúng tôi thấy rõ việc tiêm vắc xin cho người dân là vô cùng cần thiết. Đây là một chủ trương rất đúng đắn trong thời điểm giãn cách xã hội, tôi và đông đảo người dân trên địa bàn quận đã thực hiện hướng dẫn và tham gia tiêm vắc xin nghiêm túc để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình và cộng đồng. Tôi mong muốn chính quyền các cấp tiếp tục tuyên truyền để người dân nhanh chóng được tiêm vắc xin theo đúng tiến độ, hướng tới mục tiêu 100% người dân đủ 18 tuổi được tiêm”.

Để kế hoạch xét nghiệm, tiêm chủng đạt kết quả, Thường trực Quận ủy Tây Hồ đã chỉ đạo Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận bám sát kế hoạch của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố triển khai nhanh chóng văn bản về “Tổ chức tiêm vắc xin Pfizer cho người trên 65 tuổi, người mắc bệnh mãn tính, gia đình có công với cách mạng”; “Xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn”. Đồng thời chỉ đạo quyết liệt các phường tận dụng tối đa nguồn lực, "thời gian vàng" của các ngày giãn cách để tổng lực tấn công, khoanh vùng, truy vết các ca bệnh, quyết tâm dập dịch. Quận Tây Hồ đã huy động mọi nguồn lực, 8/8 phường đảm bảo ứng trực 24/24/7 tiếp nhận, xử lý kịp thời mọi thông tin, công việc phòng, chống dịch.

Từ những kết quả đã đạt được có thể thấy việc hoàn thành cơ bản mục tiêu xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin cho người dân đủ 18 tuổi trở lên là cả sự nỗ lực không mệt mỏi của Ban chỉ đạo, Sở Chỉ huy quận, phường và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Tây Hồ.

Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo Cục Thống kê Hà Nội, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội 2 tháng đầu năm 2024 ước thực hiện 112,5 nghìn tỷ đồng, đạt 27,5% dự toán pháp lệnh năm và tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

(LĐTĐ) Chữa trị cho người bệnh, đặc biệt bệnh nặng, bệnh nan y vốn đã khó và mệt, song điều trị cho một người mắc bệnh tâm thần còn khó khăn gấp nhiều lần. Có tận mắt chứng kiến sự hy sinh thầm lặng mà các y, bác sĩ đang ngày đêm đối diện với "không gian" lẫn "thời gian" tại các bệnh viện chuyên ngành, tại các khoa liên quan đến tâm thần mới cảm thấy ngưỡng mộ về sự hy sinh thầm lặng của những bác sĩ có "thần kinh thép" đến nhường nào!
Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Đám cháy phát ra từ một xưởng sản xuất thiết bị điện có kết cấu khung thép, lợp mái tôn ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tới hiện trường nhanh chóng khoanh vùng, khống chế đám cháy không để lây lan.
Tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước để phát huy hiệu quả

Tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước để phát huy hiệu quả

(LĐTĐ) Với 676 doanh nghiệp, nắm giữ số tài sản trị giá hơn 3,8 triệu tỷ đồng (tính đến đầu năm 2023), doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) được xác định có vị trí then chốt và là một lực lượng quan trọng của kinh tế Nhà nước, góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Sôi nổi cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa” lần thứ 2

Sôi nổi cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa” lần thứ 2

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã tổ chức cuộc thi ảnh tập thể “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa”, lần thứ 2 năm 2024. Hội thi đã thu hút đông đảo Công đoàn cơ sở hưởng ứng giam gia.
Oản Việt chạm tới trái tim bạn bè quốc tế

Oản Việt chạm tới trái tim bạn bè quốc tế

(LĐTĐ) Tại không gian trưng bày văn hóa, sản phẩm sáng tạo khu vực phố đi bộ Trần Nhân Tông (Hà Nội), nhiều du khách nước ngoài chen nhau “check-in” tại gian hàng của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý - Giáo dục Ngọc Ân bởi sự hấp dẫn của gian hàng và cũng bởi câu chuyện lạ sau những “biểu tượng” bằng oản nghệ thuật đặc sắc này.
Công an huyện Chương Mỹ: Đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy

Công an huyện Chương Mỹ: Đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy

(LĐTĐ) Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tin khác

Quận Hai Bà Trưng quản lý toàn diện Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

Quận Hai Bà Trưng quản lý toàn diện Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa có quyết định giao UBND quận Hai Bà Trưng quản lý toàn bộ phạm vi ranh giới Công viên Tuổi trẻ Thủ đô theo hiện trạng quản lý, sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại địa phương.
Tặng làn nhựa cho người dân đi chợ

Tặng làn nhựa cho người dân đi chợ

(LĐTĐ) Sáng 2/3, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức triển khai “Mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa năm 2024” tại chợ Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì.
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển”

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển”

(LĐTĐ) Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024 với các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa, sản phẩm, ẩm thực Hà Nội và các nước; Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp” lần thứ I; Liên hoan “Vũ điệu hòa bình - hữu nghị”...
Hà Nội: Niêm yết danh sách cử tri lấy ý kiến về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Hà Nội: Niêm yết danh sách cử tri lấy ý kiến về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

(LĐTĐ) Từ ngày 25/2, các xã, phường, thị trấn ảnh hưởng trực tiếp của việc sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thực hiện rà soát, niêm yết danh sách cử tri, nhằm chuẩn bị lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.
Gần 1.000 phụ nữ đi bộ hưởng ứng Giải “Phụ nữ Thủ đô khoẻ - đẹp” lần thứ I

Gần 1.000 phụ nữ đi bộ hưởng ứng Giải “Phụ nữ Thủ đô khoẻ - đẹp” lần thứ I

(LĐTĐ) Sáng nay (2/3), tại không gian phố đi bộ hồ Thiền Quang, gần 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân Thủ đô hưởng ứng Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khoẻ - đẹp” lần thứ I năm 2024.
Nâng cao chất lượng toàn diện của lực lượng vũ trang huyện Gia Lâm

Nâng cao chất lượng toàn diện của lực lượng vũ trang huyện Gia Lâm

(LĐTĐ) Năm 2024, Ban chỉ huy (BCH) Quân sự huyện Gia Lâm tiếp tục nâng cao nhận thức về nhiệm vụ chính trị của đơn vị, lấy xây dựng chính trị làm cơ sở, không ngừng nâng cao chất lượng toàn điện của lực lượng vũ trang huyện.
Bảo tồn thiết chế văn hóa làng xã thông qua công trình “giếng làng”

Bảo tồn thiết chế văn hóa làng xã thông qua công trình “giếng làng”

(LĐTĐ) Việc bảo tồn “giếng làng” giữa nội thành Hà Nội được kỳ vọng sẽ mang lại cho thế hệ trẻ ngày nay có được những hình ảnh sinh động để hiểu hơn về quá khứ.
Quận Nam Từ Liêm ra quân đảm bảo văn minh đô thị

Quận Nam Từ Liêm ra quân đảm bảo văn minh đô thị

(LĐTĐ) Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và cộng đồng dân cư, công tác đảm bảo văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận Nam Từ Liêm được duy trì thường xuyên, liên tục; diện mạo đô thị quận ngày càng “Xanh - Văn minh - Hiện đại”, xứng đáng trở thành trung tâm mới của Thủ đô.
Nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận tổ quốc cơ sở

Nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận tổ quốc cơ sở

(LĐTĐ) Ngày 29/2, tại huyện Thanh Trì, Cụm Thi đua số 3 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức triển khai kế hoạch và ký Giao ước thi đua năm 2024.
10 loại hình kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên hồ Tây

10 loại hình kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên hồ Tây

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội ban hành Quyết định Quy định quản lý và khai thác hồ Tây cho phép 10 danh mục kinh doanh dịch vụ văn hoá, thể thao, du lịch và vui chơi giải trí trên khu vực hồ Tây.
Xem thêm
Phiên bản di động