M
22/03/2021 19:58

Quan tâm chăm lo lao động nữ

(LĐTĐ) Trong quý I/2021, bên cạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã triển khai hiệu quả công tác nữ công, chú trọng quan tâm nhiều hơn đến lao động nữ.

Chăm lo lao động nữ: Góc nhìn từ một doanh nghiệp may Thêm nhiều quyền lợi cho lao động nữ Quyền lợi của lao động nữ khi mang thai từ tháng thứ 7

Theo đó, để công tác nữ công triển khai có hiệu quả, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã chủ động xây dựng kế hoạch và chỉ đạo 100% công đoàn cơ sở tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1980 – 8/3/2021) và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Kết quả, có 01 tập thể là Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng bằng khen và 35 cá nhân được công đoàn cơ sở đề nghị Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2020".

Trong quý I/2021, Liên đoàn Lao động huyện cũng thường xuyên quan tâm, chăm lo đến nữ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì tặng 65 suất quà cho 65 nữ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 4 doanh nghiệp trên địa bàn là Công ty cổ phần Tản Đà, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Thắng Tần, Công ty Cổ phần Quảng Tây, Công ty Cổ phần Sữa Ba Vì.

Đây là hoạt động tình nghĩa thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của tổ chức công đoàn tới những đoàn viên công đoàn nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp đoàn viên sớm ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện phát động đến 100% công đoàn cơ sở hưởng ứng chương trình tuyên truyền về di sản văn hóa áo dài Việt Nam thông qua thực hiện “Tuần lễ áo dài”. Kết quả, có 100% công đoàn cơ sở có đoàn viên nữ tổ chức mặc áo dài hưởng ứng.

Đinh Luyện

Nguồn :