M
16/03/2021 10:11

Chăm lo lao động nữ: Góc nhìn từ một doanh nghiệp may

(LĐTĐ) Là doanh nghiệp có đông lao động nữ, xác định vai trò đóng góp quan trọng của lao động nữ với sự phát triển của Công ty, nhiều năm qua Ban chấp hành Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phù Đổng (huyện Gia Lâm) đã tham mưu Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm chăm lo và thực hiện tốt nhất các chế độ chính sách đối với lao động nữ.

Quan tâm chăm lo đời sống cho nữ công nhân viên chức lao động Thêm nhiều quyền lợi cho lao động nữ Tập trung chăm lo, bảo vệ lao động nữ

Từ thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách...

Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, cũng như nhiều nơi, các hoạt động mừng kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay tại Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phù Đổng (huyện Gia Lâm) được rút gọn hơn. Thực hiện đúng chỉ đạo của cấp trên, Công ty không tổ chức lễ mít tinh, hội họp đông người và không tổ chức đi du lịch như những năm trước để phòng chống dịch.

Tuy nhiên, những điều này không làm giảm đi niềm vui rộn ràng của các nữ cán bộ, công nhân viên Công ty trong dịp kỷ niệm Quốc tế phụ nữ này. “Thực hiện công tác phòng chống dịch, Công ty không tổ chức cho chị em đi chơi xa, tuy vậy lao động nữ trong Công ty vẫn ấm lòng khi nhận được những phần quà thiết thực”- Công nhân Nguyễn Hồng Thúy - thợ điều động tổ đồ vặt, thân của Công ty cho biết. Cũng theo Thúy, việc quan tâm chăm lo cho nữ công nhân của Công ty không chỉ tập trung trong dịp 8/3 mà được thể hiện quanh năm.

Chăm lo lao động nữ: Góc nhìn từ một doanh nghiệp may
Chủ tịch Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phù Đổng Nguyễn Thị Thu Giang tặng quà sinh nhật cho công nhân tại một buổi sinh nhật tập thể do Công đoàn Công ty tổ chức.

Là doanh nghiệp có đông lao động nữ, nhiều năm qua Ban chấp hành Công đoàn đã tham mưu Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm chăm lo và thực hiện tốt nhất các chế độ chính sách đối với lao động nữ. Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty - cho biết, Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phù Đổng có 112 nữ cán bộ công nhân viên trên tổng số 136 cán bộ, công nhân viên, người lao động, chiếm tỷ lệ 82%. Lực lượng lao động nữ đóng góp quan trọng trong sản xuất kinh doanh của Công ty đồng thời đóng góp quan trọng trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua nói chung.

Thấu hiểu những khó khăn của lao động nữ khi tham gia lao động, sản xuất trong lĩnh vực may mặc đòi hỏi sự chuyên môn, chuyên nghiệp hóa cao, Công đoàn Công ty thường xuyên quan tâm, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nữ đoàn viên công đoàn từ đó tham mưu cho lãnh đạo Công ty thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với lao động nữ theo quy định của pháp luật, thậm chí có những điều thực hiện cao hơn Luật. 100% lao động nữ tại Công ty được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm thân thể.

Điều kiện làm việc của người lao động nói chung, nhất là lao động nữ được Công ty đầu tư và cải thiện thường xuyên: Tất cả các bộ phận sản xuất được trang bị hệ thống điều hòa làm mát không khí vào mùa hè và ấm vào mùa đông, có đầy đủ nhà tắm, buồng vệ sinh tại nơi làm việc. Công ty tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lao động nữ thực hiện chế độ thai sản về thời gian khám thai, về giờ cho con bú, tặng quà khi người lao động sinh con.

“Đặc thù của ngành dệt may là làm việc theo dây chuyền, một lao động nữ nghỉ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến các công đoạn khác. Tuy nhiên, vì quyền lợi của lao động nữ, nhất là lao động nữ trong thời kỳ thai sản nên các chị em khi sinh con, hết thời kỳ nghỉ thai sản theo quy định mà có nhu cầu nghỉ thêm để chăm con và phục hồi thêm về sức khỏe thì chúng tôi vẫn tạo điều kiện”- bà Nguyễn Thị Thu Giang cho biết.

...Đến chăm lo đời sống vật chất, tinh thần

Không chỉ đảm bảo tốt các chính sách theo quy định của pháp luật và trên Luật, Công ty còn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, dành nhiều phúc lợi đối với người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng. Hằng năm, ngoài việc phối hợp với Công đoàn cấp trên tổ chức khám bệnh miễn phí cho người lao động, công ty còn tổ chức khám bệnh định kỳ, khám tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho nữ công nhân viên, người lao động.

Cùng đó, Công đoàn Công ty thường xuyên tổ chức cho chị em đi thăm quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nhân các dịp kỷ niệm về giới như thăm di tích lịch sử Đền Hùng, thăm danh lam thắng cảnh đảo Ngọc, Thác Bờ… qua đó, giáo dục truyền thống, nâng cao hiểu biết và tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần cho chị em. Ngoài ra các hoạt động thăm hỏi khi người lao động, trong đó có lao động nữ ốm đau, gia đình có việc hiếu hỉ được duy trì thường xuyên.

Riêng năm 2020, do ảnh hưởng dịch Covid- 19, Công ty gặp nhiều khó khăn về việc làm, đơn hàng giảm nhiều về sản lượng. Tuy vậy, Công ty đã tích cực khái thác và tìm kiếm nguồn hàng thay thế nên vẫn đảm bảo đủ việc làm cả năm, công nhân lao động, trong đó có lao động nữ không phải nghỉ chờ việc, thu nhập đảm bảo ổn định mức 7,8 triệu đồng/người/tháng.

Tết Nguyên đán Tân Sửu, Công đoàn và Công ty phối hợp chăm lo đầy đủ, chu đáo cho người lao động như: Đảm bảo chi trả đầy đủ, đúng thời gian các khoản thu nhập trước và sau Tết; thưởng Tết bình quân trên 11 triệu đồng/ người; tặng quà Tết, lì xì cho toàn thể cán bộ, công nhân viên; trợ cấp cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid- 19 chính vì vậy, tinh thần, tư tưởng của công nhân, trong đó có lao động nữ rất phấn khởi.

Có thể nói, việc thực hiện đầy đủ chế độ chính sách và quan tâm chăm lo chu đáo cho lao động nữ tại Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phù Đồng chính là lý do quan trọng để giữ chân người lao động luôn gắn bó với Công ty, hạn chế được tình trạng biến động lao động vẫn diễn ra phổ biến ở nhiều doanh nghiệp dệt may.

Điều này được ghi nhận qua tâm sự của các công nhân, như lời của công nhân Nguyễn Hồng Thúy: “Công nhân ngành dệt may nói chung, nhất là công nhân nữ còn gặp rất nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống, tuy nhiên, ở Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phù Đổng, nhờ sự quan tâm chăm lo lãnh đạo và Công đoàn nên cuộc sống của những lao động nữ như chúng em giảm đi rất nhiều. Đây thực sự là động lực để chúng em làm việc chăm chỉ và gắn bó với Công ty hơn”.

Còn công nhân Nguyễn Ngọc Anh công nhân bộ phận tra bác tay, tổ lắp ráp thì bộc bạch: “Tuy lương của chúng em chưa cao do mặt bằng chung lương công nhân dệt may chưa cao, nhưng Công ty luôn quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện tốt nhất về vật chất, tinh thần cho lao động nữ nên có thể nói đời sống, việc làm của chúng em khá ổn định. Điều này không phải công nhân dệt may nào cũng có được. Bản thân em đã làm việc tại Công ty được 15 năm và chắc chắn em sẽ còn gắn bó dài lâu. Nhiều đồng nghiệp của em cũng vậy”. /.

Phạm Diệp

Nguồn :