Chăm lo lao động nữ: Góc nhìn từ một doanh nghiệp may

(LĐTĐ) Là doanh nghiệp có đông lao động nữ, xác định vai trò đóng góp quan trọng của lao động nữ với sự phát triển của Công ty, nhiều năm qua Ban chấp hành Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phù Đổng (huyện Gia Lâm) đã tham mưu Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm chăm lo và thực hiện tốt nhất các chế độ chính sách đối với lao động nữ.
Quan tâm chăm lo đời sống cho nữ công nhân viên chức lao động Thêm nhiều quyền lợi cho lao động nữ Tập trung chăm lo, bảo vệ lao động nữ

Từ thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách...

Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, cũng như nhiều nơi, các hoạt động mừng kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay tại Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phù Đổng (huyện Gia Lâm) được rút gọn hơn. Thực hiện đúng chỉ đạo của cấp trên, Công ty không tổ chức lễ mít tinh, hội họp đông người và không tổ chức đi du lịch như những năm trước để phòng chống dịch.

Tuy nhiên, những điều này không làm giảm đi niềm vui rộn ràng của các nữ cán bộ, công nhân viên Công ty trong dịp kỷ niệm Quốc tế phụ nữ này. “Thực hiện công tác phòng chống dịch, Công ty không tổ chức cho chị em đi chơi xa, tuy vậy lao động nữ trong Công ty vẫn ấm lòng khi nhận được những phần quà thiết thực”- Công nhân Nguyễn Hồng Thúy - thợ điều động tổ đồ vặt, thân của Công ty cho biết. Cũng theo Thúy, việc quan tâm chăm lo cho nữ công nhân của Công ty không chỉ tập trung trong dịp 8/3 mà được thể hiện quanh năm.

Chăm lo lao động nữ: Góc nhìn từ một doanh nghiệp may
Chủ tịch Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phù Đổng Nguyễn Thị Thu Giang tặng quà sinh nhật cho công nhân tại một buổi sinh nhật tập thể do Công đoàn Công ty tổ chức.

Là doanh nghiệp có đông lao động nữ, nhiều năm qua Ban chấp hành Công đoàn đã tham mưu Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm chăm lo và thực hiện tốt nhất các chế độ chính sách đối với lao động nữ. Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty - cho biết, Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phù Đổng có 112 nữ cán bộ công nhân viên trên tổng số 136 cán bộ, công nhân viên, người lao động, chiếm tỷ lệ 82%. Lực lượng lao động nữ đóng góp quan trọng trong sản xuất kinh doanh của Công ty đồng thời đóng góp quan trọng trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua nói chung.

Thấu hiểu những khó khăn của lao động nữ khi tham gia lao động, sản xuất trong lĩnh vực may mặc đòi hỏi sự chuyên môn, chuyên nghiệp hóa cao, Công đoàn Công ty thường xuyên quan tâm, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nữ đoàn viên công đoàn từ đó tham mưu cho lãnh đạo Công ty thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với lao động nữ theo quy định của pháp luật, thậm chí có những điều thực hiện cao hơn Luật. 100% lao động nữ tại Công ty được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm thân thể.

Điều kiện làm việc của người lao động nói chung, nhất là lao động nữ được Công ty đầu tư và cải thiện thường xuyên: Tất cả các bộ phận sản xuất được trang bị hệ thống điều hòa làm mát không khí vào mùa hè và ấm vào mùa đông, có đầy đủ nhà tắm, buồng vệ sinh tại nơi làm việc. Công ty tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lao động nữ thực hiện chế độ thai sản về thời gian khám thai, về giờ cho con bú, tặng quà khi người lao động sinh con.

“Đặc thù của ngành dệt may là làm việc theo dây chuyền, một lao động nữ nghỉ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến các công đoạn khác. Tuy nhiên, vì quyền lợi của lao động nữ, nhất là lao động nữ trong thời kỳ thai sản nên các chị em khi sinh con, hết thời kỳ nghỉ thai sản theo quy định mà có nhu cầu nghỉ thêm để chăm con và phục hồi thêm về sức khỏe thì chúng tôi vẫn tạo điều kiện”- bà Nguyễn Thị Thu Giang cho biết.

...Đến chăm lo đời sống vật chất, tinh thần

Không chỉ đảm bảo tốt các chính sách theo quy định của pháp luật và trên Luật, Công ty còn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, dành nhiều phúc lợi đối với người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng. Hằng năm, ngoài việc phối hợp với Công đoàn cấp trên tổ chức khám bệnh miễn phí cho người lao động, công ty còn tổ chức khám bệnh định kỳ, khám tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho nữ công nhân viên, người lao động.

Cùng đó, Công đoàn Công ty thường xuyên tổ chức cho chị em đi thăm quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nhân các dịp kỷ niệm về giới như thăm di tích lịch sử Đền Hùng, thăm danh lam thắng cảnh đảo Ngọc, Thác Bờ… qua đó, giáo dục truyền thống, nâng cao hiểu biết và tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần cho chị em. Ngoài ra các hoạt động thăm hỏi khi người lao động, trong đó có lao động nữ ốm đau, gia đình có việc hiếu hỉ được duy trì thường xuyên.

Riêng năm 2020, do ảnh hưởng dịch Covid- 19, Công ty gặp nhiều khó khăn về việc làm, đơn hàng giảm nhiều về sản lượng. Tuy vậy, Công ty đã tích cực khái thác và tìm kiếm nguồn hàng thay thế nên vẫn đảm bảo đủ việc làm cả năm, công nhân lao động, trong đó có lao động nữ không phải nghỉ chờ việc, thu nhập đảm bảo ổn định mức 7,8 triệu đồng/người/tháng.

Tết Nguyên đán Tân Sửu, Công đoàn và Công ty phối hợp chăm lo đầy đủ, chu đáo cho người lao động như: Đảm bảo chi trả đầy đủ, đúng thời gian các khoản thu nhập trước và sau Tết; thưởng Tết bình quân trên 11 triệu đồng/ người; tặng quà Tết, lì xì cho toàn thể cán bộ, công nhân viên; trợ cấp cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid- 19 chính vì vậy, tinh thần, tư tưởng của công nhân, trong đó có lao động nữ rất phấn khởi.

Có thể nói, việc thực hiện đầy đủ chế độ chính sách và quan tâm chăm lo chu đáo cho lao động nữ tại Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phù Đồng chính là lý do quan trọng để giữ chân người lao động luôn gắn bó với Công ty, hạn chế được tình trạng biến động lao động vẫn diễn ra phổ biến ở nhiều doanh nghiệp dệt may.

Điều này được ghi nhận qua tâm sự của các công nhân, như lời của công nhân Nguyễn Hồng Thúy: “Công nhân ngành dệt may nói chung, nhất là công nhân nữ còn gặp rất nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống, tuy nhiên, ở Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phù Đổng, nhờ sự quan tâm chăm lo lãnh đạo và Công đoàn nên cuộc sống của những lao động nữ như chúng em giảm đi rất nhiều. Đây thực sự là động lực để chúng em làm việc chăm chỉ và gắn bó với Công ty hơn”.

Còn công nhân Nguyễn Ngọc Anh công nhân bộ phận tra bác tay, tổ lắp ráp thì bộc bạch: “Tuy lương của chúng em chưa cao do mặt bằng chung lương công nhân dệt may chưa cao, nhưng Công ty luôn quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện tốt nhất về vật chất, tinh thần cho lao động nữ nên có thể nói đời sống, việc làm của chúng em khá ổn định. Điều này không phải công nhân dệt may nào cũng có được. Bản thân em đã làm việc tại Công ty được 15 năm và chắc chắn em sẽ còn gắn bó dài lâu. Nhiều đồng nghiệp của em cũng vậy”. /.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

“Thợ săn” Covid-19 giữa lòng Thành phố

“Thợ săn” Covid-19 giữa lòng Thành phố

(LĐTĐ) Trưa ăn tạm bánh mỳ, nửa đêm ăn bữa tối, ngày tăng cường uống nước để bù lại mồ hôi chảy ròng do mặc quần áo bảo hộ kín mít ...
Ứng dụng công nghệ máy tính giúp tăng tốc quy trình phát triển sản phẩm trên Ranger và Everest

Ứng dụng công nghệ máy tính giúp tăng tốc quy trình phát triển sản phẩm trên Ranger và Everest

(LĐTĐ) Để có thể đưa ra thị trường một dòng xe mới, các nhà sản xuất cần phải thử nghiệm hàng trăm mẫu thử với sự tham gia của hàng ngàn ...
Lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8

Lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8

(LĐTĐ) Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian tựu trường sớm nhất ...
Xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh và tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh

Xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh và tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh

(LĐTĐ) Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII ...
Mua Shophouse của Hải Phát chỉ phát... bực!

Mua Shophouse của Hải Phát chỉ phát... bực!

(LĐTĐ) Cứ tưởng mua Shophouse của Hải Phát ở Vạn Phúc nơi được tụng ca là “Phố Wall” của Việt Nam thì dẫu ở hay làm ăn buôn bán sẽ phát ...
Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng tháo gỡ hàng hóa ùn tắc tại cảng Cát Lái

Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng tháo gỡ hàng hóa ùn tắc tại cảng Cát Lái

(LĐTĐ) Với lượng hàng hóa, container tồn bãi ở cảng Cát Lái (thành phố Hồ Chí Minh) chạm ngưỡng 100% công suất; qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình ...
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị giữ ổn định mức học phí trong năm học mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị giữ ổn định mức học phí trong năm học mới

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ...

Tin khác

“Gian hàng lưu động 0 đồng” - Kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19

“Gian hàng lưu động 0 đồng” - Kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, chiều 4/8/2021, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi và trực tiếp trao 149 suất quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn đang thuê trọ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng hoặc đang thực hiện phong tỏa, cách ly vì dịch bệnh Covid-19.
Công đoàn Thủ đô tiếp sức y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

Công đoàn Thủ đô tiếp sức y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 4/8, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến thăm, động viên cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và tiến hành trao quà từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Huyện Đan Phượng tổ chức tiêm vắc xin cho đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn

Huyện Đan Phượng tổ chức tiêm vắc xin cho đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn

(LĐTĐ) Liên tiếp trong 5 ngày vừa qua, hơn 4.500 đoàn viên, người lao động trên đại bàn huyện Đan Phượng đã thực hiện tiêm vắc xin Covid 19, các bước tiêm chủng vắc xin Covid-19 được tuân thủ nghiêm theo hướng dẫn của ngành y tế từ việc phân luồng, ký cam kết của người tiêm, khám sàng lọc, tư vấn hướng dẫn trước tiêm đến theo dõi sau tiêm và tuân thủ nghiêm các quy định trong Chỉ thị 17 của thành phố Hà Nội.
"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục mang hơi ấm đến với người lao động

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục mang hơi ấm đến với người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (4/8), 2 chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp tục chở các nhu yếu phẩm hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, 1.159 suất quà đã được Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa cùng các cán bộ Công đoàn Thủ đô trao tới người lao động.
Thu kinh phí công đoàn qua tài khoản trung gian ở Nghệ An: Khó khăn chỉ là bước đầu

Thu kinh phí công đoàn qua tài khoản trung gian ở Nghệ An: Khó khăn chỉ là bước đầu

(LĐTĐ) Từ năm 2017, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Việt Nam đã triển khai việc thu kinh phí công đoàn ở khu vực sản xuất, kinh doanh qua tài khoản trung gian mở tại ngân hàng. Triển khai chủ trương này, các đơn vị tại tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả, tuy nhiên vẫn còn đó không ít khó khăn.
Trao hỗ trợ đột xuất cho công nhân môi trường bị cướp xe máy

Trao hỗ trợ đột xuất cho công nhân môi trường bị cướp xe máy

(LĐTĐ) Sáng 4/8, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đến thăm, động viên 3 công nhân môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có chị Nguyễn Thị Trâm, công nhân môi trường mới bị cướp xe máy trong ngày 3/8.
Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động thông qua chương trình “Ô tô siêu thị 0 đồng”

Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động thông qua chương trình “Ô tô siêu thị 0 đồng”

(LĐTĐ) Nhằm sẻ chia, giúp đỡ công nhân lao động đang thực hiện cách ly và người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiều nay (3/8), Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tiếp tục tổ chức chương trình “Ô tô siêu thị 0 đồng” tới các khu công nghiệp có công nhân lao động đang thực hiện cách ly. Đây là chuyến xe thứ 5 do Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội triển khai hỗ trợ cho người lao động.
Tiếp tục trao gần 1.400 suất quà cho công nhân lao động từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

Tiếp tục trao gần 1.400 suất quà cho công nhân lao động từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

(LĐTĐ) Ngày 3/8, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức tiếp tục lăn bánh đến 41 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội và Liên đoàn Lao động các huyện: Gia Lâm, Thanh Oai, Ứng Hoà để trao những suất quà ý nghĩa cho 1.400, đoàn viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Nghĩa tình Công đoàn với người lao động

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tích cực vào cuộc, nỗ lực cùng chính quyền địa phương, lãnh đạo doanh nghiệp chăm lo đời sống vật chất và động viên tinh thần người lao động. Đặc biệt, với việc kịp thời đưa ra giải pháp những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động Thành phố đã và đang kịp thời chăm lo, hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, người lao động đang ở trong khu vực cách ly, bị phong tỏa…
Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

(LĐTĐ) Nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời cán bộ, chiến sĩ và người lao động đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch, chiều 2/8, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động quận Hà Đông do bà Phùng Thị Khanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ, người lao động đang ngày đêm bám chốt, ngăn chặn những nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn…
Xem thêm
Phiên bản di động