M
06/08/2020 14:14

Quận Nam Từ Liêm sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ 2

(LĐTĐ) Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy Hà Nội, việc chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020-2025 của quận Nam Từ Liêm đã được thực hiện tích cực, khẩn trương. Từ nhiều ngày nay, không khí thi đua sôi nổi đã lan toả trong tầng lớp cán bộ, đảng viên, nhân dân quận Nam Từ Liêm, cùng kỳ vọng vào một Đại hội thành công, tốt đẹp.

Chuỗi hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm trong tháng tri ân
Sôi nổi Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi quận Nam Từ Liêm năm 2020

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Nam Từ Liêm, cho biết, ngay sau khi có Chỉ thị số 35 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy, với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Quận ủy Nam Từ Liêm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các văn bản, kế hoạch của quận, thành lập tiểu ban nhân sự, tiểu ban văn kiện, tiểu ban tổ chức phục vụ và các tổ giúp việc Đại hội.

2627 893481a15ee0a5befcf1
Đảng bộ phường Cầu Diễn là đơn vị được Đảng bộ quận Nam Từ Liêm lựa chọn để tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Quận ủy Nam Từ Liêm đã chủ động điều chỉnh linh hoạt đảm bảo Đại hội Đảng bộ quận Nam Từ Liêm lần thứ 2 nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức theo tinh thần trang trọng, an toàn, thiết thực, không phô trương, hình thức.

Việc xây dựng Văn kiện được triển khai bài bản, thận trọng, nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu được lãnh đạo Thành ủy ghi nhận đánh giá cao. Đặc biệt, Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020-2025 trong quá trình xây dựng Tiểu ban Văn kiện thường xuyên cập nhật và tiếp thu, chỉnh sửa báo cáo theo định hướng trong các dự thảo văn kiện của Thành phố, Trung ương.

Việc tổ chức ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị được chú trọng và tiến hành bằng các hình thức phù hợp. Cùng với việc lấy ý kiến của các ban, sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội Thành phố, Quận ủy Nam Từ Liêm đã tổ chức xin ý kiến của một số chuyên gia, của các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện Từ Liêm qua các thời kỳ, cán bộ Trung ương, Thành phố đang cư trú trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, các doanh nghiệp lớn trên địa bàn và đưa lên Cổng thông tin điện tử quận để lấy ý kiến của nhân dân. Đến nay, các Văn kiện trình Đại hội đại biểu quận lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành.

Xác định công tác nhân sự cho Đại hội là yếu tố hết sức quan trọng, quyết định tới hiệu quả, chất lượng việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ tới, Quận uỷ Nam Từ Liêm đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác điều động, luân chuyển, kiện toàn sắp xếp cán bộ lãnh đạo quản lý tại một số phường, phòng, ban, cơ quan, đơn vị nhằm chuẩn bị tốt công tác nhân sự trước đại hội.

Trên cơ sở rà soát cán bộ dự nguồn tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Quận uỷ Nam Từ Liêm đã xây dựng đề án nhân sự cấp uỷ và thực hiện chặt chẽ quy trình 5 bước nhân sự cấp ủy khóa mới. Hiện nay, đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ quận, Ban Thường vụ Quận ủy, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy khóa mới đã được Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội phê duyệt.

Cùng với chuẩn bị tốt công tác văn kiện và nhân sự, Quận ủy Nam Từ Liêm công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội đã hoàn tất. Công tác thông tin tuyên truyền trực quan được tăng cường theo phương châm càng đến gần ngày Đại hội càng đậm nét hơn, dày hơn.

Ngoài ra, quận đã biên soạn, phát hành các ấn phẩm chào mừng Đại hội: Tái bản sách ảnh “05 năm xây dựng và phát triển (1/4/2014-1/4/2020)”, xây dựng phóng sự, phối hợp các cơ quan báo chí tuyên truyền Đại hội, tuyên truyền các kết quả nổi bật quận trong nhiệm kỳ 2015-2020. Các trục đường, ngõ, phố của quận đã sạch, đẹp và rực rỡ hơn.

Các nội dung, văn bản thực hiện chương trình Đại hội đã hoàn thành theo hướng dẫn và quy định. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống dịch Covid-19 và an toàn thực phẩm cho Đại hội đã được lên phương án và triển khai theo Kế hoạch. Công tác lễ tân, khánh tiết chuẩn bị cơ sở vật chất được lên kế hoạch chu đáo, có sự phân công, phối hợp chặt chẽ.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo nhất, quận Nam Từ Liêm đã sẵn sàng cho một nhiệm kỳ Đại hội mới với nhiều niềm tin và kỳ vọng.

Phương Bùi

Nguồn :