M
08/06/2019 12:14

Quận Nam Từ Liêm: Hỗ trợ người dân chi phí hoả táng

(LĐTĐ) Người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội khi thực hiện hỏa táng sẽ được Thành phố hỗ trợ chi phí 3 triệu đồng và nếu có hộ khẩu tại quận Nam Từ Liêm sẽ được quận hỗ trợ 2 triệu đồng.

quan nam tu liem ho tro nguoi dan chi phi hoa tang Hà Nội: Khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng khi người thân qua đời
quan nam tu liem ho tro nguoi dan chi phi hoa tang Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ hỏa táng Nhà Vua Thái Lan
quan nam tu liem ho tro nguoi dan chi phi hoa tang Người có hộ khẩu Hà Nội được hỗ trợ tiền hỏa táng sau khi mất

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tuyên truyền chính sách hỗ trợ khuyến khích hỏa táng cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) quận Nam Từ Liêm năm 2019 do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận tổ chức.

quan nam tu liem ho tro nguoi dan chi phi hoa tang
Toàn cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được PGS.TS Đỗ Lan Hiền- Viện trưởng Viện Nghiên cứu tôn giáo, tín ngưỡng cung cấp các thông tin liên quan đến việc thực hiện tang văn minh, hỏa táng.

Đặc biệt, trong thời kỳ hiện đại, vấn đề hỏa táng rất có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường, phòng ngừa dịch bệnh còn tiết kiệm tài nguyên đất đai. Điều đó thể hiện sự văn minh trong bối cảnh tài nguyên đất ngày càng hạn hẹp, cách mai táng truyền thống gây lãng phí và gây hại cho môi trường nhiều hơn.

Đồng thời các đại biểu cũng được nghe báo cáo viên dẫn giải các chính sách hỗ trợ khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng. Cụ thể, người dân có hộ khẩu thường trú tại thành phố khi thực hiện hỏa táng được hỗ trợ chi phí 3 triệu đồng đối với thi hài người lớn, 1 triệu 500 ngàn đồng đối với thi hài trẻ em dưới 6 tuổi. Chi phí vận chuyển khu vực nội thành được hỗ trợ 500 ngàn đồng.

Ngoài sự hỗ trợ của Thành phố, quận Nam Từ Liêm cũng có chính sách hỗ trợ thêm 2 triệu đồng một người kể cả trẻ em và nếu thuộc diện hộ nghèo thì sẽ được hỗ trợ thêm 6 triệu đồng một người kể cả trẻ em nếu thực hiện hình thức hỏa táng.

Qua hội nghị tuyên truyền và bằng các chính sách hỗ trợ khuyến khích của Thành phố và quận Nam Từ Liêm, tin tưởng rằng trong thời gian tới tỷ lệ người qua đời được hỏa táng trên địa bàn quận Nam từ Liêm sẽ tăng cao.

P.B

Nguồn :