Quận Long Biên: Trên 95,4% người lao động đã quay trở lại làm việc sau Tết
"Tổ ấm" yêu thương Cảm ơn lắm ân tình của Công đoàn Đoàn viên công đoàn quận Long Biên đầm ấm đón “Tết sum vầy - Xuân bình an” |
Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên cho biết: Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, LĐLĐ quận đã ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động trước, trong và sau Tết Nhâm Dần 2022, triển khai đến 100% công đoàn cơ sở và các đơn vị phối quản trên địa bàn quận.
Bên cạnh việc tuyên truyền trên trang Facebook, nhóm Zalo của LĐLĐ quận về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ quận Long Biên đã trực tiếp đi kiểm tra và nắm bắt tình hình một số doanh nghiệp về thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, chăm lo các chế độ, chính sách cho người lao động.
![]() |
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường, lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên và Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội thăm, chúc Tết người lao động Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) ngày 8/2. Ảnh: Mai Quý. |
Theo đó, năm 2021 dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập, lương, thưởng của người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; tuy nhiên, qua nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận nhìn chung ổn định.
Theo bà Hằng, do các doanh nghiệp cơ bản đã làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động nên 100% đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trên điạ bàn quận trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, không xảy ra vụ đình công, lãn công làm mất trật tự, an toàn xã hội. Các đơn vị, doanh nghiệp đều làm tốt công tác bảo vệ, an toàn phòng, chống cháy nổ; không có hiện tượng công nhân, viên chức, lao động vi phạm về quản lý, sử dụng pháo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận ổn định.
Về kết quả công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên cho biết: Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lãnh đạo LĐLĐ quận đã thăm và trao 318 suất quà trợ cấp cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày, hoàn cảnh gia đình khó khăn (trong đó đề xuất LĐLĐ Thành phố trợ cấp 200 suất, LĐLĐ quận hỗ trợ 118 suất) với tổng số tiền là 259 triệu đồng.
![]() |
Lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên thăm, tặng quà động viên người lao động không về quê đón Tết tại Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng Không. Ảnh: B.D |
Bên cạnh đó, thực hiện kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đối với người lao động có đóng bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí Công đoàn; cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo, thăm hỏi từ nguồn tài chính Công đoàn với mức 300 nghìn đồng/người. Đến nay, đã có gần 4.000 đoàn viên, người lao động thuộc diện được hỗ trợ, với tổng số tiền hỗ trợ là gần 1,2 tỷ đồng, trích từ nguồn tài chính Công đoàn.
Cùng với đó, lãnh đạo LĐLĐ quận cũng đã trực tiếp đi thăm, chúc Tết động viên 10 người lao động đang phải thuê nhà trọ không về quê đón Tết với mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng; hỗ trợ công đoàn cơ sở kinh phí tổ chức chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết, với mức hỗ trợ 30% kinh phí chuyến xe, tối đa không quá 5 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

"Bình dân học vụ số": Xây dựng xã hội giàu sức mạnh công nghệ, sẵn sàng hội nhập, phát triển

Công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực chính sách đối với nhà giáo

Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tới người hưởng trước kỳ nghỉ lễ 30/4

Gần 1.700 chỉ tiêu tại Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2025

Hà Nội: Hơn 94.000 đơn vị chậm đóng BHXH, BHYT

Quận Bắc Từ Liêm thông qua Nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính

Trên 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025
Tin khác

Quận Long Biên: Huy động sự vào cuộc của các cấp cùng chăm lo tốt hơn cho người lao động
Vì lợi ích đoàn viên 24/04/2025 21:30

Quận Đống Đa: Nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai trong "Tháng Công nhân" năm 2025
Hoạt động 24/04/2025 21:27

Quận Bắc Từ Liêm phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025
Hoạt động 24/04/2025 19:43

Bế mạc Giải bóng đá truyền thống CNVCLĐ & LLVT quận Hai Bà Trưng năm 2025
Hoạt động 24/04/2025 18:16

Công nhân giỏi đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội
Công nhân giỏi Thủ đô 24/04/2025 17:40

Cán bộ công đoàn thời 4.0: Không chỉ nhiệt huyết, mà cần cả kỹ năng số
Sổ tay cán bộ CĐ 24/04/2025 14:07

Nam Từ Liêm: Chăm lo toàn diện cho người lao động trong Tháng Công nhân năm 2025
Hoạt động 24/04/2025 13:14

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân
Hoạt động 24/04/2025 09:13

Chú trọng công tác chăm lo cho lao động nữ
Vì lợi ích đoàn viên 24/04/2025 09:03

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động
Giao lưu, trực tuyến 24/04/2025 08:34