Cảm ơn lắm ân tình của Công đoàn

(LĐTĐ) Nhẩm tính nhanh, 4 mẹ con nếu bắt xe khách từ Hà Nội về đến Diễn Châu, Nghệ An cũng phải mất gần 2 triệu đồng, chị Ngô Thị Lợi - công nhân Công ty TNHH Nissei Electric Hà Nội xúc động bày tỏ: "May có chuyến xe miễn phí của Công đoàn, nhà em vừa tiết kiệm được một khoản tiền, vừa được đảm bảo an toàn. Cảm ơn lắm ân tình của Công đoàn".
Công nhân lao động xa quê vui Tết Công đoàn với nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh Các cấp Công đoàn đã đồng hành, chia sẻ để đoàn viên, người lao động được đón Tết đầm ấm, hạnh phúc

Làm việc tại Công ty TNHH Nissei Electric Hà Nội, nên gia đình chị Lợi thuê nhà ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Năm nay, lo ngại dịch bệnh phải cách ly phòng dịch, nên chồng chị Lợi đã bắt xe khách về quê (ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) từ sớm. Ở lại Thủ đô làm việc đến ngày cuối cùng, 4 mẹ con chị Lợi may mắn được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội bố trí đưa về quê đón Tết trên chuyến xe miễn phí của Công đoàn. Đây là năm thứ hai gia đình chị Lợi được thụ hưởng sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn dành cho đoàn viên, người lao động trong Chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”.

Cảm ơn lắm ân tình của Công đoàn
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường tặng lì xì cho con công nhân lao động về quê đón Tết trên chuyến xe miễn phí do Công đoàn bố trí.

Chị Lợi cho biết, cách đây vài ngày, chồng chị phải mua vé về quê với giá 350 ngàn đồng. Nhẩm tính nhanh, 4 mẹ con chị, nếu không được Công đoàn bố trí xe, cũng mất 1,4 triệu đồng tiền vé xe, chưa kể tiền bắt taxi đưa 4 mẹ con từ Đông Anh sang bến xe. Sơ sơ cũng mất đứt gần 2 triệu đồng tiền đi lại - khoản tiền không nhỏ với gia đình công nhân lao động như chị Lợi.

“Các anh chị cán bộ Công đoàn, từ Công ty đến Công đoàn Khu Công nghiệp và Chế xuất, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đều rất nhiệt tình, quan tâm, tạo cơ hội cho chúng em đi lại được an toàn, đảm bảo, chứ dịch giã này, mẹ con em bắt xe ngoài, tốn kém là một chuyện, nhưng lo nhất là đi lại cũng không đảm bảo an toàn. Còn ở đây, trước khi lên xe, cả xe đều đã được test miễn phí Covid, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước khi về”, chị Lợi bày tỏ.

Cùng với chị Lợi, dịp này, Công ty TNHH Nissei Electric Hà Nội có 40 gia đình công nhân được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ xe, đưa về quê ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đón Tết cùng gia đình.

Cảm ơn lắm ân tình của Công đoàn
Bốn mẹ con chị Ngô Thị Lợi trước giờ lên chuyến xe miễn phí do tổ chức Công đoàn bố trí đưa về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình.

Không chỉ quan tâm đến những người lao động về quê như chị Lợi, mà những người lao động quê ở xa, năm nay quyết định ở lại Hà Nội đón Tết cũng được các cấp Công đoàn Thủ đô quan tâm, chăm lo với nhiều hoạt động thiết thực.

Tại quận Long Biên, khi biết chị Nguyễn Thị Hường - công nhân Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng Không (quê ở huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) quyết định ở lại Hà Nội đón Tết, lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tới thăm, trao quà Tết động viên chị và nhiều đồng nghiệp khác cùng hoàn cảnh.

Món quà tổ chức Công đoàn dành tặng chị cũng thật ý nghĩa, đó là cân giò còn nóng hổi và gói mứt Tết đậm hương vị ngày Xuân. Bày tỏ xúc động khi đón nhận quà của tổ chức Công đoàn, chị Hường cho biết: Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, vì cộng đồng và gia đình, chị quyết định ở lại Hà Nội đón Tết, khi nào tình hình dịch ổn định hơn, sẽ về thăm mẹ và các con sau.

“Xa quê, ai cũng nhớ gia đình, người thân, nhất là sau một năm vừa rồi việc đi lại gặp nhiều khó khăn, nhưng dịch bệnh thế này, mỗi người đều cố gắng khắc phục khó khăn một chút. Em rất vui vì trong những ngày làm việc cuối cùng trong năm Tân Sửu được đón nhận sự quan tâm của tổ chức Công đoàn. Đây thực sự là nguồn động viên rất lớn với những người lao động xa quê lên Thủ đô sinh sống, làm việc như chúng em”, chị Hường chia sẻ.

Cảm ơn lắm ân tình của Công đoàn
Chị Nguyễn Thị Hường - công nhân Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng Không (thứ ba từ trái sang) đón nhận quà Tết từ lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên trao tặng.

Những người lao động, dù là về quê đón Xuân cùng gia đình như chị Lợi, hay quyết định không về quê, ở lại Thủ đô đón Tết như chị Hường đều nhận được sự quan tâm, chăm lo chu đáo của các cấp Công đoàn Thủ đô.

Bên cạnh đó, nhiều Công đoàn cơ sở cũng chủ động tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của mình, đảm bảo mọi người đều được đón Xuân Bình an, đầm ấm. Tại Công ty TNHH Toto Việt Nam (Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội), Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo công ty cũng tổ chức 4 chuyến xe đưa khoảng 60 công nhân ở các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh về quê đón Tết. Không những thế, đến mùng 5 Tết, Công đoàn sẽ tiếp tục bố trí xe vào các địa phương đón công nhân trở lại Hà Nội làm việc.

Chia sẻ về các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết: Thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn của công nhân lao động sau 1 năm làm việc vất vả, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô đã dành nguồn ngân sách trên 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua 4 hoạt động lớn đó là: Tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân Bình an”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập…

Riêng cấp Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố đã dành khoảng 71,3 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động; thăm hỏi, trao hỗ trợ 14.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 14 tỷ đồng; hỗ trợ 1.200 công nhân lao động đang làm việc tại các Khu Công nghiệp và Chế xuất về quê đón Tết; hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho công đoàn cấp trên cơ sở để tổ chức “Xe đưa công nhân về quê”; hỗ trợ 50 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 2 tỷ đồng…

Với Chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” vốn là hoạt động thường niên được Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức nhiều năm nay. Tuy nhiên, năm nay, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần thích ứng, linh hoạt, Liên đoàn Lao động Thành phố đã quyết định chuyển đổi phương thức tổ chức, cụ thể: Đã hỗ trợ vé xe bằng tiền cho 1.000 công nhân lao động đang làm việc tại các Khu Công nghiệp và Chế xuất, và hỗ trợ phương tiện cho 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nữ công nhân mang thai, nuôi con nhỏ về quê, tại các tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phát thông tin cảnh báo, vi rút Enterovirus 71 (EV71) gây bệnh tay chân miệng nặng ở trẻ em đã xuất hiện trở lại.
TP.HCM: Đẩy mạnh văn hoá đọc cho thiếu nhi

TP.HCM: Đẩy mạnh văn hoá đọc cho thiếu nhi

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần IV với hơn 16.000 tựa sách và hơn 30 chương trình giao lưu, ra mắt sách, hoạt động tương tác dành cho thiếu nhi trong dịp hè tại Đường sách Thành phố.
Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức, các chuyên gia đã giải đáp gần 30 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách đối với người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, an toàn lao động, đặc biệt là nhận diện và tránh xa "bẫy tín dụng đen"...
Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Vừa qua, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. Đây là phường có số ca mắc tăng nhanh trong thời gian gần đây.
Lễ hội pháo hoa DIFF 2023 Đà Nẵng đã sẵn sàng

Lễ hội pháo hoa DIFF 2023 Đà Nẵng đã sẵn sàng

(LĐTĐ) Sau 3 năm ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay trở lại với nhiều hoạt động sôi nổi và các màn trình diễn hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách quốc tế đến với thành phố Đà Nẵng thăm quan và chiễm ngưỡng.
Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội lần thứ XII

Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội lần thứ XII

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội về thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn ngành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Hà Nội mở rộng thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp phòng

Hà Nội mở rộng thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp phòng

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội chỉ đạo việc tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng khối chính quyền; xem xét, quyết định trường hợp không thực hiện thi tuyển đối với một số chức danh có yêu cầu kiện toàn cấp bách hoặc đặc thù...

Tin khác

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức, các chuyên gia đã giải đáp gần 30 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách đối với người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, an toàn lao động, đặc biệt là nhận diện và tránh xa "bẫy tín dụng đen"...
Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động đối với việc đọc sách để cập nhật kiến thức phục vụ lao động sản xuất và cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang duy trì hiệu quả các “Tủ sách Công đoàn” tại các doanh nghiệp, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp, đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, từ đó xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
Kiến tạo “Trường học hạnh phúc”

Kiến tạo “Trường học hạnh phúc”

(LĐTĐ) Xác định xây dựng “Trường học hạnh phúc” sẽ tạo ra môi trường làm việc, học tập tích cực, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, thời gian qua, Công đoàn Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (THCS&THPT) Nguyễn Siêu (trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội) đã cùng chính quyền xây dựng “Hành trình kiến tạo trường học hạnh phúc” với mô hình của sự hạnh phúc là sự sở hữu, yêu thương, sự hiện hữu và sức khỏe.
Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 31/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình có sự tham gia của gần 300 đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
Ông Lê Duy Hưng tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh

Ông Lê Duy Hưng tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (30 và 31/5), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội, ông Lê Duy Hưng, Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa X tiếp tục được tín nhiệm, bầu tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều 31/5, tại Quận ủy Nam Từ Liêm (Hà Nội), Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Đối thoai trực tiếp, giao lưu trực tuyến với gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn quận về chủ đề "Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen".
TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Tháng Công nhân năm 2023; đồng thời trang bị cho các đơn vị, doanh nghiệp, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội những kiến thức thiết thực liên quan tới chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động, sáng nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nhiều hoạt động tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nhiều hoạt động tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn huyện Sóc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động